Kỹ thuật giúp “lột áo” cả thế gian

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 10/10/2010. — 2.052 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Kỹ thuật giúp “lột áo” cả thế gian

  Vượt ra ngoài tác dụng trong y học, ảnh chụp X-quang đã làm lộ ra những nét đẹp kỳ lạ khó ngờ của cuộc sống.:KSV@02:  Chúng ta được dạy rằng cần phải nhìn thấu qua vẻ bề ngoài để có thể nhận ra cái đẹp tiềm ẩn phía sau vạn vật. Nhưng câu nói đó có thể hiểu theo nghĩa hoàn toàn khác sau khi xem bộ ảnh dưới đây. Sẽ ra sao nếu chúng ta thực sự nhìn vào phía trong của mọi thứ theo đúng nghĩa đen?
  16 năm trước đây, tác giả của bộ ảnh – anh Nick Veasey – đã thử một lần chụp X-quang cho một lon nước ngọt. Kết quả thu được thật đáng ngạc nhiên và nó khiến anh nảy ra ý tưởng thực hiện các bức ảnh theo dạng này.
  Kể từ đó, anh đã chụp hơn 7.500 bức ảnh X-quang và học được rất nhiều kinh nghiệm. Một trong những điều cơ bản là để chụp ảnh theo cách này, vật thể được chụp phải hoàn toàn khô ráo. Anh Nick Veasey đã nhiều lần phải “hong” mẫu vật bằng lò vi sóng để cho ra được bức ảnh hoàn hảo nhất.
  Đây không phải là một hình thức chụp ảnh dễ dàng hay nhàn hạ. Nếu một máy chụp x-quang trong bệnh viện tốn vài giây để hoàn thành một lần chụp thì nhiếp ảnh gia mất tới hàng phút và để chăm chút hoàn chỉnh cho một bức ảnh sẽ mất hàng ngày trời. Ngoài ra, người chụp cũng phải chịu những rủi ro vì tiếp xúc nhiều với phóng xạ. Tất cả là để cho ra đời những hình ảnh sâu kín nhất về cuộc sống.

  [​IMG]

  Ảnh chụp một vỏ ốc được thực hiện từ năm 2001. Vỏ ốc có cấu trúc xoắn quanh trục chính và hầu hết là xoắn theo chiều kim đồng hồ. Bức ảnh thể hiện rất rõ trục của lớp vỏ này.

  [​IMG]

  Vỏ một con ốc anh vũ (Nautilus) dưới “cái nhìn” của tia X. Loài vật này đã tồn tại từ 350 triệu năm nay và được coi là một dạng “hóa thạch sống”. Từ trung tâm của vỏ ốc ra tới miệng có hơn 30 ngăn khí trống rỗng được phân chia bởi các lớp màng ngăn. Phần thịt ốc chỉ chiếm duy nhất 1 ngăn lớn ngoài cùng.

  [​IMG]

  Hình ảnh loài nhện độc Ấn Độ hiện ra thật ma quái. Chúng có thể dài tới 9cm và độc hơn đa số các loài nhện độc khác, do vậy chỉ những người có kinh nghiệm mới có khả năng nuôi.

  [​IMG]
  Một con cua được chụp X-quang. Chúng ta có thể nhìn xuyên qua các chân, lớp mai dày và cả phần thịt của nó.

  [​IMG]
  Một chiếc xe buýt với đầy đủ tài xế và hành khách.

  [​IMG]
  Hình ảnh máy bay đang nằm trong kho chứa.

  [​IMG]
  Khu văn phòng của những bộ xương.

  [​IMG]
  Con dơi này nhìn thật đáng sợ. Có thể nhìn rõ cấu trúc xương cánh của nó, vốn do chi trước tiến hóa mà thành.

  [​IMG]
  “Nụ hôn” của hai bông phong lan.

  [​IMG]
  Một bông hoa diên vĩ. Ngay cả các gân ở cánh hoa cũng hiện lên rất rõ ràng.

  [​IMG]

  Cấu trúc xương chân bị lệch khi đi giày cao gót. Có thể hiểu vì sao phụ nữ thường bị đau chân khi đi trên những đôi giày cao lênh khênh.

  [​IMG]
  Người đàn ông trong ảnh được chụp rõ cả kính, áo khoác, bút, giày cho tới khung xương của mình.

  [​IMG]
  Chú gấu đồ chơi bỗng trở nên thật lạ lẫm dưới tia X.

  [​IMG]

  Một con Sand dollar qua ảnh chụp X-quang. Loài vật thủy sinh này có tên gọi đặc biệt này nhờ bề ngoài tròn, dẹt giống đồng xu. Chúng sống theo bầy ở lớp cát đáy biển.
   


  Hana-chan, emyeuconan, Newsun4 bạn khác thích điều này.


 2. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2010
  Bài viết:
  2.307
  Lượt thích:
  2.408
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Ăn bám , ăn hại và ăn nhiều
  Có máy X_quang chụp đc lun cả 1 chiếc xe bus và 1 căn nhà sao??/??
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP