KINH NGHIỆM SỐNG TẠI KÝ TÚC XÁ

duhocmyamvnx

Banned
Tham gia
28/9/2015
Bài viết
0
Đối với phần lớn sinh viên khi quyết định qua Mỹ du học thì ngoài những khoản chi tiêu như chi phí đi lại, chi phí học tập, trang thiết bị, thì chi phí cho chỗ ở cũng là một trong những khoản phí đáng lưu ý.

Khi bạn quyết định lựa chọn chỗ ở tại ký túc xá, sẽ có rất nhiều điều bạn cần phải học tập và thích nghi để thuận lợi cho quá trình học tập của mình. Tìm chỗ ở là một trong những việc mà du học sinh Việt Nam tại Mỹ rất quan tâm. Không dễ dàng tìm được một chỗ ở hoàn hảo. Hình thức chỗ ở khác nhau thì bạn sẽ phải thích ứng bằng những cách khác nhau. Nếu như bạn ở trong ký túc xá, bạn sẽ ở trong hoặc ngay gần trường. Dưới đây là 5 điều bạn cần biết khi ở ký túc xá.

1. Quản lý ký túc xá (Residant Advisor hoặc Resident Assistant – RA). Những người đảm nhận công việc quản lý ký túc xá được tập huấn nhiều lĩnh vực như các biện pháp an ninh, phòng cháy, tư vấn…

2. Nội quy – Bạn phải đọc và nắm được hợp đồng nhà ở của mình và chú ý tuân thủ nội quy ký túc xá. Hầu hết trường Đại học đều có sổ nội quy ký túc. Sinh viên phải đọc và nếu có thắc mắc gì thì đặt câu hỏi ngay. Khi làm trái quy tắc có thể bạn sẽ bị phạt nên tốt nhất bạn nên biết rõ nội quy bao gồm những gì và áp dụng trong trường hợp nào.

3. Khẩu phần ăn tại trường – hầu hết trường Đại học đều có nhà ăn, nhà hàng và các quàn cà phê trong học sở. Bạn nên đăng ký khẩu phần ăn (meal plans) tại trường cho toàn khóa học, như thế có thể giúp tiết kiệm hơn. Khẩu phần ăn khá đa dạng về thành phần dinh dưỡng.

4. Con người và văn hóa – Bạn cần phải tôn trọng mọi người xung quanh, tôn trọng văn hóa và cách sống của họ. Rất nhiều thể hiện cụ thể mà bạn có thể làm như không làm ồn ảnh hưởng đến người khác, giữ vệ sinh nơi ở…Tôn trọng mọi người cũng như tôn trọng chính mình là điều rất quan trọng trong việc chung sống một nhà.

5. Các câu lạc bộ, hội nhóm – bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm ở trường lẫn địa phương. Có rất nhiều hoạt động như thể thao, từ thiện, các sở thích âm nhạc, nghệ thuật…, văn hóa và bảo vệ môi trường. Bạn cũng có thể đề xuất thêm những hoạt động mới nếu bạn có ý tưởng. Thường xuyên kiểm tra bảng thông báo và website để biết chi tiết.

Sống trong khu ký túc xá là một cơ hội quý giá để bạn có những trải nghiệm của riêng mình về đời sinh viên. Bạn nên dùng khoảng thời gian quý giá này để tận dụng mọi tiện ích dành cho mình và làm quen với các bạn mới.

LỊCH TRIỂN LÃM DU HỌC THPT NỘI TRÚ MỸ, CANADA, THỤY SỸ 2015

Hà Nội: 16h30 - 20h30: Thứ 3, ngày 10/11 tại Khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Ba Đình.

Hồ Chí Minh: 16h30 - 20h30: Thứ 4, ngày 12/11 tại Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1

-Hơn 20 trường THPT Nội trú danh giá đến từ Mỹ và các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới.

- Chương trình trại hè cực kỳ đa dạng và bổ ích cho các bé từ 6-19 tuổi với chi phí phù hợp với tài chính của người Việt Nam.

- Cơ hội tìm được học bổng cao

Đăng ký online: http://goo.gl/forms/aYoaumTlO7

Đọc thêm thông tin chi tiết về triển lãm tại đây: https://www.facebook.com/hocbongmyamvnx/posts/1148560858492204

ĐĂNG KÝ TRƯỚC để được xếp lịch PHỎNG VẤN với đại diện trường.

Liên hệ: Văn phòng AMVNX

Hà Nội: P512, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình

ĐT: 043 759 1688 – 043 759 1968

Hồ Chí Minh: 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1.

ĐT: 0838 222 812

Facebook: www.facebook.com/duhocmyamvnx
 
Top