Khử sạch nước giếng nước như thế nào, giải pháp xử lý nước giếng nước

andatphat

Thành viên mới
Tham gia
9/5/2016
Bài viết
1
Với 70% dân số cả nước dùng nước giếng nước mà dòng nước ngầm, đặc biệt là nước giếng khơi đang bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng như hôm nay thì sức khỏe của người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng. Đứng trước vấn nạn này, nhiều cách lọc nước giếng nước đang được nhiều nhà khoa học rất lưu tâm, làm sạch nước giếng nước như thế nào, làm sao để vừa rẻ vừa hiệu quả không phải vấn đề đơn giản.
Đối với từng nhu cầu dùng mà cách làm sạch nước giếng khoan cũng khác nhau. xử lý nước giếng nước gia đình sẽ đơn giản hơn là lọc nước giếng khơi công nghiệp chính vì vậy yêu cầu các nhà khoa học phải nghiên cứu và cải tiến những phương án xử lý nước để có được nước đảm bảo sạch sử dụng với giá rẻ nhất cho người.
Những cách lọc nước giếng khoan
Các phương pháp làm sạch nước công nghệ cũ

Cha ông ta thường có phương pháp khử sạch nước giếng nước dân gian đó là đánh phèn vào nước để nước trong hơn. Tiếp đó tiêu dùng dùng chế phẩm clorin để khử khuẩn trong nước. Tuy nhiên, cách lọc này chỉ tiêu dùng để tắm rửa, giặt giũ, còn ăn uống thì phải đun sôi.
Biện pháp xử lý nước giếng nước này chỉ là phương pháp tạm thời, không nên kéo dài.
Làm sạch nước bằng công nghệ
Với cách khử sạch nước này, trước tiên cần hút sạch hết nước bẩn có trong giếng, bể nước. Tiếp theo đối với bể thì rửa sạch bể, còn với giếng nước thì dùng hạt làm sạch nước giếng nước để xử lý nước. Nhờ vào thành phần khoáng bentonit có cấu trúc lớp, có thể hấp phụ các cation hoặc các trao đổi xảy ra trong mạng lưới và bị giữ lại bên trong vật liệu.
Bạn và người thân cần xây dựng một bể tách sơ bộ, bên trong có 1 lớp sỏi, 1 lớp hạt lọc và 1 lớp cát tại bên trên. Ngoài ra, bạn và gia đình có thể tạo 1 chiếc thùng rồi đổ những lớp này lên, để dòng nước chảy qua trước khi chảy vào bể chứa nước.
Để áp dụng biện pháp làm sạch nước giếng nước này, bạn và người thân cần chuẩn bị:
 • Bể xây có kích thước dài 80cm x rộng 80cm x cao 1m. Ngoài ra bạn và gia đình cũng có thể tận dụng các thùng đựng cũng có thể tích từ 200 lít trở lên nhưng chiều cao phải bảo đảm 1m
 • Phần phía dưới đáy bể có thể tiêu dùng ống lọc nhựa PVC 48 hoặc lưới inox nhỏ làm ống thu nước. Tác dụng của chúng là ngăn không cho vật liệu lọc chảy ra ngoài theo dòng nước.
Phương pháp làm gồm 3 bước:
 • Bước thứ 1: dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm đổ 1 lớp cao khoảng 10cm, không nên đổ quá dày vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng chống tắc cho hệ thống lọc.
 • Bước thứ 2:
  • dùng cát vàng hoặc thạch anh dùng cho bể lọc đổ vào bể 1 lớp khoảng 25 – 30cm
  • Đổ tiếp cát mangan vào để làm sạch nước nhiễm mangan
  • Đổ than hoạt tính vào bể, dày khoảng 10cm. Không nên tiêu dùng than hoa mà hãy mua than của Hà Lan nhé
  • Cho vật liệu khử sắt và thạch tín lên trước tiên.
  • Bước thứ 3:
  • Đổ cát vàng hạt to hoặc thạch anh chuyên dùng trrong bể làm sạch nước lên trên khoảng 10 – 15cm
  • dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước
   Trong phương pháp lọc này bắt buộc phải tiêu dùng cát thạch anh, cát Mangan, than hoạt tính để xử lý nước đầu nguồn. Bể lọc luôn phải ngập nước để tạo độ mịn trong nhiều lớp vật liệu.
Như vậy là mọi người dân đã nắm được cách làm sạch nước giếng khoan như thế nào rồi phải không. Hãy áp dụng các biện pháp đơn giản trên để làm sạch nước cho gia đình mình nhé. Ngoài ra nhiều hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp còn có các lựa chọn khác như sử dụng những loại thiết bị xử lý nước để làm sạch nước giếng khơi trước khi dùng. Xem thêm: https://locnuocgreenhouses.com/
 

andatphat

Thành viên mới
Tham gia
9/5/2016
Bài viết
1
Hiện giờ, vấn đề nước bị ô nhiễm đang rất phổ biến. giả dụ nhóm chúng ta không có biện pháp để bảo vệ sức khỏe từ dòng nước thì sẽ rất dễ gặp những bệnh tật hiểm nguy. Vì vậy, hãy sử dụng nhiều thiết bị lọc nước để cũng có thể bảo đảm sức khỏe cho hộ gia đình mình nhé.
 
Top