Kí túc xá - sự lựa chọn để nghỉ lại trong những ngày thi

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Năm nay nhà trường chủ trương khuyến khích các em thí sinh vào ở trọ tại kí túc xá vừa thuận tiện lại đảm bảo an toàn và còn được hỗ trợ một phần kinh phí.

“4h sáng đã có thí sinh đầu tiên tới để chúng mình tư vấn, đặc biệt khi nghe chúng mình nói về những thuận lợi mà các em vào ở kí túc xá được nhà trường hỗ trợ một phần kinh phí, hầu hết các em đều lựa chọn kí túc xá để nghỉ lại trong những ngày thi" - bạn Tuấn Anh, sinh viên tiếp sức mùa thi tại cổng trường đại học sư phạm Đà Nẵng chia sẻ.

Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Minh Anh (uỷ viên hội sinh viên trường đại học sư phạm Đà Nẵng) cho biết: “Đợt một và đợt hai kì thi tuyển sinh năm nay đội sinh viên tiếp sức mùa thi đã tư vấn cho 724 thí sinh, trong đó có 408 thí sinh vào ở trọ tại kí túc xá. Ở đợt hai này đội tiếp sức mùa thi đã tư vấn cho 380 thí sinh trong đó có khoảng hơn 250 thí sinh đăng kí ở trọ tại kí túc xá". Anh còn cho biết thêm trong đợt tiếp sức mùa thi năm nay rút kinh nghiệm từ những năm trước, tránh tình trạng sinh viên lôi kéo, “vòi” tiền người nhà thí sinh hoặc chủ trọ khi dẫn thí sinh đến thuê trọ ở ngoài. Do đó năm nay đội tiếp sức mùa thi chỉ tư vấn những chỗ có thể thuê trọ, cho người nhà, thí sinh số điện thoại của chủ trọ để họ tự liên hệ nếu muốn ở trọ ngoài kí túc xá.
Đặc biệt năm nay nhà trường chủ trương khuyến khích các em thi sinh vào ở trọ tại kí túc xá vừa thuận tiện lại đảm bảo an toàn.

ki-tuc-xa-su-lua-chon-de-nghi-lai-trong-nhung-ngay-thi.jpg

Người nhà và thí sinh lắng nghe sự tư vấn của đội tiếp sức mùa thi trước cổng trường Sư phạm

ki-tuc-xa-su-lua-chon-de-nghi-lai-trong-nhung-ngay-thi.jpg

Thí sinh ngồi chờ làm thủ tục đăng ký phòng ở kí túc xá

Để hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi đã đến gặp ông Nguyễn Phú Nghĩ (phó trưởng phòng công tác sinh viên trường đại học sư Phạm Đà Nẵng), ông cho biết: “Để thu hút thí sinh vào ở trọ tại kí túc xá, ban quản lý đã có những chính sách hỗ trợ, khuyến khích thí sinh, người nhà thí sinh, trước tiên là vấn đề kinh phí, nhà trường đã tạo điều kiện tối đa chỉ thu mỗi người 15ngàn/1ngày đêm bao gồm tiền điện, nước và vệ sinh. Hơn nữa để đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà trong thời gian ở tại kí túc xá ban quản lý có kế hoạch thắt chặt an ninh, thể hiện ở sự có mặt của vệ sĩ thường xuyên tuần tra, kiểm tra, đồng thời bố trí đội tự quản kí túc xá tiến hành phát tờ rơi tới từng phòng thông báo những điều cần lưu ý khi tiếp xúc với người lạ, cũng như những lưu ý để các em có thể đảm bảo an toàn tài sản của mình.

Đồng thời vẫn đảm bảo thời gian đóng, mở cửa kí túc xá đúng thời gian quy định để thí sinh và người nhà có sự thoải mái trong sinh hoạt, vui chơi. Đặc biệt là radio kí túc xá 5h chiều hàng ngày sẽ đăng tải những lời nhắc nhở để thí sinh và người nhà thường xuyên cảnh giác, đề phòng tình trạng mất cắp xảy ra”.

ki-tuc-xa-su-lua-chon-de-nghi-lai-trong-nhung-ngay-thi.jpg

Bạn Tuấn sinh viên tiếp sức mùa thi đang dẫn người nhà và thí sinh vào đăng kí ở tại kí túc xá

Ở đâu trên các con đường Đà Nẵng chúng ta điều dễ dàng bắt gặp hình ảnh những sinh viên tiếp sức mùa thi mang màu xanh tình nguyện luôn đấy nhiệt huyết, tận tình hướng dẫn thí sinh, đồng hành cùng các em trong suốt kì thi tuyển sinh, đó là hình ảnh đẹp. Những ban sinh viên ấy không những chỉ tư vấn mà còn tận tình hướng dẫn các em thí sinh từ nơi ăn đến chốn nghỉ, bạn Đinh Thị Nga - thí sinh dự thi khối M) vui vẻ nói: “Năm nay em đi thi một mình, lúc đầu hơi sợ nhưng khi xuống xe được các anh chị sinh viên tình nguyện chỉ bảo tận tình nên em không còn cảm thấy sợ nữa chị ạ”.

Còn với bác Bùi Văn Thắng ( ba của thí sinh Bùi Thị Tình) cởi mở: “Bác ở xa vào nên khi vào thành phố Đà Nẵng còn có nhiều điều bỡ ngỡ, được mấy cháu tình nguyện hưởng dẫn nên bác cũng có phần đỡ lo, hơn nữa bác được các cháu giới thiệu và ở kí túc xá, được bản quản lý tạo điều kiện thuận lợi cho chỗ nghỉ ngơi nên bác cảm thấy vui lắm”.

Mỗi mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng đi qua để lại trong mỗi người những suy nghĩ ,nỗi niềm riêng, tuy nhiên với sức trẻ, niềm đam mê, lòng nhiệt huyết các bạn sinh viên áo xanh tình nguyện luôn sánh cánh cùng các em thí sinh, giúp các em tự tin vượt qua kì thi một cách tốt nhất. Hơn nữa trong hai đợt tiếp sức mùa thi các trường thành viên trong đại học Đà Nẵng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh có chỗ nghỉ ngơi thoải mái trước mỗi kì thi, điều đó giúp thí sinh và người nhà luôn an tâm trước mỗi kì thi.
Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top