Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2020

anhcao1105

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2015
Bài viết
0
KINH NGHIỆM DU LỊCH CÁT BÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT
Cách di chuyển tới đảo Cát Bà
Có 2 phương tiện thường được du khách lựa chọn để du lịch Cát Bà:


– Xe khách: nếu xuất phát từ Hà Nội chúng ta có thể đến bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa hay Hà Đông mua vé xe đến bến xe thành phố Hải Phòng. Một số hãng xe phổ biến đi Hải Phòng là Hải Âu, Quang Vinh, Anh Huy Đất Cảng… với mức giá khoảng 100.000 – 200.000VNĐ/người. Sau đó chúng ta di chuyển đến Cát Bà bằng tàu cánh ngầm giá khoảng 250.000VNĐ/người. Có 1 cách tiết kiệm chi phí đi lại hơn là đi 2 chuyến phà hết khoảng 20.000VNĐ/người nhưng sẽ mất nhiều thời gian, trung bình mất từ 1 – 2 tiếng.

– Xe máy: nếu đi xe máy chúng ta có thể đi theo 1 trong 2 hướng

+ Hướng 1: Đi theo quốc lộ 18 qua Bắc Ninh – Hải Dương đến Hạ Long bắt phà tại Tuần Châu. Đoạn đường dài khoảng 150 km và chỉ đi một lần phà với thời gian tầm 40 phút. Cung đường này khá nhiều trải nghiệm vì chúng ta có thể ghé qua tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc (tại Hải Dương) hoặc la cà thành phố Hạ Long trên đường đi.

+ Hướng 2: Theo quốc lộ 5 Hà Nội – Hải Phòng đến bến phà Đình Vũ rồi chúng ta đến được đảo với quãng đường khoảng 130 km. Nhược điểm là chúng ta sẽ phải đi phà đến 2 lần: phà Đình Vũ – Ninh Tiến và phà Bến Gót – Cái Viêng với tổng thời gian hơn 2 giờ đồng hồ.

Dù chọn cung đường nào chúng ta vẫn cần vượt thêm một hành trình khoảng 15-20 km nữa để xuyên qua đảo để đến với thị trấn Cát Bà. Quãng đường này sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.


Những địa điểm nổi bật khi đến khu du lịch Cát Bà
Các bãi tắm Cát Cò
Với lợi thế dòng nước trong xanh lại gần trung tâm thị trấn, 3 bãi tắm được du khách yêu thích nhất tại khu du lịch Cát Bà Hải Phòng đó chính là Cát Cò 1, 2, 3. Trong đó thì Cát Cò 1 rộng nhất, xung quang được bởi núi đá; bên cạnh là Cát Cò 2 và 3 nhỏ hơn nhưng rất yên bình. Các bãi này được nối nhau bằng con đường nhỏ men theo triền núi.

Để đến đây chúng ta có thể đi xe ôm hoặc xe điện hoặc đi bộ nếu chúng ta có 1 nhóm đông đi cùng. Các dịch vụ thuê đồ và sử dụng nước ngọt ở đây được cung cấp đầy đủ. Vào chiều tối thì thủy triều thường lên cao vậy nên chúng ta quay trở lại bờ trước 18h30.
Xem chi tiết: Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2020
Xem thêm: Tour du lịch Cát Bà 2020 giá rẻ nhất!
 
Top