Khuôn mặt bí ẩn hiện trong giấc mơ hàng nghìn người

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Tại sao ai cũng mơ về khuôn mặt người đàn ông này nhỉ?

Sự việc bắt đầu xảy ra vào tháng 1/2006, tại New York, Mỹ khi một nữ bệnh nhân vẽ lại chân dung một người đàn ông thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của cô cho bác sĩ tâm lý của mình xem. Cô gái thề chưa bao giờ gặp người đàn ông này trong cuộc sống cả, chỉ trừ trong những giấc mơ. Người này thường đưa ra những lời khuyên về mọi điều trong cuộc sống cho cô.
1.jpg
Khuôn mặt của người đàn ông bí hiểm đã từng xuất hiện nhiều lần trong những giấc mơ của vô số người. Ngay lúc đó, bác sĩ cho rằng người đàn ông trong bức chân dung này là sự hoang tưởng mà thôi. Nhưng vài ngày sau, một bệnh nhân khác đến khám bệnh, ông ta vô tình nhìn thấy bức chân dung trên bàn và tỏ thái độ vô cùng ngạc nhiên. Bởi khuôn mặt trong bức chân dung kia đã nhiều lần "viếng thăm" giấc mơ của ông.
Sau sự việc này, vị bác sĩ quyết định gửi tấm chân dung cho một số đồng nghiệp để điều tra vụ việc. Và thật bất ngờ, trong vòng một tháng, bốn bệnh nhân khác cho biết họ cũng gặp người đàn ông này trong giấc ngủ.
2.jpg
Những bức chân dung về người đàn ông bí ấn được vẽ lại bởi những người từng nhiều lần mơ thấy ông. Từ năm 2006 đến 2009, có ít nhất 2.000 người thừa nhận, người đàn ông trong bức chân dung kia liên tục xuất hiện trong các giấc mơ của họ. Những người này đến từ nhiều thành phố khắp thế giới như: Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, Stockholm, Paris, New Dehli, Moskow... Không ai trong số họ có mối q.uan hệ với nhau. Họ đều nhận ra ngay lập tức khuôn mặt của người đàn ông khi vừa xem bức chân dung.
Nhiều cuộc điều tra tìm kiếm người có khuôn mặt tương tự như người đàn ông bí hiểm này được tiến hành, nhưng đến nay chưa một ai có khuôn mặt như vậy. Thậm chí, người ta còn lập riêng một website với mục đích giúp đỡ những người có cùng giấc mơ về người đàn ông bí ẩn giao tiếp với nhau, cùng nhau bàn luận về hiện tượng kỳ lạ này. Trên website, người ta đã đăng rất nhiều tờ rơi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để mọi ng có thể in và dán chúng ở khắp nơi với mong muốn tìm ra người đàn ông có khuôn mặt bí ẩn đó.
15.jpg
3.jpg
Tờ rơi tìm kiếm người đàn ông bí ẩn được dịch ra nhiều thứ tiếng với hy vọng có thể tìm ra được người đàn ông có khuôn mặt như trong hình vẽ. Mặc dù vẫn chưa xuất hiện ở ngoài đời bao giờ, nhưng người đàn ông của những giấc mơ này đã ngày càng trở nên nổi tiếng, hình của ông được dán ở khắp mọi nơi trên thế giới. Kênh truyền hình Vivo của Australia còn làm cả một chương trình để nói về người đàn ông bí ẩn này, thậm chí nam ca sĩ nhạc rock có biệt danh Great White Troll cũng lấy nguồn cảm hứng từ ông để sáng tác ca khúc có tựa đề "Blank Man".
Có người cho rằng, người đàn ông này chính là hình ảnh của Đức chúa trời. Hoặc rất có thể, bằng một phương pháp tác động đến tâm lý nào đó, người đàn ông này đã thâm nhập được giấc mơ của rất nhiều người. Một số ý kiến khác lại viết rằng, đằng sau hình ảnh người đàn ông bí hiểm là một âm mưu hoặc một kế hoạch của một tập đoàn lớn, có thể họ muốn thử nghiệm một công trình khoa học mới mà họ đã nghiên cứu ra. Khuôn mặt người đàn ông bí hiểm cho đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.
Đã teen nào ở Việt Nam từng mơ thấy người đàn ông này chưa? Nếu có hãy liên lạc với webiste http://www.thisman.org/news.htm để cùng nhau thảo luận nhé. ^^
 
Top