Không sợ sai lầm

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855

Bạn ơi, nếu bạn muốn sống một đời mà không phạm không một chút sai lầm nào, làm gì được nấy, thì đó hoặc là bạn ảo tưởng, hoặc là bạn hèn nhát trước cuộc đời.
Một người mà lúc nào cũng sợ thất bại, làm gì cũng sợ sai lầm là một người sợ hãi thực tế, và suốt đời không bao giờ có thể tự lập được. Bạn sợ sặc nước thì bạn không biết bơi; bạn sợ nói sai thì bạn không nói được ngoại ngữ! Một người mà không chịu mất gì thì sẽ không được gì. Sai lầm cũng có hai mặt.Tuy nó đem lại tổn thất,nhưng nó cũng đem đến bài học cho đời.
Khi tiến bước vào tương lai, bạn làm sao trành được sai lầm? Nếu bạn sợ sai thì bạn chẳng dám làm gì. Người khác bảo bạn sai chưa chắc bạn đã sai, vì tiêu chuẩn đúng sai khác nhau. Lúc đó bạn nhớ ngừng tay, mà cứ tiếp tục làm, dù cho có gặp trắc trở. Thất bại là mẹ thành công.
Tất nhiên bạn không phải là người liều lĩnh, mù quáng, cố ý mà phạm sai lầm. Chẳng ai thích sai lần cả. Có người phạm sai lầm thì chán nản. Có kẻ sai lầm rồi thì sai lầm thêm. Nhưng có người biết suy nghĩ, rút kinh nghiệm, tìm con đường khác để tiến lên.những người sáng suốt dám làm, không sợ sai lầm, mới là người làm chủ số phận của mình.
 

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
Cám ơn!! Bài viết hay lắm ngắn gọn, súc tích...Phải cuộc sống là thử thách , không ngai khó , không ngại sai ta mới có thể vượt qua nó... Sai thì sửa, khó thì vượt qua. Một người thành công trong cuộc sống là người biết rõ khả năng của mình... cùng cố gắng nha các bạn.
 
Top