Kinh hoàng hàng trăm bạn trẻ Sài Gòn “diễu binh” lúc nửa đêm

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
12h đêm. Hàng trăm bạn trẻ Sài Gòn cả nam lẫn nữ tập trung ngay trước cửa siêu thị Lotte Mart quận 7 để chuẩn bị cho cuộc "diễu binh" kinh hoàng kéo dài tới tận sáng sớm...

Trước giờ G, tại "căn cứ địa" Lotte Mart quận 7


Khoảng 10h tối, lác đác bóng các teenboy đã tụ tập ở con đường nhỏ gần Lotte Mart. Lotte Mart trở thành căn cứ địa trung tâm bởi mục đích chính là để “quảng bá thương hiệu” và đẩy nhanh tốc độ nổi tiếng. Nên Lotte Mart, một trung tâm mua sắm đông đúc với sân bãi rộng, có chỗ để xe khuya đến 11h đêm là một lựa chọn “sáng suốt”. Theo các cô bán nước giải khát gần đấy, thì dự kiến đến 12h khuya, hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ (Q.7) sẽ chật cứng toàn xe là xe, và người cầm lái, không ai khác chính là những cô bạn cậu bạn 9x của chúng ta.

Theo đúng lịch trình định sẵn, một người gọi một nhóm người, một nhóm người gọi cả hội bằng cách nhập vào dòng teen đang rú ga ầm ĩ trên đường phố. Bắt đầu là lác đác, đến bây giờ số lượng ước tính khoảng hơn 20 xe. Bởi đây là màn diễu hành “thường đêm”, nên sau một vòng “gọi hội” khắp các ngả đường Khánh Hội, Vĩnh Hội, các teen dừng lại khoảng 5 đến 10 phút ở một công viên gần đấy, và chờ. Sau đó, dòng xe chính thức bắt đầu.

DSC_0233.jpg


Ở Lotte Mart, lác đác teenboy bắt đầu gọi hội bằng điện thoại

DSC_0268.jpg

Xe taxi phải nhanh chóng tấp lên lề đường để "nhường đường" cho teen sắp đến

DSC_0239.jpg

Ở công viên, sau khi nghe lệnh, teen lập tức xuất binh


DSC_0241.jpg


Người đứng đầu nhóm bắt đầu rướn ga hú vang trời, phóng vút lên vào một con đường hẹp. Ngay lập tức, tất cả đàn em nháo nhác cuốn theo sau. Trên đường phố về đêm chỉ còn tiếng rú ga và những ánh đèn xe vun vút, tạo nên một cơn lốc chớp nhoáng ở mỗi ngã tư. Nói “chớp nhoáng” bởi chúng tớ phải tăng ga lên 60km/h mới có thể đuổi kịp. Cứ tưởng dòng xe sẽ tiến thẳng về những địa điểm sẽ được bật mí sau, nhưng, một lần nữa, các quái xế lại trở về với Lotte quen thuộc, để làm gì, để chờ thêm hội, và dẫn đường những đàn em mới toanh đến sau.

Quả thật đã có những “nhà ngoại giao” đại tài, đủ sức thuyết phục con em mới vào “mái ấm”. Và cũng đã có những tên đàn em "xuất chúng" xác định và phát động chiến dịch cho toàn đội. Lực lượng cảnh sát ở ngay đầu mũi đường cũng phải bất lực đứng nhìn bởi “lực lượng quái xế” đã lên tới con số hàng trăm.


DSC_0250.jpg

Hầu hết đều đi theo cặp, dàn hàng ngang sẵn sàng rồ ga khi nghe hiệu lệnh.

DSC_0249.jpg


Những đám đông tụ tập, hiếu kỳ đứng đợi xem những màn "móc đầu" lên ga của những "quái xế" trẻ tuổi.


DSC_0247.jpg

DSC_0265.jpg


Cảnh sát khu vực hoàn toàn bất lực

DSC_0251.jpg


Nghe hiệu lệnh thứ 2, teen nháo nhào đổ về một hướng

DSC_0262.jpg


DSC_0261.jpg


DSC_0260.jpg


DSC_0258.jpg

Mặc người đi đường có tránh hay không, thì các tay lái vẫn cứ rồ ga phóng điên đảo.DSC_0272.jpg


Và những con chim lạc đàn

Giờ G.

Tiến thẳng về thành phố với một tốc độ chóng mặt, từ Khánh Hội, các tay lái đổ về cầu Muối hướng ra đại lộ Đông Tây. Trên và dưới chùm cầu hướng đi quận 2, quận 4, nhung nhúc xe gắn máy đứng sát vào nhau. Ước tính bây giờ khoảng 400 xe, đủ thể loại từ Max “còi”đến SH xịn, không hề có sự phân hóa. Nhưng để nói đến xe đua tốt thì phải kể đến các loại xe ráp, và tự chế của "dân chơi thứ thiệt" trong làng đua. Các nữ quái xuất hiện ngày càng nhiều. Những tay lái không kịp “đi từ nguồn” đã sớm đứng chờ ở trên và dưới cầu. Mọi sự được chuẩn bị cho một cuộc đua chớp nhoáng trên đại lộ Đông Tây.

DSC_0290.jpg

DSC_0289.jpg

Một đám đông xếp ngay ngắn đợi xem màn biểu diễn xa lộ.


DSC_0287.jpg


Dưới cầu nhìn lên
DSC_0288.jpg


Trên nhìn xuống, dưới nhìn lên

DSC_0285.jpg


Kẹt xe lúc nửa đêm

DSC_0323.jpg


DSC_0322.jpg


DSC_0279.jpg


DSC_0277.jpg


Những kẻ đợi sẵn trên cầu từ trước
Chuẩn bị “chiến”, 5 quái kiệt “m.áu mặt” nhất bắt đầu cho cuộc đua ở cự ly 200m. Những kẻ còn lại đứng nhìn tán thưởng, kéo dài thành một đuôi rắn khổng lồ khoảng gần 1km. Kẻ thắng độ sẽ ôm về khoản tiền lên đến chục triệu. Còn kẻ thua độ cũng được tiếng ở top đầu, chẳng mất mặt đi đâu. Với cự ly 200m, tốc độ ước tính lên tới 90km/h, và điều không lường trước được là tai nạn đã xảy ra.

DSC_0298.jpg


5 tay lái bắt đầu đua
DSC_0318.jpg

Xe đâm vào một cô hàng cá buổi chợ sớm

DSC_0315.jpg

Một xe cảnh sát gần đó tức tốc đến ngay
Vòng một vòng trở lại bắt đầu lượt đua thứ 2, bỗng nhiên lực lượng cảnh sát cơ động ập đến, các“cô bé c.ậu bé” trở lại thành những teenboy, teengirl với nỗi sợ cố hữu hoặc "sướng đột ngột do bị cảnh sát truy bắt", liền bỏ chạy. Cầu Sài Thành chen chúc các xe đi trốn nạn. Xe nối đuôi nhau từ đầu cầu này sang đầu cầu khác ở ngay trên banner chống tụ tập đua xe trái phép.


DSC_0302.jpg


DSC_0307.jpg


DSC_0319.jpg


DSC_0276.jpg


DSC_0325.jpg

Tan cuộc, khu vực này lại bình yên như xưa


Chẳng biết họ đi đâu sau vụ dẹp loạn. Nhưng theo lời các bác xe ôm bên đường, còn những cuộc đua khác kéo dài đến 4h sáng, còn những chặng đường dài 20 cây số hết đại lộ Đông Tây.


Tư tưởng lớn gặp nhau hay là "đùa cợt" với chính sinh mạng của mình?

Gần 500 xe gắn máy với trung bình 1000 người tham gia có phải là bộ mặt của những tư tưởng lớn muốn “diễu binh” bản ngã của mình?

Sinh mạng được rao giá thật “lãng mạn” hay sẽ ra đi lãng xẹt trên đấu trường đua xe độ?

Liệu teen Sài Gòn qua phi vụ này có thể “thay da mới, đổi thịt ngon”, hay “đổi thịt thiu, bọc da giả” và hãi hùng bao nhiêu hệ lụy?!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top