Kim cương tên Sancy nặng 55 carat

giangsta1412

Thành viên mới
Tham gia
29/8/2018
Bài viết
0
Viên kim cương Sancy vô giá trị

Dù chỉ nặng 55 carat, đây là một trong những viên kim cương đầu tiên được cắt theo các mặt đối xứng và có lịch sử tới hơn năm trăm năm. Nguồn gốc của nó có thể đến từ Ấn Độ.

Chủ sở hữu đầu tiên là Charles the Bold, Công tước xứ Burgundy, nhưng ông đã đánh mất nó tại một trận chiến năm 1477.

Viên đá được đặt là “Sancy” dựa theo tên của người chủ sở hữu say này, ngài Seigneur de Sancy, một Đại sứ Pháp đến Thổ Nhĩ Kì vào khoảng cuối thế kỉ 16. Sancy không chỉ là một nhân vật nổi trội trong triều đình Pháp mà còn là một nhà sưu tầm đá quý đầy nhiệt huyết.

Ông đã cho vua Henry Đệ tam mượn viên kim cương này để gắn lên chiếc mũ miện nhằm che giấu chiếc đầu bị hói của mình. Rồi vua Henry Đệ tứ của Pháp lại mượn viên kim cương từ công ty kim cương Sancy. Sau này, vào năm 1664 khi Sancy được bổ nhiệm thành Đại sứ Pháp đến Anh Quốc, ông đã bán viên kim cương cho vua James Đệ nhất của nước Anh. Năm 1668, vua James Đệ nhị, vị vua cuối cùng của nhà Stewart tại Anh Quốc, đã bỏ trốn cùng với nó đến Paris. Tuy nhiên, viên kim cương đã bị trộm mất trong Cuộc cách mạng Pháp năm 1792.

Viên Sancy đã bặt vô âm tín đến tận năm 1828, nó tái xuất trong tay Hoàng tử Nga Demidoff. Gia đình Hoàng tử là chủ sở hữu tới năm 1865, sau đó bán nó cho một người Ấn Độ giàu có, ngài Jamsetjee Jeejeebhoy ở Bombay. Lần xuất hiện tiếp theo trước công chúng của viên Sancy là tại Triển lãm Paris vào năm 1867. Bà Astor đã cho bảo tàng Louvre mượn viên Sancy nhân dịp triển lãm “Mười thế kỉ của trang sức Pháp” năm 1962. Tuy nhiên, sau khi bà qua đời năm 1964, chính phủ Anh đã tuyên bố viên kim cương thuộc về kho báu quốc gia, nhưng sau đó được đồn rằng nó đã bị bán cho chính phủ Pháp.

Viên kim cương Great Star of Africa - Giá trị: 400 triệu Đô la Mĩ

Viên kim cương Cullinan I hay còn gọi là Star Africa nặng 530,20 carat là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới. Nó được đặt theo tên người chủ khai thác, ngài Thomas Cullinan. Với hình quả lê và có 74 mặt, nó được gắn trên quyền trượng Hoàng gia (đặt tại Tháp Luân Đôn cùng với những trang sức khác trong bộ trang sức Hoàng gia).

Viên Great Star of Africa được cắt gọt từ viên kim cương Cullian nặng 3106 carat lớn nhất thế giới. Viên Cullinan được tìm thấy tại Transvaal ở Nam Phi vào năm 1095 trong một lần kiểm tra tại mỏ Premier. Viên Cullinan được cắt bởi Joseph Asscher và Tập đoàn Amsterdam, những chuyên gia đã thẩm định viên đá quý khổng lồ này suốt sáu tháng trước khi quyết định chia nó ra như thế nào. Cuối cùng, viên kim cương được chia thành chín phần và 96 viên nhỏ hơn nữa.

Khi viên Cullian được phát hiện lần đầu tiên, nhiều dấu hiệu cho thấy rằng nó có thể chỉ là một phần của một viên đá lớn hơn rất nhiều. Nhưng không hề có một tài liệu nào về “mảnh thiếu” của nó được chứng thực.

Xem qua một số kiểu dáng của kim cương:
Round.png
Pear.png
Heart.png


Xem thêm các kích cỡ tại: http://www.hungphatusa.vn/
Địa chỉ

Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028 39 39 39 28
 
Top