Kinh nghiệm ư ???????????? lấy đâu ra cho sinh viên khi mới tốt nghiệp.

mrthanhcanh

Thành viên KSV
Tham gia
7/2/2012
Bài viết
38
Nhìn vào yêu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, có lẽ hầu hết các sinh viên mới ra trường đều cảm thấy mất tự tin với đòi hỏi phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Các doanh nghiệp thì lập luận rằng, họ phải làm vậy vì một số lượng rất lớn sinh viên tốt nghiệp còn yếu kém về kỹ năng làm việc và kinh nghiệm thực tế.
Sinh viên mói tốt nghiệp như bọn mình lấy đâu ra kinh nghiệm nhỉ ! chỉ có những công việc bán thời gian mới it cần kinh nghiệp thôi, cánh cửa để có 1 công việc full time danh cho sv mới tốt nghiệp rất nhỏ. chẵng lẽ là tốt nghiệp xong đi làm partime 1 vài năm để lấy kinh nghiệm rồi sau đó xin công việc full time.
_______________________________

tuyển dung | tìm việc làm | hướng nghiệp
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

mr.ngocchieu

ế trong tư thế ngẩng cao đầu!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/8/2011
Bài viết
940
uhm thì cũng hên xuôi
mấy dụ zầyy hỏi thiếm chứ chú chịu
 

uochenmuaxuan1759

Thành viên KSV
Tham gia
24/3/2011
Bài viết
22
Không phải công ty nào cũng thế. Cũng còn tùy vào tính chất công việc và công ty mà bạn ứng tuyển nữa. Nếu mới ra trường mà bạn đã ứng tuyển vào vị trí quản lý thì điều đó là không thể rùi. Còn các công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, marketing, văn phòng hay ngay cả kỹ sư công trình, thiết kế thì vẫn tuyển sinh viên mới ra trường đúng chuyên ngành hoặc trái ngành mà không đòi hỏi kinh nghiệm. Quan trọng là năng lực của mình, và cách thể hiện bản thân trong quá trình phỏng vấn.
 
Top