Không cần đến hóa chất tẩy rửa mạnh lên sàn gỗ ngoài trời

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa hai miếng gỗ sẽ hút ẩm, tạo môi trường để nấm mốc tiến nhanh dẫn tới nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn. Hãy dọn sạch sẽ những mảnh vụn bằng cách sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra. sử dụng một con dao nhỏ xíu không quá sắc cạo tinh khiết bụi bám

Cách lưu giữ sàn gỗ ngoài trời

Tiếp sau bước làm sạch lúc đầu, bạn có thể cần dùng dung dịch xà phòng tuyệt chất tẩy rửa chuyên dụng để làm bề mặt ván sàn gỗ trở nên sáng bóng như thế hệ sàn gỗ ngoài trời giá rẻ. Nên cần đến một chiếc bàn chải cán dài để chà.

thải trừ mảng biến màu

Nếu bề mặt sàn gỗ có những mảng biến màu bởi nấm mốc bạn có thể làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ (không a-mô-ni-ắc) rồi tráng lại bằng nước tinh khiết. Với những mảng bám “ngoan cố” hơn, trộn 1 chén trisodium phosphate (TSP) với 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng trong sấp xỉ 4 lít nước rồi chà lại bằng bàn chải cứng. Tráng lại bằng nước sạch sau 15 phút.
san_go_ngoai_troi_co_tinh_nang_tot_0.jpg
Sàn gỗ ngoài trời có thể bị biến màu vì tế bào trên bề mặt bị hủy hoại bởi vì tia bức xạ UV và tác động của nhiệt độ, áp suất. Chất tẩy rửa được sử dụng để loại bỏ nấm mốc cũng có chuyên mục bỏ lớp bề mặt sàn gỗ bị hư hỏng vì nguyên nhân này.

Nhiều người sử dụng sàn gỗ ngoài trời có màu gỗ tự nhiên hoặc đã được sơn phủ. Nếu bạn muốn sơn lại sàn gỗ thì nên cần dùng sơn chuyên dụng để sơn nền sau đó thế hệ phủ màu mong muốn ở bên ngoài. Không nên sử dụng những loại sơn đậm đặc do chúng sẽ gây nên sự khấp khểnh và rất dễ bị bong tróc.

cần dùng dung dịch chống thấm bên ngoài để bảo vệ sàn gỗ khỏi tia UV, nấm mốc…

- Không kéo lê các vật nặng trên bề mặt sàn gỗ để tránh trầy xước. Canh chừng thú cưng vì chúng rất hay cào móng xuống bề mặt sàn gỗ.

- Luôn đeo găng tay, kính bảo vệ và mặc quần áo tượng trưng khi làm việc với các hóa chất tẩy rửa. Đừng bao giờ trộn lẫn chất tẩy chứa a – mô – ni ắc với chất tẩy Gia đình chung, vì có thể tạo ra dung dịch rất độc

- Thường xuyên làm sạch sàn gỗ ngoài trời. Chà rửa kỹ lưỡng và sơn lại (nếu cần) ít nhất 1 lần mỗi năm.

Khi lắp sàn gỗ thường có những khe hở, đó là nơi làm cho nhiều bụi bẩn và những mảnh vụn trú ngụ, nếu không loại bỏ chúng thì sẽ làm hại tới sàn gỗ, có thể sàn gỗ sẽ bị nấm mốc, hư hại. Việc cần làm là phải làm tinh khiết những khe hở đó thường xuyên bằng cách dùng vòi nước với lực thật mạnh đẩy hết chúng đi hoặc bạn dùng một con dao không quá sắc cạo hết bụi bẩn đi.

Sau khi làm sạch sẽ sàn gỗ bạn tiến hành lau sàn gỗ với nước tẩy rửa chuyên dụng để đem lại vẻ sáng bóng cho sàn gỗ.

Nếu bề mặt sàn gỗ công nghiệp có những mảng biến màu bởi nấm mốc bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa lau cho tinh khiết.

2. Sơn lại bề mặt sàn gỗ

Nếu thấy bề mặt sàn gỗ bị phai màu, không còn mới như trước (vì để ở ngoài trời nên hiện tượng này xảy ra là điều dễ hiểu) thì bạn có thể cần dùng sơn chuyên sử dụng để sơn nền làm giàn hoa gỗ giá rẻ, sau đó phủ màu lên bề mặt sàn gỗ. chú ý là bạn không nên dùng những loại sơn đậm đặc do như thế sẽ khiến cho sàn gỗ bị mấp mô.

3. Một số lưu ý khi cần dùng sàn gỗ

– Không kéo lê các đồ vật, nhất là những đồ vật nặng trên bề mặt sàn gỗ, bởi vì có thể sẽ làm sàn gỗ bị trầy xước

– để mắt tới đến những con vật nuôi trong nhà vì chúng có thể là xước sàn gỗ do chúng cào lên sàn gỗ

Các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa nhì miếng go ghep sẽ hút ẩm, tạo môi trường để nấm mốc tiến tới dẫn tới nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn. Hãy dọn sạch sẽ những mảnh vụn bằng cách dùng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra. sử dụng một con dao gầy không quá sắc cạo sạch sẽ bụi bám tại khe sàn gỗ ngoài trời.

Tiếp sau bước làm tinh khiết khởi đầu, bạn có thể cần dùng dung dịch xà phòng xuất xắc chất tẩy rửa chuyên dụng để làm bề mặt sàn gỗ ngoài trời trở nên sáng như thế hệ. Nên dùng một chiếc bàn chải cán dài để chà rồi phun nước .

Không cần đến hóa chất tẩy rửa mạnh lên sàn gỗ ngoài trời :

Luôn đeo găng tay, kính bảo vệ và mặc quần áo tượng trưng khi làm việc với các hóa chất tẩy rửa. Đừng bao giờ hòa lẫn chất tẩy chứa a – mô – ni ắc với chất tẩy tổ ấm bình thường, vì có thể phát triển dung dịch rất độc.- Thường xuyên làm sạch sẽ sàn gỗ ngoài trời. Chà rửa kỹ lưỡng và sơn lại (nếu cần) ít nhất 1 lần mỗi năm.
 
Hiệu chỉnh:
Top