1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả Trong Môi Trường Đa Văn Hóa

  Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại hội nhập, thời điểm mà các nền văn hóa có cơ hội giao thoa và cọ xát. Ở môi trường sống và môi trường học tập và lao động, bạn có thể phải tiếp xúc với những người đến từ những nền văn hóa khác nhau. Điều đó đòi hỏi ở bạn sự cảm thông và chấp nhận sự khác biệt về văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng, đồng thời là kỹ năng giao tiếp để mang lại hiệu quả cao nhất, xóa bỏ đi rào cản của sự khác biệt.


  [​IMG]

  Chính vì vậy chuyên đề xin đưa ra một số lời khuyên về những việc nên và không nên làm trong khi giao tiếp với những đối tượng thuộc những nền văn hóa khác đó là:

  - Lường trước khả năng bất đồng quan điểm có thể xảy ra.

  - Đặt câu hỏi "Chuyện gì đang xảy ra?" khi vấn đề trong giao tiếp nảy sinh. Sẵn sàng thay đổi phong cách giao tiếp nếu cần thiết.

  - Tìm hiểu về phong cách và giá trị văn hóa của các nhóm đối tượng khác nhau, hiểu và tôn trọng sự khác biệt của cá nhân và của tập thể.

  - Đừng đánh đồng các cá nhân bởi sự khác biệt văn hóa của họ, sự khác biệt của cá nhân có thể tồn tại trong bất kỳ tập thể nào.

  - Tránh không chú ý quá nhiều đến ngữ điệu, giọng nói, ngữ pháp, vẻ bề ngoài mà nên đánh giá các giá trị như cách trình bày, thái độ trong giao tiếp.

  - Nhận xét chân thành và thực tế; không nên cố tỏ ra xã giao đối với những người thuộc các nền văn hóa khác.

  - Chú ý đến ngôn từ trong khi giao tiếp tránh gây hiểu lầm.

  - Có ý thức tìm hiểu về những mối quan hệ đa văn hóa cũng như thách thức của việc giao tiếp trong môi trường đa văn hóa.


  Bí quyết quan trọng để thành công khi giao tiếp với những đối tượng đến từ những nền văn hóa khác biệt đó chính là sự cảm thông đối với sự đa dạng về văn hóa và giao tiếp với một thái độ cẩn trọng. Những lời khuyên sau đây từ bà Snéha Khilay, chuyên gia giảng dạy bộ môn kỹ năng giao tiếp sẽ là những bài học bổ ích giúp bạn có cái nhìn bao quát về vấn đề giao tiếp trong môi trường đa văn hóa.  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Theo Hieuhoc
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP