Kinh nghiệm để trồng dưa lê sai trĩu quả tại nhà bạn đã biết?

vocam1

Banned
Tham gia
24/11/2014
Bài viết
0
Dưa lê chính là chiếc quả có chứa vitamin A, B, C, hàm lượng Magie, Natri cao. Đặc biệt là dưa lê không chứa cholesterol nên rất thích hợp cho những người đang muốn giảm cân. Bên cạnh đó, dưa lê còn giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa triệu chứng đột quỵ, ngừa bệnh sỏi thận. Có các công dụng như vậy, chắc hẳn các bạn rất muốn trồng dưa lê tại nhà để sử dụng đúng không? Vậy thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách trồng dưa lê sai trĩu quả trong thùng xốp tại nhà nhưng mà Vườn Tại Gia chia sẻ ngay sau đây nhé!

Những bước sẵn sàng

Đất trồng: Muốn trồng dưa lê, quý khách cần phải chuẩn bị loại đất trồng tơi xốp và dễ thoát nước chẳng hạn như: Đất cát pha, đất phù sa, đất trộn trấu… Bên cạnh ấy, khách hàng cần phải cam kết cho nhiệt độ của đất trồng luôn được ổn định và phù hợp cùng với dưa lê. Các bạn có thể tham khảo thêm về cách trồng sạch tại nhà qua địa chỉ website: http://vuontaigia.net/

trong%20dua%20ngot%20mat%20de%20ot%20trong%20thung%20xop%20tai%20nha(1).jpg

Chậu trồng: Chậu dùng để trồng dưa lê tại nhà phù hợp nhất sẽ có kích thước 60x40. Với 1 chậu có diện tích như vậy, bạn có thể trồng từ 2 – 3 cây. lúc quý khách dùng thùng xốp để trồng dưa lê thì nhớ đực lỗ thoát nước nhỏ ở dưới đấy nhé.

Hạt giống: quý khách có thể mua hạt giống dưa lê ở những của hàng uy tín chuyên bán hạt giống rau sạch. lúc mua bản phải xem rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng để cam đoan cho tỷ lệ nảy mần cũng như mức độ an toàn của mẫu dưa lê mình sẵn sàng trồng.
Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng bắp cãi tại nhà

Thời điểm trồng dưa lê thích hợp: Sau khi đã chuẩn bị xong hạt giống, đất trồng và chậu trồng khách hàng cần phải đợi đến thời điểm có nhiệt độ thích hợp nhất để nhưng mà gieo hạt thì dưa lê mới cho năng suất cao. Thông thường, người ta sẽ trồng dưa lê vào khoảng tháng 2-3 âm lịch và tháng 8-9 âm lịch.

Hướng dẫn cách trồng dưa lê

Gieo hạt dưa lê: Trước tiên, bạn không nên gieo hạt trực tiếp vào chậu trồng nhưng hãy gieo và ươm mần trong bầu. Trong khoảng thời gian này, khách hàng cần phải chăm sóc, tưới nước và hứa hẹn nhiệt độ thích hợp cho cây. Sau khi hạt gieo trong bầu bắt đầu ra lá thì quý khách hàng hãy chuyển vào chậu trồng.

Bón phân và chăm sóc: lúc dưa lê có khoảng 4 – 5 lá và khi dưa lê có quả to, chuẩn bị chín và có thể thu hoạch quý khách hàng hãy bón các mẫu phân đạn và kali cho cây. Bên cạnh ấy phải luôn luôn tưới nước để duy trì độ ẩm và độ thông thoáng cho đất.

Thu hoạch dưa lê: khi trồng dưa lê, quý khách hàng sẽ được thu hoạch sau khoảng 90 - 100 ngày. lúc các quả dưa lê bắt đầu từ màu xanh chuyển sang màu trắng ngà và có mùi thơm thì quý khách hàng có thể thu hoạch được rồi. Nếu muốn dưa lê ngon hơn, sau lúc thu hoạch dưa lê xong khách hàng hãy để dưa ở nơi thoáng mát từ 1 – 2 ngày nhé, dưa lê đảm bảo sẽ ngon và ngọt hơn. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cách trồng rau sạch trên sân thượng tại: vuontaigia.net/tu-trong-rau-sach-tren-san-thuong.html
 

Đính kèm

  • upload_2016-12-29_15-4-2.jpeg
    upload_2016-12-29_15-4-2.jpeg
    13,2 KB · Lượt xem: 0
Hiệu chỉnh:
Top