Kỵ gương chiếu thẳng vào đầu gi.ường

hoangnhauyen

Thành viên mới
Tham gia
28/6/2017
Bài viết
0
Nhiều gia đình, vì diện tích chật hoặc cách bố trí theo ý thích nên đã xảy ra trường hợp gương chiếu thẳng vào đầu gi.ường. Theo phong thủy, cách bố trí này không tốt cho tinh thần của người nằm trên gi.ường.
Trong phong thủy, gương được sử dụng để ngăn cản, phản xạ luồng khí xấu vào nhà nên người xưa kiêng gương đối diện vào đầu gi.ường. Điều kiêng kỵ này được giả thuyết rằng, gương chiếu vào đầu gi.ường sẽ làm tinh thần người ngủ bất an.
ky-guong-chieu-thang-vao-dau-giuong-jpg.38738

Điều này dựa vào thực tế, khi đang ngủ, nếu người nằm trên chiếc gi.ường này tỉnh giấc, chưa định thần nhưng nhìn vào gương thấy một người phản lại sẽ khiến họ sợ, lo lắng. Điều này càng dễ xảy ra đối với gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế, lâu dần sẽ ảnh hưởng tinh thần, giấc ngủ bất an...
Các điểm được liệt vào vị trí đặt gương chiếu thẳng vào đầu gi.ường đó là: Gương đối diện hai thanh mạ gi.ường nhưng là phần đầu gi.ường, gương đối diện đầu gi.ường nhưng lại nằm vị trí cuối gi.ường, gương treo trên đầu.
Khi gặp trường hợp trên, chủ nhà nhất thiết phải chuyển đổi vị trí gương hoặc vị trí gi.ường để làm sao khi nằm trên gi.ường không thấy hình ảnh mình trong gương. Ví dụ, có thể đặt gương đối diện chân gi.ường thay vì đối diện đầu gi.ường nhưng tránh chiếu thẳng ra cửa. Hoặc đặt gương trong cánh cửa tủ đồ dùng, mỗi lần sử dụng mở cánh cửa ra soi.
Trường hợp xoay đầu gi.ường gia chủ cũng cần cân nhắc để tránh tình trạng vướng vào một số kiêng kỵ khác. Cụ thể, đầu gi.ường không nên thẳng ra cửa chính, đối diện nhà vệ sinh hay chiếu thẳng vào bếp đun...
 
Top