Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi tienhong1196, 13/1/2017. — 25.038 Lượt xem

 1. tienhong1196

  tienhong1196 Thành viên mới

  Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

  1. Bài thi và thời gian làm bài

  + Kiến thức ngôn ngữ : Chữ Hán – từ vựng ; Thời gian làm bài : 25 phút.

  + Kiến thức ngôn ngữ: Ngữ pháp và đọc hiểu ; Thời gian làm bài : 50 Phút.

  + Nghe hiểu ; Thời gian làm bài : 30 phút.

  Tương đương với 4Kyu cũ.
  Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5

  2. Yêu cầu:

  + Đọc hiểu : Có thể đọc và hiểu các câu văn, đoạn văn đơn giản dùng các chữ Hiragana, Katakana và chữ Kanji dễ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

  + Nghe hiểu: Với những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, trong lớp học, nếu là những đoạn hội thoại ngắn , nói chậm , nghe hiểu các thông tin cần thiết.

  3. Điểm đỗ và điểm trượt

  Tổng điểm cần để đỗ N5 là từ 80 trên 180 điểm max. Nghĩa là chưa tới 50% số điểm tối đa. Tuy nhiên, bạn cần biết là dù tổng điểm cao nhưng nếu bạn có 1 điểm thành phần dưới mức yêu cầu, bạn vẫn không đỗ.

  Vậy điển thành phần là:

  Thành phần kiến thức ngôn ngữ( từ vựng, ngữ pháp) ; đọc hiểu và nghe từ 38 trên 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.

  Từ vựng N5 cũng không nhiều chỉ khoảng 700 từ vựng thông dụng. Nếu bạn dành 30 phút mỗi ngày để học đều đặn 10 từ/ngày và ôn lại các từ đã học thường xuyên thì bạn chỉ mất khoảng hơn 2 tháng để chinh phục hết từ vựng N5. Còn nếu bạn quyết tâm, chăm chỉ hơn thì thời gian có thể được rất ngắn hơn. Nhưng nếu mới học thì nên học từ từ, chậm mà chắc nhé bạn.

  Xem thêm: chia sẻ kinh nghiệm giao tiep tieng nhat

  Chữ Hán N5 chỉ khoảng 90 trên tổng số 2000 chữ nên nó chẳng thấm vào đâu cả, nên nếu các bạn thấy nhiều, thấy khó thì các bạn sẽ rất khó để đi xa, đi sâu được. Phần nghe cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản, thông thường thì mọi người sẽ học nghe vượt cấp. Chẳng hạn học N3 thì nghe luôn băng luyện của N2 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao. Các bạn cứ nghe và luyện nói theo hội thoại ở tốc độ cao ngay từ đầu là tốt nhất bởi não và tai của bạn sẽ thích ứng rất nhanh đấy!

  Sau khi đã nắm chắc các từ vựng, chữ hán, ngữ pháp N5 thì bạn hoàn toàn chinh phục N4 và thi N4, bỏ qua N5 luôn bởi N5 là năng lực thấp nhất nên bỏ tiền ra thi thì hơi phí. ^^!

  Chúc các bạn đạ kết quả tốt trong kỳ thi năng lực tiếng nhật n5 sắp tới nhé!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP