Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

VVesper

Thành viên mới
Tham gia
20/11/2017
Bài viết
1
Dưới thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, internet dần trở thành kênh truyền thông chiếm vị thế quan trọng trên thị trường. Bởi vậy, các dịch vụ quay chụp sự kiện ngày càng trở nên phổ biến, giúp các công ty quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới khách hàng qua các kênh mạng xã hội. Chụp ảnh sự kiện chính là tạo dựng ”bộ mặt” cho công ty, vì thế nếu làm không tốt không những không đem lại lợi ích cho công ty mà còn bị phản tác dụng. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện mà 8STAGE đã đúc rút được từ những hoạt động đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện về tác phong nghiệp vụ

Tác phong nghiệp vụ chính là thứ khách hàng nhìn vào đầu tiên khi bạn tham gia vào việc chụp ảnh sự kiện. Một kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đáng lưu ý mà chúng tôi đã rút ra được là hãy ''hóa thân làm khách mời”. Bạn cần tìm hiểu kỹ sự kiện mình sẽ tham gia để có được phong thái phù hợp nhất .

Khi đến sự kiện, hãy để họ nhìn bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia tham gia sự kiện chứ không chỉ đơn thuần là người chụp ảnh. Như thế, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng. Khi khách hàng đã hài lòng với sự tác phong làm việc của bạn thì không có lý do gì họ không tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty bạn đúng không?

Trình độ chuyên môn khi chụp ảnh sự kiện

Có lẽ trình độ chuyên môn là một thứ nghe không giống như được đúc kết từ kinh nghiệm mà cần cả một quá trình học hỏi không ngừng. Nhưng nhiếp ảnh là một ngành khoa học nghệ thuật khác các ngành nghề khác, không thể cứ học theo giáo trình mà giỏi được, chụp càng nhiều sẽ càng lên tay, vì thế đây cũng chính là những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện được đội ngũ nhân viên tận tình của 8STAGE MEDIA đúc kết được.

Sử dụng ống kính fix góc rộng thay vì ống zoom

Tư duy thông thường khi chụp ảnh sự kiện là sử dụng ống kính zoom để có thể dễ dàng sử dụng khi chụp ảnh sự kiện bởi lợi thế của ống kính zoom là bạn có thể đứng từ xa và chụp một sự vật cách xa mình.5Mdz84sv7e5o9D8_2T2rK4p0IUIfkfufX-KJWTNM03cc39ORyFMcTuowCGIDMhldjAKgWXSSg-f-z0nlPb3gOj4BZJ54fIqaMoCpO-CGyqMWPoHY5CG7EdA80p4s9vx20g_332mz
Nhưng sự thật là ống kính zoom không có tác dụng nhiều như thế mà đôi khi còn phản tác dụng. Vấn đề ở đây là ống kính zoom rất to và cồng kềnh, nếu zoom lâu bạn sẽ làm mọi người có cảm giác khó chịu như đang bị chĩa thẳng súng vào mình vậy. Chụp ảnh sự kiện cần bao quát được mọi thứ nên một chiếc ống kính fix góc rộng sẽ có tác dụng hơn rất nhiều.

Tầm tiếp cận
Nhhư đã nói ở trên, đừng tạo cho khách mời tham gia sự kiện cảm giác không thoải mái, hãy chụp bao quát toàn sự kiện và bắt dính khoảnh khắc đẹp nhưng cũng không đứng quá sát họ. Ngoài ra, hãy chủ động di chuyển khắp mọi nơi đừng chỉ biết đứng im một chỗ. Nhiệm vụ của người chụp ảnh sự kiện là ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp trong sự kiện đó chứ không chỉ đơn thuần là một cuốn sổ ghi chép khô khan.

Đồ nghề luôn trong trạng thái hoàn hảo

Luôn luôn chú ý rằng các nhiếp ảnh gia coi máy ảnh giống như người bạn tâm giao của mình vậy. Đừng bao giờ để người bạn ấy rơi vào trạng thái không thể làm việc được. Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện là hãy mang theo khoảng 3 bộ pin dự phòng để tiếp sức cho người bạn của chúng ta mỗi khi cần thiết.

Ngoài ra. cần chuẩn bị đầy đủ thẻ nhớ, chân máy, đèn flash… Đừng mắc những lỗi ngớ ngẩn như máy hết pin giữa chừng hay thẻ nhớ đầy dung lượng, điều đó sẽ làm bạn lỡ đi rất nhiều khoảnh khắc trong sự kiện và đồng thời với việc nhận được sự không hài lòng từ phía khách hàng.

Thái độ khi làm việc

Bạn có thể là một người bình thường, nhưng hãy là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi tham gia chụp ảnh sự kiện. Đừng để cảm xúc cá nhân của bạn ảnh hưởng đến không khí của sự kiện cũng như chất lượng của các bức ảnh. Những nhiếp ảnh gia không chuyên rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc vào chất lượng cũng như nội dung bức ảnh còn với những người chuyên nghiệp thì không như vậy.

Giả sử một ngày bạn cảm thấy không vui nhưng bạn lại có một buổi chụp ảnh sự kiện cưới và bạn mang tâm trạng của mình đến bữa tiệc, kết quả hẳn là sẽ rất tệ. Hãy nhớ là luôn tỏ ra chuyên nghiệp trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện mà đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của 8STAGE MEDIA đã đúc rút được từ những lần quay phim sự kiện đem đến các bạn. Nếu muốn tận hưởng một dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi!
-----------
8STAGE MEDIA
 
Top