1. POS365

  POS365 Thành viên mới

  Kinh doanh ngành F&B- Khái niệm và giải pháp quản lý

  Nghành nghề buôn bán F&B xuất hiện trong vài năm trở lại đây, chúng ta ngày càng quen thuộc với cái tên F&B, vậy buôn bán F&B là gì? Nó có các loại hình hoạt động như thế nào? Giải pháp và hướng đi tác dụng trong những năm tiếp theo là gì? Cùng POS365 trả lời cho những câu hỏi trên từ chuyên gia nhé.  [​IMG]

  Khái niệm buôn bán F&B là gì?
  F&B (FnB) là viết tắt của từ Food and Beverage Service- một loại dịch vụ về thỏa mãn nhu cầu ẩm thực cho người sử dụng, đây bộ phận không thể thiếu đối với mỗi khách sạn, nhà hàng, fast food,... Nó có nhiệm vụ đáp ứng các nhu cầu ăn uống, tổ chức tiệc hay buffet theo đúng yêu cầu của chúng ta.

  [​IMG]

  Buôn bán chuỗi F&B là gì?

  Các loại hình hoạt động mô hình F&B
  Nghành nghề dịch vụ dịch vụ thực phẩm và đồ uống đóng góp rất lớn vào lợi nhuận trong ngành khách sạn. Với sự gia tăng của các cuộc họp buôn bán, một loạt các sự kiện cá nhân và xã hội, một con số lớn khách hàng thường xuyên ghé thăm những cơ sở thỏa mãn nhu cầu ăn uống. Những chuyên gia thực phẩm và đồ uống làm việc không mệt mỏi để tăng cường trải nghiệm của khách hàng trải qua dịch vụ của họ.

  Dịch vụ kinh doanh F&B được chia thành 2 loại hình hoạt động chính sau:

  1. Dịch vụ cung cấp thực phẩm được chế biến tại chính nơi người sử dụng ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ. Các cơ sở nhà hàng được giữ đầy đủ tiện nghi và hoàn thiện tốt để thu hút khách hàng và khiến họ cảm thấy hài lòng. Ví dụ: nhà hàng, quán rượu, quán karaoke,...
  Trong trường hợp này, Dịch vụ FnB là hoạt động kinh doanh chính. Các cơ sở phục vụ thương mại được biết đến nhiều nhất là - khách sạn, tất cả các loại nhà hàng, phòng chờ, nhà ăn, quán rượu, câu lạc bộ và quán bar.

  2. Dịch vụ hỗ trợ đồ ăn cho các sự kiện theo nhu cầu của người sử dụng. Loại hình hoạt động này bao gồm nấu ăn, chuẩn bị và hỗ trợ dịch vụ một phần tại nơi người sử dụng yêu cầu.

  Những dịch vụ F&B này chủ yếu đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng của họ với sự chọn lựa hạn chế về thực phẩm và đồ uống. Những cơ sở này thường chạy theo hợp đồng. Ví dụ, dịch vụ cung cấp thức ăn, đồ uống hỗ trợ tại bệnh viện, nhà trọ, trường học.

  [​IMG]

  Fast Food là gì?
  Fast Food hay còn gọi là cửa hàng thức ăn nhanh/ nhà hàng đáp ứng nhu cầu nhanh, nơi đồ ăn được chuẩn bị, order và tiêu thụ nhanh gọn lẹ. Nó cung ứng sự thuận tiện và mang lại các bữa ăn nhanh cung ứng dinh dưỡng cho quý khách. Có nhiều những kinh doanh chuỗi F&B cung ứng đồ ăn nhanh như KFC, McDonalds,...

  [​IMG]

  Giải pháp quản lý bán sản phẩm cho ngành F&B
  Cùng với sự cạnh tranh và tăng trưởng hiện nay của mô hình kinh doanh ngành F&B, việc tìm các giải pháp phải chăng với mô hình buôn bán của bản thân là điều vô cùng quan trọng, nhất là đối với ngành cung ứng thực phẩm và đồ uống này.

  Những quy trình chế biến đồ ăn, thức uống trở nên khó khăn hơn khi đầu bếp và nhân viên không thể sắp xếp được công việc khi đông khách. Các nhu cầu và order thêm của khách có thể bị lãng quên, gây ra trải nghiệm không mong muốn đến từ phía người tiêu dùng. Một trong các giải pháp hiện nay không thể thiếu đối với buôn bán F&B là phần mềm bán sản phẩm bằng điện thoại POS365, giúp cho quý khách có thể order trực tiếp tại bàn. Sau đó, nghiệp vụ có sẵn trong phần mềm giúp báo bếp chế biến, giúp thu ngân thâu tóm được đơn hàng và giải quyết hóa đơn một cách đúng đắn.

  Ngoài ra, việc thanh toán từ POS365 cũng được thực hiện trải qua nhiều phương pháp khác nhau như tiền mặt, thanh toán qua thẻ ngân hàng, ví điện tử, mã QR code, giúp khách hàng có nhiều chọn lựa hơn. Giao diện đơn giản, trực quan, hệ thống phần mềm POS365 dựa trên nền tảng điện toán đám mây, giúp chủ nhà hàng ăn uống có thể theo dõi doanh số và mọi hoạt động kinh doanh của mình.

  Giờ đây, những bạn có thể trả lời cho mình thắc mắc buôn bán F&B là gì? Nắm rõ được các loại hình của mô hình này và biết được giải pháp quan trọng dành cho việc buôn bán của chính bản thân mình.

  POS365 - Thương hiệu cung cấp giải pháp quản lý bán hiệu quả và tiết kiệm hàng đầu hiện nay.

  Thông tin chi tiết:

  Địa chỉ:
  Trụ sở: Tầng 5, Tháp A - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  Chi nhánh:
  + 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐAKAO, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  + 56 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

  HOTLINE: 19004515
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP