Kỹ thuật ảo hóa VPS là gì? Có mấy dòng công nghệ ảo hoá?

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
công nghệ ảo hóa VPS hay Máy chủ ảo (Virtual Private Server-VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng cách thức phân chia 1 máy chủ vật lý thành phổ biến máy chủ khác nhau sở hữu tính chất như 1 máy chủ biệt lập (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu).Máy chủ ảo được tạo ra bởi khoa học ảo hóa, tùy thuộc vào công nghệ ảo hóa nào được sử dụng mà những máy chủ ảo sở hữu các thuộc tính san sớt tài nguyên khác nhau.
khi bạn xác định sẽ tiêu dùng VPS thay vì Shared Hosting, bạn kiếm tìm trên Internet và bắt đầu nhận ra rằng, có đông đảo mẫu VPS khác nhau: Windows VPS, Linux VPS, OpenVZ VPS, Xen VPS, VMWareVPS… bạn hoang sở hữu không biết chúng khác gì nhau, dòng nào có điểm cộng gì, nhược điểm gì, nên chọn dòng nào để phù hợp sở hữu nhu cầu của bạn?
những thông báo phân chiếc trên: OpenVZ, Xen hay VMWare bản tính là công nghệ ảo hóa VPS (Virtual Platform) mà dịch vụ nhà sản xuất VPS dùng để phân chia 1 máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo khác nhau, mỗi khoa học sở hữu ưu nhược điểm riêng như sau:
>>> Xem thêm: bán dell r340

1. OpenVZ VPS
OpenVZ (Open Virtuozzo) là một hệ thống cấp khoa học ảo hóa hoạt động dựa trên nhân Linux. OpenVZ cho phép 1 máy chủ vật lý để chạy nhiều trường hợp hệ điều hành biệt lập, được gọi là container, máy chủ riêng ảo (VPSS), hoặc môi trường ảo (VES).
OpenVZ ko thực thụ ảo hóa, nó dùng chung 1 nhân Linux đã được sửa đổi và do vậy chỉ có thể chạy độc nhất vô nhị hệ quản lý Linux, tương tự gần như những máy chủ ảo VPS cũng chỉ sở hữu thể chạy được Linux có chung một công nghệ và phiên bản Kenel. Ngoài ra, do ko bác ái riêng nên nó rất nhanh và hiệu quả, nhưng đấy cũng chính là nhược điểm của nó khi đầy đủ những máy chủ phải sử dụng chung một nhân duy nhất.
Nhược điểm nữa của OpenVZ là việc cấp phát bộ nhớ ko được tách biệt, tức là bộ nhớ được cấp phát cho 1 máy chủ VPS này lại sở hữu thể bị tiêu dùng bởi VPS khác trong trường hợp VPS kia buộc phải. Nó cũng sử dụng hệ thống file dùng chung, do vậy mối VPS bản chất chỉ là 1 Thư mục được change root. Phiên bản mới của OpenVZ cho phép mỗi VPS sở hữu thể mang hệ thống file system riêng của chính nó. Sở hữu việc “ảo hóa” thư mục thành VPS như vậy, sở hữu thể copy một VPS bằng cách thức copy thư mục, rồi đổi thay cấu hình phù hợp và start nó lên như một VPS mới.
2. XEN VPS
XEN là công nghệ ảo hóa thực thụ cho phép chạy song song rộng rãi máy chủ ảo VPS trên 1 máy chủ vật lý.
công nghệ ảo hóa XEN cho phép mỗi máy chủ ảo chạy nhân riêng của nó, vì thế VPS mang thể cài được cả Linux hay Windows Operating system, mỗi VPS sở hữu hệ thống File System riêng và hoạt động như một máy chủ vật lý độc lập.
Tài nguyên sản xuất cho máy chủ VPS XEN cũng độc lập, nghĩa là mỗi máy chủ XEN được cấp 1 lượng RAM, CPU và Disk riêng, nó đảm bảo rằng máy chủ VPS của bạn sẽ được cung ứng đủ tài nguyên như khi đăng ký sở hữu nhà cung cấp nhà cung cấp.
Do công nghệ XEN buộc phải tài nguyên vật lý gần như cho mỗi VPS, thành ra nhà cung cấp dịch vụ cũng phải tăng cường tài nguyên vật lý trên máy chủ thật, dẫn đến máy chủ VPS dùng khoa học XEN thường với giá đắt hơn kỹ thuật OpenVZ.
>>> Xem thêm: bán dell r240

3. VMWare VPS
công nghệ ảo hóa VMWare do công ty VMWare lớn mạnh, nó tương trợ ảo hóa trong khoảng mức phần cứng. Công nghệ này thường vận dụng cho những đơn vị lớn như nhà băng, và ít được tiêu dùng cho những VPS thương mại bán trên thị phần.
4. KVM (Kernel-based Virtual Machine)
KVM là công nghệ ảo hóa mới cho phép ảo hóa thực sự trên nền móng phần cứng. Bởi thế máy chủ KVM giống như XEN được cung cấp riêng tài nguyên để dùng, tránh việc tranh chấp tài nguyên mang máy chủ khác trên cùng node. Máy chủ gốc được cài đặt Linux, nhưng KVM tương trợ tạo máy chủ ảo có thể chạy cả Linux, Windows. Nó cũng tương trợ cả x86 và x86-64 system.
Chưa mang Con số chính thức về ưu điểm của KVM so với XEN, tuy nhiên XEN được lớn mạnh trước KVM khoảng 10 năm nên có thể được hoàn thiện hơn, trong khi KVM được phát triển mới nên được tiếp nhận những khoa học mới hơn và giảm thiểu các sai trái không đáng có. Cho nên, việc lựa chọn VPS chạy XEN hoặc KVM là tùy thuộc vào thị hiếu của bạn cũng như uy tín của nhà cung cấp hosting.

>>> Xem thêm: bán dell T640
 
Top