1. PiTiger

  PiTiger Thành viên mới

  Không có bằng đại học vẫn thành công với nghề IT

  Làm thế nào để có thể một bước tiến vào sự nghiệp IT mà không có bằng đại học? Hãy chinh phục các chứng chỉ IT ngay hôm nay để thực hiện những điều tưởng như không thể đó.

  Một học viên trẻ tuổi tại PNH, anh Bình, người làm việc ở vị trí kĩ thuật viên sửa chữa ô tô đã trình bày mong muốn được thay đổi công việc của mình và trở thành IT cho một công ty nào đó. Chúng tôi căn cứ trên nguyện vọng và hướng anh ấy vào sự kết hợp của các kiến thức trong chương trình đào tạo của Cisco, Linux và các kiến thức bảo mật thông tin, phù hợp với sở thích của học viên và cơ hội việc làm khi có các kiến thức trong các mảng này là vô cùng nhiều.

  Với chỉ 1 năm học tại trường Cao đẳng, nhưng sau đó bỏ học vì điều kiện khó khăn, học viên đó đã tìm kiếm đến các khóa học ngắn hạn tại trung tâm PNH, và đã có cơ hội đứng trước nhà tuyển dụng để trình bày năng lực của mình, vậy nên nếu bạn cũng đang trong tình huốn tương tự, hãy bắt đầu xây dựng cho mình một sự nghiệp lâu dài, hãy lựa chọn những chương trình học “mãi xanh” như CCNA, rồi chinh phục chứng chỉ cấp cao hơn là CCNP, nhằm trở thành chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực quản trị mạng. Còn nếu muốn “cái gì cũng biết” hãy tham gia các khóa học ngắn hạn khác nữa như Linux, OCA, Vmware… một quản trị viên biết nhiều thứ luôn gây hứng thú và tạo nên sự hấp dẫn với nhà tuyển dụng

  Anh Bình nói: Mặc dù nền tảng học vấn của tôi gần như chưa có gì , nhưng sau gần 1 năm theo học tại trung tâm, tôi đã có các chứng chỉ CCNA, MCSA, Linux, hiện tôi đang là kỹ sư hệ thống cho một công ty về giải trí, công việc rất thú vị và suôn sẻ.

  Lời khuyên của tôi với các bạn mới, hoặc các bạn chưa có nền tảng gì như tôi, đó là cần xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc để khi học lên không bị nản chí, ngoài ra, các kiến thức về Linux và bảo mật có thể được xem là xu hướng trong thời gian sắp tới, còn nếu muốn chuyên về mạng, sau khi học xong CCNA thì nên học thêm CCNP, cơ hội việc làm sẽ rất rất nhiều. Sau khi có chứng chỉ và đi làm thì không ngừng tìm tòi, học hỏi thêm những cái mới để bổ sung cho công việc sau này và hỗ trợ cho công việc hiện tại, bởi lĩnh vực IT có đặc thù là luôn biến đổi không ngừng vì vậy điều kiện cần chỉ là có thêm các chứng chỉ quốc tế mà thôi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP