1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Kinh hoàng hàng trăm bạn trẻ Sài Gòn “diễu binh” lúc nửa đêm

  12h đêm. Hàng trăm bạn trẻ Sài Gòn cả nam lẫn nữ tập trung ngay trước cửa siêu thị Lotte Mart quận 7 để chuẩn bị cho cuộc "diễu binh" kinh hoàng kéo dài tới tận sáng sớm...

  Trước giờ G, tại "căn cứ địa" Lotte Mart quận 7


  Khoảng 10h tối, lác đác bóng các teenboy đã tụ tập ở con đường nhỏ gần Lotte Mart. Lotte Mart trở thành căn cứ địa trung tâm bởi mục đích chính là để “quảng bá thương hiệu” và đẩy nhanh tốc độ nổi tiếng. Nên Lotte Mart, một trung tâm mua sắm đông đúc với sân bãi rộng, có chỗ để xe khuya đến 11h đêm là một lựa chọn “sáng suốt”. Theo các cô bán nước giải khát gần đấy, thì dự kiến đến 12h khuya, hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ (Q.7) sẽ chật cứng toàn xe là xe, và người cầm lái, không ai khác chính là những cô bạn cậu bạn 9x của chúng ta.

  Theo đúng lịch trình định sẵn, một người gọi một nhóm người, một nhóm người gọi cả hội bằng cách nhập vào dòng teen đang rú ga ầm ĩ trên đường phố. Bắt đầu là lác đác, đến bây giờ số lượng ước tính khoảng hơn 20 xe. Bởi đây là màn diễu hành “thường đêm”, nên sau một vòng “gọi hội” khắp các ngả đường Khánh Hội, Vĩnh Hội, các teen dừng lại khoảng 5 đến 10 phút ở một công viên gần đấy, và chờ. Sau đó, dòng xe chính thức bắt đầu.

  [​IMG]

  Ở Lotte Mart, lác đác teenboy bắt đầu gọi hội bằng điện thoại

  [​IMG]
  Xe taxi phải nhanh chóng tấp lên lề đường để "nhường đường" cho teen sắp đến

  [​IMG]
  Ở công viên, sau khi nghe lệnh, teen lập tức xuất binh


  [​IMG]

  Người đứng đầu nhóm bắt đầu rướn ga hú vang trời, phóng vút lên vào một con đường hẹp. Ngay lập tức, tất cả đàn em nháo nhác cuốn theo sau. Trên đường phố về đêm chỉ còn tiếng rú ga và những ánh đèn xe vun vút, tạo nên một cơn lốc chớp nhoáng ở mỗi ngã tư. Nói “chớp nhoáng” bởi chúng tớ phải tăng ga lên 60km/h mới có thể đuổi kịp. Cứ tưởng dòng xe sẽ tiến thẳng về những địa điểm sẽ được bật mí sau, nhưng, một lần nữa, các quái xế lại trở về với Lotte quen thuộc, để làm gì, để chờ thêm hội, và dẫn đường những đàn em mới toanh đến sau.

  Quả thật đã có những “nhà ngoại giao” đại tài, đủ sức thuyết phục con em mới vào “mái ấm”. Và cũng đã có những tên đàn em "xuất chúng" xác định và phát động chiến dịch cho toàn đội. Lực lượng cảnh sát ở ngay đầu mũi đường cũng phải bất lực đứng nhìn bởi “lực lượng quái xế” đã lên tới con số hàng trăm.

  [​IMG]

  Hầu hết đều đi theo cặp, dàn hàng ngang sẵn sàng rồ ga khi nghe hiệu lệnh.

  [​IMG]

  Những đám đông tụ tập, hiếu kỳ đứng đợi xem những màn "móc đầu" lên ga của những "quái xế" trẻ tuổi.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Cảnh sát khu vực hoàn toàn bất lực

  [​IMG]

  Nghe hiệu lệnh thứ 2, teen nháo nhào đổ về một hướng

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mặc người đi đường có tránh hay không, thì các tay lái vẫn cứ rồ ga phóng điên đảo.  [​IMG]

  Và những con chim lạc đàn

  Giờ G.

  Tiến thẳng về thành phố với một tốc độ chóng mặt, từ Khánh Hội, các tay lái đổ về cầu Muối hướng ra đại lộ Đông Tây. Trên và dưới chùm cầu hướng đi quận 2, quận 4, nhung nhúc xe gắn máy đứng sát vào nhau. Ước tính bây giờ khoảng 400 xe, đủ thể loại từ Max “còi”đến SH xịn, không hề có sự phân hóa. Nhưng để nói đến xe đua tốt thì phải kể đến các loại xe ráp, và tự chế của "dân chơi thứ thiệt" trong làng đua. Các nữ quái xuất hiện ngày càng nhiều. Những tay lái không kịp “đi từ nguồn” đã sớm đứng chờ ở trên và dưới cầu. Mọi sự được chuẩn bị cho một cuộc đua chớp nhoáng trên đại lộ Đông Tây.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một đám đông xếp ngay ngắn đợi xem màn biểu diễn xa lộ.


  [​IMG]

  Dưới cầu nhìn lên
  [​IMG]

  Trên nhìn xuống, dưới nhìn lên

  [​IMG]

  Kẹt xe lúc nửa đêm

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những kẻ đợi sẵn trên cầu từ trước
  Chuẩn bị “chiến”, 5 quái kiệt “máu mặt” nhất bắt đầu cho cuộc đua ở cự ly 200m. Những kẻ còn lại đứng nhìn tán thưởng, kéo dài thành một đuôi rắn khổng lồ khoảng gần 1km. Kẻ thắng độ sẽ ôm về khoản tiền lên đến chục triệu. Còn kẻ thua độ cũng được tiếng ở top đầu, chẳng mất mặt đi đâu. Với cự ly 200m, tốc độ ước tính lên tới 90km/h, và điều không lường trước được là tai nạn đã xảy ra.

  [​IMG]

  5 tay lái bắt đầu đua
  [​IMG]

  Xe đâm vào một cô hàng cá buổi chợ sớm

  [​IMG]

  Một xe cảnh sát gần đó tức tốc đến ngay
  Vòng một vòng trở lại bắt đầu lượt đua thứ 2, bỗng nhiên lực lượng cảnh sát cơ động ập đến, các“cô bé cậu bé” trở lại thành những teenboy, teengirl với nỗi sợ cố hữu hoặc "sướng đột ngột do bị cảnh sát truy bắt", liền bỏ chạy. Cầu Sài Thành chen chúc các xe đi trốn nạn. Xe nối đuôi nhau từ đầu cầu này sang đầu cầu khác ở ngay trên banner chống tụ tập đua xe trái phép.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tan cuộc, khu vực này lại bình yên như xưa

  Chẳng biết họ đi đâu sau vụ dẹp loạn. Nhưng theo lời các bác xe ôm bên đường, còn những cuộc đua khác kéo dài đến 4h sáng, còn những chặng đường dài 20 cây số hết đại lộ Đông Tây.

  Tư tưởng lớn gặp nhau hay là "đùa cợt" với chính sinh mạng của mình?

  Gần 500 xe gắn máy với trung bình 1000 người tham gia có phải là bộ mặt của những tư tưởng lớn muốn “diễu binh” bản ngã của mình?

  Sinh mạng được rao giá thật “lãng mạn” hay sẽ ra đi lãng xẹt trên đấu trường đua xe độ?

  Liệu teen Sài Gòn qua phi vụ này có thể “thay da mới, đổi thịt ngon”, hay “đổi thịt thiu, bọc da giả” và hãi hùng bao nhiêu hệ lụy?!
   


  coolgirlxinh9x thích điều này.


 2. coolgirlxinh9x

  coolgirlxinh9x Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/3/2011
  Bài viết:
  82
  Lượt thích:
  40
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  1 lũ điên! K bk quý cái mạng mà mún đi bán muối hay s ấy?
   
 3. Training

  Training Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  4.872
  Lượt thích:
  2.778
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
 4. gianhunghaylaca

  gianhunghaylaca Thành viên danh dự Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/5/2012
  Bài viết:
  201
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  0
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP