Kiến thức sức khỏe cảnh báo nguy cơ bạn sắp đột quỵ

kimtuyennguyen

Thành viên KSV
Tham gia
23/10/2017
Bài viết
22
Bạn biết không các cơn đột quỵ luôn diễn ra đột ngột khó lường trước được. Vì thế bạn nên bổ sung kiến thức sức khỏe về dấu hiệu đột quỵ nhé.

1. Đột quỵ do thiếu kiến thức sức khỏe
Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não, đây là tình trạng của bệnh lý do tổn thương các mạch máu não. Bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu của não bị ngừng đột ngột.

Đột quỵ xảy ra bởi 2 nguyên nhân chính: Nhồi máu não làm tắc mạch, làm ngừng máu lên não và chảy máu não làm vỡ mạch khiến cho máu trong lòng mạch bị thoát ra bên ngoài tràn vào các mô não phá hủy và chèn ép các mô não.

kien-thuc-suc-khoe-canh-bao-nguy-co-ban-sap-dot-quy.jpg


Trước khi đột quỵ hầu hết các nạn nhân đều có các biểu hiện chung thoáng qua nhưng thường ít để ý, một khi phát bệnh thì cũng đã muộn màng.

Đột quỵ diễn ra bất ngờ với bất kỳ ai chẳng phân biệt độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp. Nhiều người tuổi đời còn rất trẻ và khỏe mạnh. Nhưng cơ thể có thể bị đột quỵ bất cứ lúc nào không nói trước vì vậy mà bổ sung ngay các kiến thức sưc khỏe để chuẩn đoán trước bệnh là rất quan trọng.

2. Dấu hiệu bệnh đột quỵ
Chứng bệnh này thường không có triệu chứng kéo dài thế nên khó ai biết trước mình có nguy cơ bị đột quỵ. Vì vậy mà bạn cần nắm vững các kiến thức sức khỏe để phát hiện sớm triệu chứng đột quỵ của bản thân và mọi người xung quanh để kịp thời cấp cứu.

Thị lực suy yếu

Thị lực đột ngột giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt. Thế nhưng biểu hiện này không hề rõ ràng đôi khi khó nhận ra. Nếu có dấu hiệu này người bệnh nên hiểu kiến sức sức khỏe quan trọng đến nhường nào và nên yêu cầu được cấp cứu ngay.

Dấu hiệu ở mặt

kien-thuc-suc-khoe-canh-bao-nguy-co-ban-sap-dot-quy-1.jpg


Mặt có biểu hiện thiếu cân xứng, miệng bị méo, nhân trung bị lệch qua một bên so với bình thường, mũi má hai bên yếu và bị rũ xuống. Đặc biệt, khi nói chuyện cảm thấy có dấu hiệu méo miệng và thiếu cân xứng hai bên mặt thì nên lưu ý ngay. Đây có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh đột quỵ đang đến gần.

Dấu hiệu ở tay

Cảm giác của người đột quỵ là tay bị tê và mỏi, khó cử động, khó thực hiện các động tác tay. Có dầu hiệu này bạn càng không nên xem thường sức khỏe cũng như trau dồi thêm kiến thức sức khỏe cho bản thân.
Để có thêm kiến thức sức khỏe về bệnh đột quỵ. Bạn nên cài đặt ứng dụng Alodoctor gọi bác sĩ miễn phí. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc về sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

(Nguồn: alodoctor.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kien-thuc-suc-khoe-canh-bao-nguy-co-ban-sap-dot-quy.html)
 
Top