Kinh nghiệm đối phó khi chuột bị hư

Trong chuyên mục 'Thủ thuật Máy tính' đăng bởi Newsun, 17/10/2009. — 101.239 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Kinh nghiệm đối phó khi chuột bị hư

  Bạn đang làm việc trên máy tính, bỗng dưng mouse hay còn gọi là chuột máy tính của bạn bị hư. Khi chưa tìm được chuột khác để thay thế thì bạn làm sao ? Một số cách sau đây có thể giúp bạn phần nào đấy !

  [​IMG]  - Dùng phím Tab kết hợp với các phím mũi tên để chọn các ứng dụng cần mở. Để mở màn hình Desktop, bạn bấm tổ hợp phím Windows+D (show desktop) rồi bấm phím Tab cho đến khi thấy một biểu tượng nào đó trên Desktop có một đường viền mờ bao quanh thì dùng các phím mũi tên để di chuyển và chọn các ứng dụng cần mở rồi bấm Enter để gọi ứng dụng đó.

  - Sử dụng các phím tắt: Để mở cửa sổ Explorer, ta dùng tổ hợp phím Windows+E, rồi theo cách trên để mở các file hay ứng dụng cần thiết. Ta có thể dùng tổ hợp phím Windows+Backspace để lùi về tác vụ trước đó (thay cho việc bấm nút Back) trong cửa sổ Explorer.

  Để sử dụng được menu chuột phải, ta bấm phím có biểu tượng menu nằm cạnh phím Ctrl bên phải. Bên cạnh đó dùng tổ hợp phím Alt+[các ký tự được gạch chân] để chọn ứng dụng hay một lệnh nào đó từ menu của ứng dụng. Muốn đổi tên (Rename) một file hay folder thì bấm phím F2. Muốn tắt một ứng dụng hay một cửa sổ nào, bạn nhấn Alt+F4 hoặc bấm Ctrl+Alt+Del để mở Task Manager. Tại thẻ Applications, bạn chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút End Task.

  - Ta kích hoạt con chuột bàn phím (mousekeys), tức là ta dùng các phím bên bàn phím số nằm bên phải để điều khiển thay cho chuột. Để kích hoạt tính năng này, ta ấn phím Windows rồi vào Control Panel. Trong cửa sổ hiện ra, chọn tiếp Accessibility Options rồi bấm Enter (hay ấn tổ hợp Windows+R để mở hộp thoại Run, gõ access.cpl và bấm Enter để truy cập nhanh vào Accessibility Options).

  Trong cửa sổ hiện ra, ta dùng phím Tab và phím mũi tên để chọn thẻ Mouse, rồi đánh dấu kiểm vào ô Use Mousekeys bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt+M.

  [​IMG]

  Tiếp tục bấm Alt+S để vào thẻ Settings; tại đây, bạn có thể tùy chọn tốc độ của chuột ở mục Pointer Speed. Bạn chú ý mục Use Mousekeys when Numlock is, chọn ON (Alt+N) để khi đèn NumLock sáng thì Mousekeys sẽ hoạt động, khi đèn NumLock tắt thì Mousekeys sẽ ngưng hoạt động. Lưu ý, khi bạn kích hoạt Mousekeys thì bàn phím số bên phải sẽ không gõ số được; để gõ số, bạn phải dùng phím số bên trái. Khi kích hoạt Mousekeys, các phím 2, 4, 6, 8 dùng để di chuyển chuột theo các hướng, phím 5 tương đương với chuột trái, phím + tương đương với chuột phải, phím 3 và 6 tương đương chức năng cuộn của chuột giữa (hoặc dùng phím Page Up/ Page Down để lên xuống trang).

  [​IMG]

  Ngoài ra, bạn có thể dùng một số lệnh thường dùng để mở nhanh một số tác vụ thông thường (bấm phím Windows +R, rồi gõ lệnh vào và bấm Enter):

  [​IMG]
  [​IMG]
   


  Nixta, hehe_conan, cspsk456 bạn khác thích điều này.


 2. Hero_Man

  Hero_Man Thành viên cực thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/6/2011
  Bài viết:
  2.961
  Lượt thích:
  1.030
  Kinh nghiệm:
  113
  bài viết rất hữu ích. Thanks
   
  vit_nd93 thích điều này.
 3. itscitisthc2021

  itscitisthc2021 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/7/2012
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Hay lắm. Một cách phòng thủ cực hay.
   
 4. vodanhdaik

  vodanhdaik Thành viên mới

  Tham gia:
  1/6/2012
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học viên
 5. yeutatca

  yeutatca https://www.facebook.com/TrungtamOxfordEnglish/ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2015
  Bài viết:
  70
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  https://www.facebook.com/TrungtamOxfordEnglish/
  Trường:
  http://oxford.edu.vn/
  Dùng phím tắt là quen tốt nhất là khì bạn đi làm việc thành thạo các phím tắt và các lệnh bàn phím sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian
   
 6. Suzy_001

  Suzy_001 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/7/2016
  Bài viết:
  30
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  8
  Chẳng biết phải đối phó thế nào cả, toàn cho ra quán nằm vài ngày mới được :( tốn kém kinh khủng
   
 7. Kính vạn hoa

  Kính vạn hoa Thành viên tăng động Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/6/2017
  Bài viết:
  276
  Lượt thích:
  4.592
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Kệ tui
  Trường:
  Đại học Sư phạm
  rất hữu ích đấy cho những người hay làm hư và mất chuột như mình
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP