Kinh nghiệm thiết kế logo quán ăn vặt đẹp, độc đáo

chau2509

Thành viên mới
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
Kinh nghiệm thiết kế logo quán ăn vặt đẹp, độc đáo
2.1. Kinh nghiệm thiết kế logo quán ăn vặt đẹp, độc đáo
Logo quán ăn vặt nói riêng và với những cửa hàng khác nói chung có sự tác động tương đối lớn đến hình dung về vị thế của bạn trên thị trường. Bởi logo sẽ là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi tới quán của bạn. Cửa hàng của bạn có lưu lại lâu dài trong tâm trí của khách hàng hay không? Nhiều hay ít? Nó phụ thuộc rất lớn vào việc thiết kế logo ăn vặt của bạn.
2.2. Ý tưởng thiết kế logo ăn vặt
Khi thiết kế logo ăn vặt bạn cần nghiên cứu về những món ăn, thức uống mà bạn cung cấp cho thị trường, từ đó có thể lồng ghép chúng vào trong logo dễ dàng hơn, thể hiện tính chất, cá tính sự khác biệt của bạn để khách hàng có thể nhận ra bạn trước nhiều đối thủ cạnh tranh khác.
2.3. Màu sắc thiết kế logo
Theo nhiều nghiên cứu các nhà khoa học cho thấy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích vị giác của người dùng. Những gam màu thiên về màu nóng sẽ là gợi ý dành cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp cùng với nhiều gam màu khác để trở nên hài hòa hơn. Lưu ý với mỗi logo không nên sử dụng quá 3 màu sắc.

2.4. Không bắt chước logo
Việc bắt chước logo của các đơn vị khác đó là hành vi vi phạm bản quyền, đồng thời bạn sẽ bị khách hàng đánh giá là “fake”, bạn sẽ rất khó để lấy lại vị thế cũng như niềm tin của khách hàng với mình. Và quan trọng bạn sẽ không thể tạo được dấu ấn riêng cho quán ăn vặt của mình.

2.5. Càng rõ càng tốt
Mục đích khi thiết kế logo không chỉ để tạo sự khác biệt mà để mỗi khi nhìn vào logo của bạn khách hàng có thể biết bạn đang muốn nói điều gì với khách hàng. Do đó bạn không nên quá cách điệu cho những logo này mà hãy biến chúng trở nên thật đơn giản, càng rõ càng tốt.

3. Thiết kế menu quán ăn vặt cần lưu ý những gì?
3.1. Thu hút mạnh từ cái nhìn đầu tiên
Menu sẽ là thứ mà thực khách cần đến đầu tiên mỗi khi bước chân vào quán ăn vặt của bạn. Do đó để khách hàng gọi nhiều món thì bạn nên biết cách thiết kế menu thu hút bằng cách sử dụng tiêu đề hấp dẫn và rõ ràng tách biệt giữa các món ăn để khách hàng có thể nhanh chóng gọi đồ hơn.
3.2. Nhấn mạnh vào họa tiết
Khi thiết kế menu nên nhấn mạnh vào những họa tiết, bởi thông thường mắt của người dùng họ sẽ tập trung chủ yếu vào những họa tiết nhiều hơn là chữ viết. Tuy nhiên họa tiết chỉ nên tập trung nhất định vào một vi trí trên menu như ở giữa hoặc góc trái, góc phải. Cách này cũng được nhiều nhà hàng áp dụng để thu hút khách hàng cầm menu gọi món.

3.3. Làm nổi bật món ăn
Bạn nên sử dụng menu màu, như vậy sẽ giúp những món ăn vặt của bạn trở nên hấp dẫn hơn so với những menu đen trắng. Vừa không kích thích lại vừa khiến cho khách hàng khó hình dung về món ăn đó. Bên cạnh việc sử dụng màu sắc đa dạng thì bạn cũng nên sử dụng hình ảnh trên menu để kích thích thực khách gọi đồ nhiều hơn.
3.4. Phân loại menu
Nên để danh sách món ăn ở một vị trí của menu và đồ uống ở một vị trí riêng. Để khách hàng dễ gói món cũng như chọn đồ uống thích hợp, nhanh chóng hơn.

3.5. Ngôn ngữ miêu tả
Nếu quán ăn vặt của bạn có những món ăn mới, lạ thì có thể sử dụng vài từ miêu tả bên dưới. Nhưng chỉ nên ngắn gọn, nêu những vị chính, nguyên liệu chính tránh gây rườm rà và tốn nhiều diện tích trên menu.

Hi vọng với những cách thiết kế và trang trí quán ăn vặt trên đây, bạn đã chọn được cho mình một phong cách phù hợp. Chúc bạn có một mùa kinh doanh thuận lợi và thành công.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu kinh doanh quán ăn bạn cũng nên trang bị thêm phần mềm order để tăng tốc độ phục vụ. Đặc biệt với quán ăn vặt, khách hàng đến đây thường không chỉ order 1, 2 món mà sẽ gọi liền lúc nhiều món bởi giá cả cũng không quá đắt.

Chính vì thế cần có phần mềm order để tránh sai sót khi ghi chép, cũng như tiết kiệm chi phí nhân công hiệu quả. Nếu bạn chưa tìm được một phần mềm phù hợp thì hãy tham khảo những thương hiệu sau đây nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Phần mềm bán hàng tạp hoá bmt
 
Top