Kỹ năng tìm việc hè

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
[HRC] -Sau những bài thi cuối kỳ kết thúc năm học, một kì nghỉ hè sôi động đang đến rất gần với rất nhiều dự định. Bạn sẽ đi du lịch hay sẽ thử sức mình với một công việc làm thêm? Skillbox xin bổ sung vào cẩm nang của bạn những kỹ năng tìm việc hè này!


1. Quyết định xem bạn muốn làm gì
Trước khi bắt đầu tìm kiếm, hãy suy nghĩ về công việc mà bạn yêu thích và thực sự có khả năng đảm nhiệm. Dù là công việc trong nhà hay ngoài trời, điều quan trọng là bạn có thể thu được những kinh nghiệm thực tế quý báu. Cộng tác viên cho 1 tạp chí, làm seller cho 1 cửa hàng…là một trong số những công việc như thế.

2. Tận dụng những hướng dẫn, thông tin việc làm ngay trong trường

Cơ hội việc làm ở ngay xung quanh bạn trong trường đại học, ngoài các nguồn tin online, thói quen đọc bảng tin trong trường đem lại rất nhiều cơ hội cho bạn. Bạn có thể tận dụng những lời khuyên và gợi ý đó để tìm cho mình một công việc hè phù hợp. Bên cạnh các công việc khác, hãy quan tâm đến những cơ hội thực tập nếu có; vì đó thực sự là dịp tốt để bạn nâng cao chuyên môn của mình.

3. Tham khảo những người xung quanh

Nói chuyện với thầy cô giáo, gia đình, những người đã từng đi làm, huấn luyện viên, bạn bè và bất kỳ ai bạn có thể nghĩ tới. Tìm cách liên lạc với họ, có thể gặp mặt trực tiếp hoặc nói chuyện qua điện thoại và lắng nghe những lời khuyên bổ ích của họ. Bạn cũng đừng quên đọc các hướng dẫn về cách làm thế nào để bắt đầu một công việc.

4. Liên hệ với những người tuyển dụng

Liên lạc bằng điện thoại hoặc đến gặp trực tiếp các nhà tuyển dụng có nhu cầu trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Bạn có thể chuẩn bị trước một bản tóm tắt để trình bày trong vòng 15 giây về các kỹ năng, điểm mạnh, và động cơ làm việc của bạn. Hầu hết các công việc làm hè đều yêu cầu các kỹ năng này..

5. Tìm việc

Bạn có thể tìm việc được giới thiệu trên các tờ báo địa phương. Đây là một cách phổ biến. Nhưng hiện nay, tìm kiếm việc online đang chứng tỏ được hiệu quả nhanh chóng và rất thuận tiện. Bạn đừng quên gõ các từ khóa như “việc hè” khi muốn tìm kiếm bất kỳ danh sách việc làm nào.

6. Khởi sự kinh doanh

Bạn hoàn toàn có thể tự mình tiến hành việc kinh doanh và thể hiện các kinh nghiệm thu được cho các nhà tuyển dụng trong các công việc tương lai. Hãy tìm hiểu kỹ các kỹ năng của bản thân cũng như nhu cầu thực tế của nền kinh tế địa phương nơi bạn sẽ dành cả mùa hè tâm huyết ở đó. Các công việc được gợi ý nhiều nhất là chuyển phát thư tận nhà, bán kem, thiết kế, tiếp thị các loại hàng mỹ phẩm, quần áo…

Và điều cuối cùng bạn cần lưu ý là không bao giờ cảm thấy chán nản chỉ vì không tìm được một công việc như ý. Bạn luôn luôn có rất nhiều cơ hội chờ đợi ở phía trước. Vấn đề chỉ là bạn có thực sự xông xáo tìm kiếm nó hay không.

(Skillbox)
 
Top