Khuyến cáo khi mua các thiết bị tự thoát hiểm

ruby123

Thành viên mới
Tham gia
11/12/2019
Bài viết
0
Các thiết bị tự thoát hiểm này có nhiều nguồn gốc xuất sứ, hình dáng, mẫu mã khác nhau và chất lượng cũng khác nhau, được quảng cáo, bán công khai trên thị trường. Người mua cũng không được hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng, bảo quản thiết bị nên có thể xảy ra tai nạn, sự cố khi sử dụng, vì những lý do sau đây:
- Sai kỹ thuật (đeo đai bảo hiểm sai cách, dây bị xoắn, tuột tay…) là nguy hiểm đến tính mạng.

- Tâm lý người sử dụng (Phần đông mọi người hay bị chóng mặt do sợ độ cao và nếu không được thử thách thực tế, nhiều người không dám sử dụng các thiết bị này).

- Do tác động của môi trường bên ngoài khi tụt xuống (rung, lắc dây nhất là khi có gió to hoặc bị ảnh hưởng của lửa, khói trên đường thoát nạn).

- Do các điểm móc treo thiết bị không vững chắc, làm cho thiết bị rơi xuống.

- Do việc bảo quản, bảo dưỡng thiết bị không đảm bảo, để xảy ra các sự cố kỹ thuật (đứt, tuột..).

Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, người dân khi sử dụng thang dây, ống tụt, dây cứu người hạ chậm như sau:

- Các thiết bị phải được kiểm định về chất lượng, kỹ thuật bởi các cơ quan chức năng theo luật định.

- Sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng theo đúng quy định.

- Vị trí lắp đặt các thiết bị này phải chắc chắn, an toàn và lối thoát nạn không bị lửa, khói hay các mối nguy hiểm khác đe dọa.

- Phải được hướng dẫn sử dụng thực tế của nhà sản xuất, các đơn vị cung cấp hoặc các cơ quan chức năng./.

+Xem thêm: Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy / Quần áo phòng cháy chữa cháy / Thi công hệ thống tăng áp hút khói / thi cong he thong bao chay he thong chua chay / thi cong lap dat he thong phong chay chua chay / quan ao phong chay chua chay / thi cong he thong tang ap hut khoi / Thi công hệ thống báo cháy hệ thống chữa cháy
 
Top