Kĩ Thuật Trồng Sử Quân Tử ( Trang Leo ) Ra Hoa

caycanhvanphong

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2019
Bài viết
1
Kĩ Thuật Trồng Sử Quân Tử ( Trang Leo ) Ra Hoa
Sử quân tử hay còn gọi là trang leo là loại cây leo được trồng trang trí nhà cửa khá phổ biến, làm cách nào để có một dàn sử quân tử xanh tốt hoa nở quanh năm? Hãy cùng bancaynoithat.com tìm hiểu kĩ thuật trồng sử quân tử ra hoa nhé.

1. Đặc điểm sử quân tử
Quisqualis%20indica%20Seed%20%281%29_result.jpg


Tên khoa học Quisqualis indica L.

Thuộc họ Bàng Combretaceae.

Ta dùng quả chín (Fructus Quisqualis) hay nhân chín (Semen Ọuisqualis) phơi hay sấy khô của cây sư quần tử.

Tên đúng là sử quân tử (hạt của ông sứ quân) vì trước đây có một vị sứ quân, (người đứng đầu một vùng ngày xưa) chuyên dùng hạt này chữa bệnh cho trẻ em, về sau đọc chệch thành sử quân

Cây hoa sử quân tử thường thích trồng nơi có nhiều ánh sáng. Nếu trồng ở nơi có điều kiện sinh trưởng khá tốt cây sẽ cho ra nhiều hoa hơn. Cây sử quân tử có thể sống và trồng được ở những loại đất khác nhau và không kén đất.

2. Kĩ thuật trồng sử quân tử
su-quan-tu-1_result.jpg


Nên trồng sử quân tử nơi có nhiều ánh sáng

Dụng cụ - vị trí trồng

Sử quân tử là loại cây leo bạn nên trồng ở những nơi có dàn, cột... để cây có thể bám và leo được, có thể trồng cây trong chậu, bồn hay thùng xốp.

Sử quân tử là loại cây ưa ánh sáng nên trồng ở những vị trí có nhiều nắng cây mới phát triển tốt và cho nhiều hoa.

Đất và phân bón

Sử quân tử là loại cây có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…

Để sử quân tử phát triển tốt bạn nên sủ dụng đất thịt trồng cây kết hợp với phân trùn quế organic, trộng theo tỉ lệ 7: 3. Đất thịt thoát nước và giữ ẩm tốt giúp cây sinh trưởng tốt, trùn quế sẽ kích thích cây con ra rể và kháng lại các loại sâu bệnh.

Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Chọn giống và cây trồng

Sử quân tử có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, nếu muốn cây nhanh ra hoa bạn nên sử dụng phương pháp giâm cành.

- Trồng bằng hạt: Trước khi gieo ngâm hạt trong nước ấm khoảng 6 tiếng rồi vớt ra gieo vào đất ẩm, sau khi gieo phủ một lớp đất mỏng lên hạt và tưới nước nhẹ.

- Trồng bằng cành: Chọn cành bánh tẻ to, khỏe làm giống. Cắt một đoạn cành dài khoảng 20cm sau đó ngâm vào nước 20 phút rồi tiến hành cắm nghiêng xuống đất, tưới nước thường xuyên cho cành sau khoảng 10 ngày cành sẽ ra rễ.
3. Cách chăm sóc sử quân tử ra nhiều hoa
thanh-phan-cong-dung-duoc-ly-cua-su-quan-tu_result.jpg


Cần cắt tỉa ngọn thường xuyên để cây nhiều mầm nhánh sẽ nhiều hoa

Tưới nước

Vào mùa khô nên thường xuyên tưới nước cho cây, tưới từ lá xuống thân và gốc. Chú ý nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát để cây không bị sốc nhiệt. Vào mùa mưa nên tháo nước cho cây để cây không bị úng dẫn đến thối rễ và chết.

Bón Phân

Sau khi trồng cây được 20 ngày thì tiến hành bón phân đợt một bằng phân hữu cơ ( phân trùn quế organic ), sau khoảng một tháng tiến hành bón lại.

Hoa mọc ở đầu cành, nách lá, cây phát triển nhanh trong mùa mưa nên chúng ta cần cắt tỉa ngọn thường xuyên để cây nhiều mầm nhánh sẽ nhiều hoa.

" Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhân giống cây hãy liên hệ với chúng tôi"

BTV - Bán Cây Nội Thất
 
Top