Kiểm tra lỗi Bad Sector của Ổ cứng/USB

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
091203_diskbadsector.jpgỔ cứng bị bad sector luôn là “cơn ác mộng” với người dùng và đồng thời cũng là nguyên nhân khiến cho hiệu suất hoạt động của máy tính tụt dốc và làm mất dữ liệu quý giá của người dùng.

Cách đề phòng tốt nhất là kiểm tra “sức khỏe” ổ cứng thường xuyên với các phần mềm chuyên dụng. DTI Surface Scanner là phần mềm của DTIData (hãng nổi tiếng của Mỹ trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu), được cung cấp miễn phí tại đây (dung lượng 1,78MB, tương thích với Windows XP/Vista/7).

Không riêng ổ cứng gắn trong, DTI Surface Scanner còn hỗ trợ kiểm tra và phát hiện bad sector cho các ổ kết nối qua USB (bao gồm ổ cứng di động, USB flash drive).

Sau khi cài đặt và kích hoạt, bấm nút I Agree để đến với giao diện chương trình. Trước tiên, bấm nút Mount để chương trình nhận dạng và hiển thị tất cả ố cứng gắn trong, ổ USB đang kết nối với máy tính dưới khung Physical Media List. Tiếp đó, đánh dấu chọn ổ cứng/ổ USB muốn kiểm tra và bấm nút Scan để bắt đầu.

So với các chương trình chạy trong môi trường DOS, tốc độ làm việc của DTI Surface Scanner nhanh hơn rất nhiều. Số lượng bad sector mà chương trình phát hiện ra sẽ hiển thị bên phải mục Errors, còn nếu giá trị tại mục Errors là 0 thì ổ cứng/ổ USB hoàn toàn khỏe mạnh.

Trường hợp ổ cứng bị bad sector quá nhiều, nên sao lưu những dữ liệu quan trọng vào nơi an toàn và chuẩn bị tiền để sắm một ố cứng mới.

Link Download
Trích:
http://www.dtidata.com/free_data_rec...ce_scanner.exe

(Nguồn : thuthuatpc)​
buonchuyen.info​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top