Kiểm tra việc tăng học phí của nhiều đại học

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Newsun, 12/10/2009. — 1.947 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Kiểm tra việc tăng học phí của nhiều đại học

  Từ 12/10, Bộ Giáo dục sẽ kiểm tra mức thu học phí và danh mục công việc đầu tư từ phần tăng học phí của 12 trường đại học. Trước đó, một số trường đã bị tố cáo thu học phí cao hơn mức công bố.


  Ngày 6/10, Thứ trưởng Phạm Vũ Luận có công văn hỏa tốc gửi các Sở GD&ĐT và 12 đại học thông báo việc kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2009-2010.
  Theo đó, ngày 12-20/10, Bộ GD&ĐT sẽ trực tiếp kiểm tra 12 Sở Giáo dục: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Nai, Hậu Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nghệ An và Hà Tĩnh và 12 đại học gồm ĐH Quốc gia Hà Nội, Quốc gia TP HCM, Học viện Hành chính, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Hàng hải, Vinh, Hồng Đức, Hồng Bàng, Công nghiệp TP HCM, Ngân hàng TP HCM và Kinh tế TP HCM.


  [​IMG]

  Bên cạnh kiểm tra tài chính 12 trường đại học, Bộ GD&ĐT cũng sẽ kiểm tra việc tuyển sinh của các trường này. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

  Tại các Sở GD&ĐT, đoàn kiểm tra tập trung vào việc thực hiện "3 công khai" đối với các cơ sở giáo dục (công khai chất lượng đào tạo, nguồn lực đào tạo và tài chính chi tiêu cho đào tạo); kiểm tra tình hình bỏ học và giải pháp khắc phục; việc thực hiện đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" và "đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở".
  Còn tại các đại học, Bộ kiểm tra việc thực hiện "3 công khai", trong đó tập trung vào mức tăng học phí trong năm học 2009-2010, quy chế chi tiêu nội bộ, danh mục các công việc đầu tư từ phần tăng học phí nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo của trường; đồng thời kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009.
  Trao đổi với VnExpress.net ngày 7/10, Phó thanh tra Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Trúc cho biết, việc kiểm tra không chỉ tiến hành ở các Sở GD&ĐT mà còn xuống dưới các trường. Sau khi nghe báo cáo của Sở, đoàn kiểm tra của Bộ sẽ chia thành nhiều nhóm xuống trực tiếp các trường kiểm tra xem có đúng như đã báo cáo.
  Còn theo Phó văn phòng Bộ GD&ĐT Văn Đình Ưng, Phó thủ tướng, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo, các Sở GD&ĐT và các trường được chọn để kiểm tra đợt này phải đại diện cho các vùng miền. Trong đó, có một số thành phố lớn, nơi báo chí nêu có nhiều hiện tượng loạn thu.
  "Theo Bộ trưởng, các trường và Sở làm sai phải chấn chỉnh ngay, không giấu giếm. Bộ sẽ công bố kết quả kiểm tra ngay sau khi hoàn thành", ông Ưng nói.
  Trước đó, tại buổi họp báo của Bộ GD&ĐT, câu hỏi về thu chi trong trường học được nhiều lần đề cập tới, nhưng các vụ chức năng cũng như lãnh đạo Bộ chưa đưa ra được giải thích thỏa đáng.
  Tiến Dũng
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Kiểm tra việc Diễn đàn Date
Đề kiểm tra 45 phút Tin học 6 Học kì 2 có đáp án || Đề 1 Thủ thuật Máy tính 10/8/2020
ề kiểm tra 45 phút Tin học 6 Học kì 1 có đáp án || Đề 1 Thủ thuật Máy tính 10/8/2020
Đề kiểm tra 15 phút Tin học 6 Học kì 2 (đề 1) Thủ thuật Máy tính 6/8/2020
Đề kiểm tra 15 phút Tin học 6 Học kì 2 (đề 2) Thủ thuật Máy tính 6/8/2020
Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng CrystalDiskInfo v8.7 Phần mềm hữu ích 14/7/2020
Cách Kiểm tra số nguyên tố trong Java Thủ thuật Máy tính 14/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP