Kỷ lục dựng nhà bằng bài tây

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Sun Glare, 13/3/2010. — 2.340 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Kỷ lục dựng nhà bằng bài tây

  Mới đây, một kiến trúc sư người Mỹ đã dựng nên mô hình casino lớn nhất thế giới. Từ phần móng cho đến mái nhà, tất cả đều được xếp từ những lá bài tây.
  [​IMG]
  Ngày 10/03 vừa qua, tại khách sạn The Venetian ở Macau, đám đông người xem đã chứng kiến Bryan Berg đặt những quân bài cuối cùng trong 4051 bộ bài để tạo nên một mô hình khổng lồ. Nó mô phỏng khách sạn nổi tiếng Plaza and Sands ở Las Vegas và được làm toàn bộ bằng bài tây. Đại diện của Cuốn sách kỷ lục Guinness cũng có mặt ở đây để công nhận kỷ lục này của kiến trúc sư Bryan. Được biết, anh đã sử dụng tổng cộng 218792 quân bài và 44 ngày để hoàn thành tác phẩm đồ sộ này.
  Bryan Berg tâm sự: “Đây là ý tưởng kiến trúc đặc biệt nhất mà tôi từng thực hiện. Tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và nó thực sự là công trình để đời trong sự nghiệp của tôi”.
  [​IMG]
  Không cần băng dính hay keo, mọi quân bài chỉ được sắp xếp chồng lên nhau. Để chứng minh điều này, Bryan từng tự tay xô đổ công trình dang dở dài tới 10,5m anh mất công làm suốt 10 ngày ròng.
  Số lượng bài này quả thực là một kỷ lục. Theo ước tính, với 4051 bộ bài thì công trình nặng khoảng 227kg. Còn nếu đem xếp những quân bài theo chiều dọc, nó dài hơn 17km.
  Được biết, Bryan đã phá chính kỷ lục của mình lập được năm 2004 với mô hình bằng bài của lâu đài Cinderella. Xa hơn nữa, năm 17 tuổi (1992), anh từng lập kỷ lục về dựng nên ngôi nhà bằng bài cao nhất (4,67m).
  [​IMG]
   


  hadung128, Kim Vềmy puppy 1412 thích điều này.


 2. icool

  icool Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  199
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Thằng cha này kiên trì dễ sợ luôn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP