Không ngâm trứng luộc trong nước lã

✨Tiramisu✨

✨Just breathe✨
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2011
Bài viết
3.091
:KSV@06::KSV@06::KSV@06:



1323138664_676luoctrung.jpg


Khi quả trứng còn sống, chúng có nhiều lớp phòng vệ như chất bột sừng của vỏ trứng, màng trứng... nên vi khuẩn rất khó xâm nhập. Trong trường hợp vi khuẩn có xâm nhập thì màng trứng và anbumin có dung môi khuẩn hòa tan cũng có thể kháng cự được.

Nhưng khi trứng đã luộc chín, dung môi khuẩn hòa tan của trứng không còn hoạt bát nữa, những lỗ không khí trên vỏ trứng đã luộc cũng bị sức nóng làm rộng ra. Lúc này, nếu bạn ngâm trứng vào nước lã thì vỏ trứng sẽ co lại đồng thời với việc hút theo cả nước lạnh cùng với vi khuẩn (có trong nước lã) vào trong trứng. Vì vậy, bạn không nên dùng nước lã để ngâm trứng luộc.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai


Hic hic mình toàn làm vậy thôi:KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08: :KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08:
 
ố ố mình luộc trứng xong thường ngâm vào nước lạnh cho dễ bóc mà.
Giờ lại ..............
 
Không ngâm sao bóc vỏ trời :KSV@08::KSV@08::KSV@08:, chắc để nó nguội gùi ăn bữa sau là vừa :KSV@10::KSV@10::KSV@10:
 
Hjx hjx....ZẬy mà mình cứ luộc xong trứng là để vào nước lã....:KSV@08:
May quá....Cũng nhờ bài viết này:KSV@11:
Cảm ơn chủ nhân bài viết này nha:KSV@03:
 
Không ngâm cho nó bớt nguội thế k có mẹo nào làm cho nó mau nguội để dễ lột vỏ ra àh:-??
 
e ăn giống trứng vịt muối đi^^
ok;)
 
chắc bỏ vô tủ lạnh rồi hôm sau ăn....đảm bảo không nóng
 
sinh viên nghèo lắm a ơi
k có tủ lạnh chỉ có máy giặt thôi:KSV@05:
chiến luôn. có xà phòng là hết vi khuẩn mà

----------

mà hay đấy......anh tưởng SV nghèo còn có thêm exciter hay SH nữa chứ
 
Không ngâm vào nước lã chứ có phải là không được ngâm vào nước đâu, mình có thể ngâm vào nước đun sôi để nguội mà
 
luộc trứng xong mình toàn ngâm trong nước lã cho dễ bóc vỏ, giờ mới đọc được thông tin này
 
×
Quay lại
Top