Kỹ năng “Hai chân đi bộ” trong vẽ phác họa

Tham gia
23/3/2015
Bài viết
0
Bạn là người đam mê nghệ thuật? Các bạn đam mê tìm tòi, khám phá những cách hay nhất để có kỹ thuật vẽ tuyệt đỉnh nhất? Vậy bạn đã bao giờ biết đến kỹ thuật “Hai chân đi bộ” trong vẽ chân dung chưa?

Hãy cùng chuyên mục vẽ người của trung tâm luyện thi vẽ khối V Asyvina trải nghiệm sự thú vị trong phương pháp này nhé!

Theo các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại lớp học vẽ Hà Nội về mỹ thuật, người nào muốn học vẽ phác họa thì nhất thiết phải thực hành cho được kỹ năng “hai chân đi bộ”. Phương pháp này bao gồm đồ tranh và vẽ cảnh vật thật.
Những người khi mới bỡ ngỡ học thì khả năng vẽ vật thật còn rất yếu. Do vậy, các bạn có thể tập đồ tranh theo nét có sẵn trong các tác phẩm của những người đi trước, từ đó rút ra những bài học. Tuy nhiên, các bạn đừng rụt rè, không dám vẽ vật thật. Hãy rèn luyện vẽ phác họa cảnh vật thật để có cơ hội kết hợp kỹ năng của những người đi trước với tượng vật cụ thể. Sau khi đã trải nghiệm, học hỏi, đồ theo nét vẽ có sẵn một cách thuần thục, các bạn bắt tay vẽ thực tế vật thật.
Trong quá trình học vẽ phác họa chân dung, các bạn nên ghi nhớ vẽ vật thật là phương pháp chủ đạo, còn đồ tranh là kỹ thuật bổ trợ.

Khi đồ tranh chân dung, các bạn nhớ thấm nhuần thực chất của mẫu vẽ người. Muốn vậy, bạn hãy dùng tâm mà xem cho đến khi đã lĩnh hội được ý nghĩa thực chất của tác phẩm thì mới đặt bút xuống vẽ. Công việc đồ tranh như thế mới có ý nghĩa và đạt được hiệu quả “một công đôi việc” là vừa rút ra được kiến thức, vừa không phải vận dụng máy móc khi đi vào vẽ vật thật.
Khi vẽ vật thật, bạn cần quan sát chăm chú, phân tích, nghiên cứu đối tượng tự nhiên, nhận biết và nắm bắt quy luật của chúng. Trong cách vẽ chân dung, một kinh nghiệm dành cho các bạn mới học vẽ là hãy tôn trọng cảm xúc riêng của mình để thể hiện đối tượng chân thực nhất, đừng nên bó buộc theo cách trình bày của người xưa hay của phương Tây.
Xem thêm: Học vẽ tranh sơn dầu ở đâu

Trung tâm dạy vẽ Asyvina tin rằng với phương pháp luyện vẽ tranh cơ bản trên, các bạn học vẽ sẽ được bổ sung thêm vào phương pháp vẽ của bản thân để tạo ra được những tác phẩm ưng ý nhất.

Chúc các bạn mau chóng trở thành những họa sỹ tài năng trong tương lai!
 
Top