Kinh nghiệm mua latop 100% không sợ bị luộc đồ

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
http://home.univn.com/Laptop-PC/Kinh-nghiem-mua-latop-100-khong-so-bi-luoc-do.univn

Diễn đàn ngày càng nhiều vụ kiện tụng và kêu ca mua phải máy kém chất lượng và khi đi đòi quyền lợi bảo hành tại nơi mua thì kg được giải quyết thỏa đáng, và cuối cùng thiệt hại vẫn là khách hàng . và cũng có thể nói là lỗi một phần cũng do khách hàng thiếu thông tin và kinh nghiệm khi đi chọn mua sản phẩm nên mới dẫn tới sự việc sảy ra ngoài ý muốn của mình.
- Nếu mua phải 1 máy "giả danh brand new với giá "brand new" tức là các bác đã vứt ra ngoài cửa sổ mất ít nhất 100-300$.
- Không những thế do máy không đảm bảo chất lượng nên rủi ro hỏng hóc rất cao. Nó đem lại cho các bác sự bực mình và mất thời gian sau này do phải vác máy đi sửa, đình trệ công việc thường ngày của các bác. Những cái đó không thể tính bằng tiền bạc được.
Tiện đây em xin chia xẻ chút kinh nghiệm và kiến thức ít ỏi của em lên cho mọi người tham khảo và góp ý thêm để hoàn thiện BỘ KINH NGHIỆM CHỌN MUA LAPTOP - KHÔNG SỢ BỊ LUỘC ĐỒ HAY ĐỒ DZỞM.Các Huynh có thêm kinh nghiệm hay xin vui lòng post vào cho anh em tham khảo.
VẮN TẮT CHÚT KINH NGHIỆM MUA LAPTOP NEW 100%
+ Kiểm tra máy còng nguyên tem niêm phong thùng của nhà sx
+ Kiểm tra số SN, PN, Servicetag của máy từ ngoài thùng vào trong đáy máy vào tới Bios của máy Khớp nhau hết là ok.
+ Lấy số SN, PN, Servicetag của máy lên Website của hãng để check ra thông tin máy nữa là yên tâm.

Linh kiểm tra hàng của các hãng đây:
IBM

Mã:
http://www-307.ibm.com/pc/support/si...&validate=true
DELL
Mã:
http://supportapj.dell.com/support/t...=au&l=en&s=dhs
HP
Mã:
http://www11.itrc.hp.com/service/ewa...32814+28353475
Toshiba

Mã:
http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/t...itlementLookup
Sony
Mã:
https://productregistration.sel.sony...htm?tid=852567
Các bứơc quan trọng để check laptop Brand New không sợ bị luộc đồ
Quote từ site BP​
B1: Yêu cầu người bán cam kết cấu hình phải còn nguyên bản (có nghĩa là còn nguyên bản của nhà sản xuất).
B2: Kiểm tra niêm phong thùng hàng (BP khuyên rằng Qúy khách nên mua hàng còn NGUYÊN NIÊM PHONG, ở Việt Nam nếu hàng KHÔNG còn NIÊM PHONG vì bất cứ lý do gì thì có tới 95% là máy CŨ). Trường hợp niêm phong đã bị bóc Qúy khách nên kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán.

B3: Kiểm tra các thông tin in ngoài thùng: Đối với Toshiba, HP, IBM kiểm tra Model máy, Part Number, Số serial, made in... v.v... (nếu niêm phong thùng máy bị bóc thì nhất thiết niêm phong dán bên ngoài túi nylon bọc máy phải còn, niêm phong này bị bóc thì tới 99% là máy tân trang lại - REFURBISHED); đối với Sony Vaio kiểm tra Model máy, made in..., cấu hình chính v.v...; đối với Dell kiểm tra số Service Tag, ngày sản xuất, nơi sản xuất v.v... Yêu cầu các thông tin này phải trùng khớp với thông tin ghi sau máy.
B4: Yêu cầu người bán in cho một bản mã số máy, mã số linh kiện của hàng hóa định mua trực tiếp trên web site của nhà sản xuất - điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG -nếu vì bất kỳ lý do gì người bán không tiết lộ điều này chắc chắn 99% là hàng kém chất lượng (sau bước này Qúy khách sẽ có một bản danh mục linh kiện phụ tùng để kiểm tra).
B5: Đối chiếu mã hiệu số hiệu của máy, của bộ nạp điện, PIN, ổ DVD, RAM, ổ HDD v.v... với mã hiệu, số hiệu của chính linh kiện đó được liệt kê trong bảng danh mục ở bước 4. Nếu có bất kỳ mã hiệu, ký hiệu nào không khớp chứng tỏ hàng đã bị thay thể, sửa đổi, chất lượng không còn nguyên bản của nhà sản xuất.
B6: So sánh giá cả sản phẩm, giá cả dịch vụ v.v..., nếu giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường Qúy khách cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa để đảm bảo không mua phải hàng REFURBISHED, hàng cũ làm lại, hàng bị "LUỘC ĐỒ", hàng tân trang; hoặc kiểm tra xem có hàng hay không? thông tin có xác thực hay không? để đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp. Đặc biệt đối với những đồ khuyến mại người bán có NÊU TRỊ GIÁ thì cần phải xem xét cho thật kỹ lưỡng xem giá trị thực của mặt hàng khuyến mại đó trên thị trường trị giá bao nhiêu? người bán có đồng ý TRỪ ĐÚNG LƯỢNG TỀN như vậy trong trường hợp Qúy khách không muốn lấy khuyến mại không? (trường hợp do hãng khuyến mại thì thường không ghi giá trị). Nếu mọi thông tin từ người bán đều TRUNG THỰC, không có bất kỳ một chi tiết nào nhằm LỪA DỐI khách hàng, Qúy khách hoàn toàn có thể tin tưởng và ra quyết định mua hàng.
* Một điều đáng lưu ý khi chọn máy nữa là về Ram: Nếu những máy nào gắn ram 1G thì nên kiểm tra kỹ xem 2 cây 512 hay là 1 cây 1G.
Nếu là 2 cây 512 thì yêu cầu nơi bán đổi cho bạn thành 1G để tiện cho việc nâng cấp về sau. ( 512M bus 667 giờ cho không ai lấy cả :oh: )
* Lợi ích mua laptop còn nguyên niêm phong thùng.
+ Được dùng sản phẩm mới 100% không sợ bị nhầm lẫn sang hàng Refurbished ( hàng loại 2 loại 3 ) Vì ngoài thùng và đáy máy có tem mác của hãng ghi rất rõ ràng.
+ Được tự mình kiểm định sản phẩm và là người đầu tiên dùng đúng nghĩa hàng new 100%
+ Được hưởng các chính sách khuyến mãi của hãng như tặng thêm Tai nghe (tai phone nghe nhạc ),___ cạc xem tivi___, túi chống sock xịn....
Mà những thứ này ở laptop đã bung thùng thường không có được tới tay khách hàng :sure:
* Lưy ý tiếp theo là NÊN CHECK KỸ MÀN HÌNH KIỂM TRA ĐIỂM CHẾT ( dead pixel ) cho dù là máy mới nhập trực tiếp từ USA về thì rùi ro vẫn có thể xảy ra :hang:
_____ VÀ CUỐI CÙNG KHUYÊN BÁC NẾU MUA LAPTOP NEW NÊN CHỌN CÒN NGUYÊN NIÊM PHONG THÙNG ____
Thông tin bổ sung - chọn cạc màn hình :
laptop graphics cards performance comparison
Background color represents the ability of the card: red, not good for games (save older ones); yellow, good for games light on resources and HD movies; light green, good for most games; dark green, good for all games. This is an oversimplification, and depending on the game/card combination you may need to lower resolution or detail. But I think it’s a good approximation.
Chi tiết nữa xem tại đây:
Mã:
http://www.notebookcheck.net/Mobile-...ist.844.0.html

Review check 1 em hp xịn nhập từ USA về cho các bác xem.
Trước tiên là kiểm tra niêm phong bên ngoài thùng của hp
Niêm phong trong của HP
Đồ theo máy ( của dv5t ) gồm có sách hướng dẫn, 1 adapter, battery, 1 cái remote.
Số SN và PN ở ngoài thùng máy
Số SN ở đáy máy
Số SN ở trong Bios
Như máy ở trên kiểm tra số SN từ ngoài thùng máy, tới đáy máy và trong Bios đều khớp nhau, Hp cũng chỉ cần lưu ý số SN của máy khớp nhau hết là yên tâm.
số SN là: CNF9011VJZ còn số PN là: KQ574AV ( số PN có thể sẽ không đúng hết nhé các bạn, tạm hiểu là để phân biệt model máy và cạc màn hình )
Lấy những số đã check được từ máy trên và vào link của HP để check lại:
Bạn vào link dưới đây:
Mã:
http://www11.itrc.hp.com/service/ewa...65455+28353475
Nó sẽ hiện lên 1 số lựa chọn bàn cần hoàn thành nốt​
 
Top