Không yêu thì sống làm gì!

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Thừa nhận đi, bạn đang yêu. Bạn yêu “ai đó”, có hình bóng “ai đó” trong lòng, luôn nghĩ về “ai đó”, là “hoàng tử”, là “công chúa” bạn đang mong chờ..
1381178634_yeu2-jpg.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

Ai đã từng thách thức bản thân sống cho tròn TUỔI TRẺ? Nhưng sống thế nào cho tròn đây? Vuông có được không? Hay bầu dục chẳng hạn? Đối với tôi, cái hình thù đó không quan trọng lắm. Quan trọng là TUỔI TRẺ PHẢI BIẾT YÊU.

Mỗi lần tôi nhắc đến tiếng “YÊU” thì hầu hết 90% những người bạn của tôi đều mặc định là tình yêu đôi lứa. Đôi khi tôi chau mày vì bị hiểu chưa đúng ý, nghĩa là nó còn cần được rộng hơn với gia đình, thiên nhiên, cuộc sống… Nhưng cũng chẳng sao, điều đó chỉ chứng minh rằng tuổi trẻ chúng ta luôn nghĩ nhiều về tình yêu.

Tôi nghe lắm bạn trẻ nói rằng: mình chỉ tập trung học tập, công việc, du lịch… thôi!, chẳng quan tâm tới ai cả. Đó là một lời nói thật. Song, bí mật còn vô hạn phía sau, vì không phải ai cũng biết mình thực sự muốn và nghĩ gì. Ngay cả khi mình đang yêu mà cũng chẳng hay biết gì ấy?

Những người đang hạnh phúc với một nửa của mình thì không cần phải bàn luận ở đây nữa. Nhưng những kiếp đang thất tình, hay lẻ bóng một mình thì điều đó chẳng oan ức gì đâu. Bằng chứng ư? Sẽ không sai đâu nếu tôi nói rằng nhìn cái cảnh bố mẹ mình chăm sóc nhau, nhìn gia đình trẻ vui cùng đứa con xinh, bạn cũng từng ao ước? Ngày lễ lộc này nọ, bao nhiêu người được quà, được hoa, bạn gào thét, ca than, thậm chí là lập dàn cầu mưa trên FB… cho dù mục đích vui là chính; nhưng hành động đó đang tố cáo bạn rồi. Ngay cả khi xem phim Hàn, bạn có khẳng định chưa từng mơ về ai đó? Mạng xã hội cũng lợi dụng nhu cầu yêu và được yêu của tuổi trẻ để “sáng tạo” ra bao nhiêu là thứ, mà suy cho cùng thường lặp lại, cóp nhặt, và không có nhiều giá trị. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cứ ủng hộ hết mình. Vì đúng tâm lý quá còn gì?

Thừa nhận đi, bạn đang yêu. Chỉ khác ở chỗ “ai đó” là một điểm ảo trong lòng bạn mà thôi. Bạn yêu “ai đó”, có hình bóng “ai đó” trong lòng, luôn nghĩ về “ai đó”, là “hoàng tử”, là “công chúa” bạn đang mong chờ. Bạn khát khao gặp gỡ như sa mạc khao khát ngày mưa. Chỉ cần cơn mưa ấy đổ ập xuống, 2 kẻ “xa lạ” sẽ cùng nhau trú mưa và nhận thấy tình ấy trong một ngày rất duyên. Những khi buồn, khi cô đơn chẳng phải bạn hay trách thầm:“một nửa kia ơi, sao mà lâu đến thế, ở nơi nào sao chưa tìm thấy nhau?” Thì cứ YÊU đi, khi YÊU không nhất thiết phải là một con người bằng da bằng thịt, bởi còn có những tình chỉ nằm ở trên mây.

TUỔI TRẺ sống hăng say, mặc kệ tròn méo, trái ngoáy, cứ ngược đường, ngược gió mà YÊU. Vì sao không nói yêu một chuyện tình “nằm trên mây”? Đó chẳng phải là điều tốt sao nếu con tim bạn luôn mách bảo:”Hãy cố gắng hoàn thiện đi, rồi đến một ngày “tình trên mây” sẽ bằng da bằng thịt hẳn hoi”. Hẳn bây giờ bạn sẽ lao vào kiếm tiền để “tiêu hoang” trong cái tương lại gần đó. Hẳn bây giờ bạn sẽ đi du lịch, học tập cho thỏa lòng để sẵn sàng mai kia bị “kìm kẹp”.

Dù là tình gì đi chăng nữa chẳng phải đều thú vị và mê say theo một cách riêng của nó? Tôi tự hỏi:"TUỔI TRẺ mà, không YÊU thì sống làm gì?. Mất một NIỀM để TIN. Có NHẠT lắm không?”

Theo Guu
 
yêu quý bản thân , người thân , bạn bè , thiên nhiên , công việc... đều là tình yêu chứ không chỉ có tình yêu luyến ái giữa nam và nữ:KSV@07::KSV@07:
 
Quay lại
Top