Kinh nghiệm lắp đặt loa array

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
1.Vị trí giữa loa & người nghe
Nên lắp đặt loa ở đâu thì phù hợp ? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi làm rất nhiều người mua thắc mắc. Thật vậy, vị trí giữa loa và người nghe phù hợp , giữ tầm quan trọng vô cùng quan trọng với chất lượng âm thanh của phòng hát. Để có được chất lượng âm thanh hay nhất từ bộ dàn karaoke, thì cần nên xác định chính xác vị trị từ loa đến vị trí người nghe. Để có thể xác định được âm thanh hay nhất, bạn phải lắp đặt vị trí ngồi giữa 2 loa, bảo đảm vị trí giữa 2 loa. Tại vị trí này, người mua sẽ thấy rằng âm thanh hay hơn & hấp dẫn hơn những khoảng cách khác. Để tìm ra được vị trí nghe nhạc tốt nhất, thì bạn cần nên lắp đặt loa tại những vị trí mang tính đối xứng nhau. Tiếp đến, người nghe sẽ xem xét trên đường trục chính giữa hai loa, một vị trí mà tại đó âm thanh nghe được là tốt nhất
Nhiều kỹ sư âm thanh nổi tiếng cũng khuyên rằng, khi người dùng ở xa loa, như vậy tính năng âm học của phòng nghe sẽ tác động đến tai người dùng nhiều hơn so với khi ở gần. Do lúc ngồi gần loa, những âm thanh người dùng nghe được hầu hết đều được phát trực tiếp từ loa ra, và rấ ít âm thanh bạn nghe được là phản hồi từ tường hoặc trần, sàn nhà. Chính vì vậy, ngồi xa loa cũng là một yếu tố làm khán giải cảm nhận âm thanh hay hơn rất nhiều.
2.Vị trí giữa loa & tường

Hầu hết những dòng loa array nhap khau đều được thiết kế để treo tường, vừa hỗ trợ giảm diện tích trong phòng, lại có hiệu quả làm cho âm thanh được phân tán đều, rộng khắp. Khi đặt loa gần tường, sẽ giúp tiếng bass sẽ tăng cường hơn, mà cũng sẽ khiến âm thanh ngày càng nặng nề. Chính bởi vậy, có các dòng loa được thiết kế đứng gần tường phía sau, bởi chúng cần có sự phản xạ âm, từ đó âm thanh sẽ được cân bằng và tự nhiên hơn rất nhiều. Cùng với đo, cũng có các dòng loa sẽ phát tiếng dày và nặng, trường hợp người dùng không lắp đặt cách tường ít nhất là 1 mét.
 
Top