Kinh nghiệm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

thiên mẫn

Banned
Tham gia
8/1/2015
Bài viết
0
Chào các bạn , có phải các bạn đang muốnhọc tiếng nhật, muốn tìm hiểu thứ ngôn ngữ được coi là khá phức tạp này không ?

Tuy nhiên nó khá dễ để tiếp cận khi các bạn có phương pháp học đúng cách và khá dễ hiểu thôi , dưới đây là các kỹ năng học tiếng nhật hữu ích đã được tích lũy và chắt lọc được từ cáctrung tâm tiếng nhật uy tín, các nhà trường ngoại ngữ trên cả nước ….
1. Học theo chiều rộng:
Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…
Quan điểm của Akira Education là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu.
Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Học 80% đầu tiên chỉ mất 50% thời gian và học 20% còn lại mất 50% nữa.
Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

2. Học tổng hợp tất cả các loại giáo trình:
trung tâm tiếng nhật uy tín nhất hà nội ?
Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nhiều và nản khi nghĩ đến việc mình phải học cùng 1 lúc tới 5-6 quyển sách. Nhưng thực tế đó lại là cách thức học tập hiệu quả, vì:
- Mặc dù có nhiều sách khác nhau, nhưng tất cả thuộc cùng 1 hệ thống và chung một khối lượng kiến thức. Từ vựng, ngữ pháp… của các sách là gần như giống nhau. Ví dụ bạn học từ mới và ngữ pháp của bài 1, thì bạn có thể đọc được và làm được bài tập bài 1 của tất cả các sách.
- Vì cùng chung một khối lượng kiến thức (từ vựng, ngữ pháp), nên việc làm nhiều loại bài tập khác nhau sẽ giúp chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn. Bạn chỉ cần học qua từ vựng và ngữ pháp, sau đó làm hết các bài tập thực hành là sẽ thấy mình nhớ rất kỹ.
- Việc học tổng hợp giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được vận dụng tốt hơn và được bổ trợ lẫn nhau. Chúng ta phải hiểu rằng, Ngoại ngữ là một sự tổng hợp của nhiều kỹ năng, học ngoại ngữ mà chỉ đọc được từ mới nhưng không thể nghe, không thể nói… thì chẳng khác nào người câm điếc.

3. Cách học Từ mới& Ngữ pháp
Với từ mới:
Nguyên tắc: Nghe, nhắc lại & viết.
Mở file đọc từ mới lên và nghe, song song với việc xem chú giải của sách Giải thích từ mới.
Tuyệt đối không học theo cách thủ công là viết đi viết lại, vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Nếu cứ viết đi viết lại thì chỉ nhớ được mặt chữ, khi nghe sẽ không hiểu và khi giao tiếp sẽ không sử dụng được.
Học chỉ bằng cách viết cũng không kích thích não bộ trong việc sử dụng nhiều vùng trí não để ghi nhớ.

Với ngữ pháp
Học thuộc mẫu câu.
Với trình độ Sơ cấp thì chưa cần thuộc nhiều các công thức câu, chủ yếu chỉ cần học thuộc mẫu câu để có thể sử dụng luôn.


Chúng tôi chúc các bạn sẽ đạt được thành công trong sự nghiệp và học tập của mình , than
 
Quay lại
Top