Kỹ thuật trồng cây thủy tiên

utduong37

Thành viên mới
Tham gia
14/8/2017
Bài viết
0
Cây thủy tiên thuộc họ hoa thủy tiên, có tên khoa học là Narcissus papyraceus, rất quen thuộc, dễ dàng trồng được trong chậu hoặc bình hoa đặt trong nhà. Hoa cũng có thể trồng trong nước. Hoa thủy tiên có dáng cong duyên dáng, màu trắng vô cùng tinh khiết, phần thân màu xanh lá cây mọng nước, mập mạp và hương thơm ngào ngạt.
Thủy tiên là một loài hoa đặc biệt mùa thu sinh trưởng, mùa đông nở hoa, mùa xuân tích dinh dưỡng, mùa hè ngủ nghỉ. Hoa thủy tiên là một loài ưa sáng, ưa ẩm, sợ rét. Đó cũng là một điểm cần chú ý trong kỹ thuật trồng hoa thủy tiên.
hoa-thuy-tien-5.jpg


Thời vụ gieo trồng cây thủy tiên
Thời vụ gieo trồng: cuối mùa đông, thường vào những tháng 11 âm lịch thích hợp để gieo trồng. Loại cây này rất cần ánh sáng, đủ nắng thì thời gian từ lúc trồng củ đến lúc ra hoa chỉ trong vòng 28-30 ngày.
Chọn củ trồng cây thủy tiên
Cần chọn củ khỏe, tốt nhất là mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, củ càng to mập. Đường kính củ không 23cm. Nên chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Về chọn chồi, có thể dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồi.
>>> XEM THÊM: CÂY GIÁNG HƯƠNG

hoa-thuy-tien-1.jpg
\


Kỹ thuật chăm sóc hoa thủy tiên
Tưới nước: Hàng ngày tưới nước cho cây, tuy là cây chịu rét giỏi thế nhưng khi nhiệt độ hạ thấp thì cây không thể phát triển tốt được, hoa sẽ ra muộn, nên để nơi có ánh nắng dịu nhẹ ít nhất 6 giờ/ngày.
Bón phân: Cần bổ sung chất dinh dưỡng để giúp cho cây sinh trưởng tốt, bạn nên bón phân nito cho cây là tốt nhất.
Khi hoa nở thì cần tưới nước thường xuyên hơn, hoa tàn thì cắt bỏ hoa để giúp cho chất dinh dưỡng tập trung vào phần cây. Bạn có thể để củ của nó làm giống, trồng trong vụ sau, như vậy sẽ thích hợp và có khả năng trồng dễ hơn là gieo hạt.
Vẻ đẹp của hoa thủy tiên rất nồng nàn, tráng lệ, bạn hoàn toàn có thể chơi loại hoa này ngay tại nhà. Trước tiên cần mua được nguồn củ giống tốt.
Đặt chậu hoa vào trong một căn phòng ấm áp. Sau khoảng 4 – 6 tuần, thủy tiên sẽ bắt đầu ra hoa. Nếu muốn ngắm nhìn hoa thủy tiên nở liên tục trong suốt mùa đông, người trồng có thể trồng các bát hoa cách nhau 1 - 2 tuần.
Địa chỉ 1027 Giải Phóng Hoàng Mai - Hà Nội
Liên hệ số điện thoại: 0988.580.657
 
Top