Kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả

Tham gia
22/4/2014
Bài viết
0
Người học tiếng Anh hay được hỏi, kỹ năng nào là quan trọng nhất trong tiếng anh. Để tìm ra đâu là kỹ năng quyết định một người nói tiếng Anh giỏi hay không giỏi. Và hướng tiếp cận được nhiều nước công nhận là: nghe/nói/đọc/viết. Bởi vì nó đúng với tiến trình phát triển của một đứa trẻ. Tuy nhiên liệu người trưởng thành có thể giống như đứa trẻ trong việc học một ngoại ngữ không?

Câu trả lời là: Không thể! Người trưởng thành có cách tương tác hoàn toàn khác với một đứa trẻ. Một đứa trẻ bắt đầu học cách dẫn nhập (input) bằng cách nghe và bắt chước khẩu hình miệng của người khác trong khoảng thời ban đầu (2 năm) cho đến khi đứa trẻ có những phản xạ đầu tiên. Trong khi đó, đối với một người trưởng thành, họ đã có những hiểu biết nhất định về ý nghĩa của câu chữ và các tình huống do đó quá trình học tiếng Anh sẽ phải được tiến hành song song giữa dẫn nhập (input) những điều mới và gợi nhớ (recall) những điều đã biết được trước đó. Quá trình này phải được tính toán để tiết kiệm thời gian luyện tập nhất có thể.

Phương pháp này đi tìm lời giải ở một trật tự mới: đọc/viết/nói/nghe. Và trọng tâm của phương pháp đó là: từ vựng và cấu trúc. Với mỗi nhóm từ vựng và cấu trúc được đưa vào bài học sẽ được liên kết chặt chẽ với 4 kỹ năng theo thứ tự như trên; theo đó học viên sẽ phải học cách đọc một từ, cụm từ và câu với đúng ngữ âm, ngữ điệu và chất giọng; sau đó, bạn sẽ phải tập chép lại những điều vừa đọc ra giấy (lưu ý: đọc và chép, chứ không phải nhìn và chép); tiếp đó, bạn sẽ phải nói lại một lần nữa câu văn bạn vừa viết ra hoặc một ví dụ tương tự khác với cùng từ vựng và cấu trúc với sự tưởng tượng về một tình huống thực tế cho câu nói đó (lưu ý: đừng quên sử dụng ngôn ngữ hình thể như một cách mô phỏng câu nói của mình); cuối cùng bạn sẽ nghe lại những câu nói tương tự đó (cùng từ vựng và cấu trúc câu) với các giọng nói mẫu khác nhau. Nếu bạn nghe được những câu nói một cách tự nhiên mà không cần phải “cố gắng” và “đoán” mới hiểu được thì một module từ vựng- cấu trúc đã được bạn chuẩn bị đúng cách và được lưu trữ vào não bộ với đúng “ngăn chứa” của nó.
Như vậy các bài giảng phải được xây dựng sao cho thể hiện được sự tương tác trong các kỹ năng này

Hiện tại, các trung tâm tiếng Anh đa phần đều áp dụng phương pháp thứ nhất, tức là theo y như quy trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ (nghe-nói-đọc-viết). Tuy nhiên không phải tất cả mọi ngưòi đều phù hợp với phương pháp này. Trung tâm tiếng Anh StudyLink International đã áp dụng cả hai phương pháp học tiếng Anh trên cho học viên, để có thể phù hợp với đối tượng những người trưởng thành muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, người đi làm muốn lấy các chứng chỉ quốc tế phục vụ cho công việc hoặc học sinh, sinh viên có ý định du học.
Trung tâm Anh ngữ StudyLink International là một trong những đơn vị đào tạo Tiếng Anh Du học chất lượng cao liên kết với hơn 1000 trường trên 8 nước nói tiếng Anh: Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore, New Zealand, Thuỵ Sĩ và Malaysia. Các khoá học Anh ngữ của Trung tâm Anh ngữ StudyLink được thiết kế những khoá học mang lại hiệu quả tối ưu giúp học viên có thể thích ứng với môi trường và phong cách học tập tại các nước phương Tây, xin học bổng bán phần và toàn phần, cũng như các khoá Anh ngữ đa dạng cho người Việt Nam:
Chương trình cam kết chất lượng 1-Kèm-1
Luyện thi chứng chỉ IELTS
Luyện kỹ năng Nghe - Nói với người nước ngoài
Nghệ thuật hùng biện
Anh ngữ dự bị trung học (Toán - Lý - Hóa - Sinh bằng tiếng Anh)

Tháng 6/2014, StudyLink có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho học viên đăng lý mới
- Tặng ngay áo mưa xinh xắn
- Giảm ngay 10% học phí cho học viên đăng ký học ca ngày và ca tối (19:30 - 21:30)
(Thời hạn chương trình đến 30/6/2014)

Ngoài ra đến với StudyLink học viên sẽ được các ưu tiên sau:
- Được làm bài test miễn phí, xếp lớp thích hợp với trình độ Tiếng Anh
- Được lựa chọn lớp học phù hợp với thời gian biểu
- Được cam kết đảm bảo đầu ra sau khi kết thúc khóa học


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ
SĐT: 08 3925 6731
Hotline: 0903 034 210 hoặc 0903 034316
Địa chỉ: 219Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM
 
Top