Khôi phục mật khẩu Windows XP

Trong chuyên mục 'Thủ thuật Máy tính' đăng bởi Newsun, 14/5/2009. — 2.065 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Khôi phục mật khẩu Windows XP

  PC của bạn đang chạy ngon lành với hệ điều hành Windows XP, nhưng bất chợt có một ngày đãng trí bạn quên mất mật khẩu tài khoản của mình, bạn phải làm gì đây? Cài lại toàn bộ hệ thống sao? Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cài đặt lại toàn bộ phần cứng phần mềm, sẽ rất vất vả. Chúng tôi hy vọng giải pháp sau đây sẽ giúp bạn đơn giản quá trình này.

  Chuẩn bị

  Bạn phải chắc là bạn chỉ quên mật khẩu tài khoản đăng nhập của mình và hệ thống của bạn vẫn khởi động bình thường. Bên cạnh đó bạn phải có sẵn trong tay đĩa CD cài đặt Windows XP có thể khởi động được và CD Key cài đặt Windows XP.

  Thực hiện khôi phục mật khẩu

  - Đưa đĩa CD cài đặt Windows XP vào ổ CD-ROM và khởi động hệ thống của bạn.

  - Khi hệ thống yêu cầu bạn bấm một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa CD, bạn ấn Enter.

  - Bạn phải chờ đến khi hệ điều hành tải xong phần chuẩn bị cài đặt, sau đó bạn ấn ENTER để vào tiến trình cài đặt Windows.

  - Ấn F8 khi xuất hiện bản Licensing Agreement.

  - Tại màn hình kế tiếp bạn lựa chọn “Sửa chữa” (Repair) lại hệ điều hành. Sử dụng phím mũi tên lên xuống để lựa chọn đúng hệ điều hành trên đĩa cứng mà bạn cần sửa - ở đây là hệ điều hành mà bạn đã quên mật khẩu.

  - Quá trình Repair bắt đầu khởi động chạy. Trình cài đặt Windows sẽ tiến hành kiểm tra đĩa cứng của bạn và sao chép các tệp tin. Tiến trình này phải mất ít nhất vài phút tuỳ theo tốc độ hệ thống của bạn.

  - Sau quá trình sao chép hệ thống sẽ khởi động lại một lần. Trong quá trình khởi động lần này bạn không được bấm bất kỳ một phím nào hết và phải chờ đến khi trình cài đặt Windows bắt đầu xuất hiện, lần này là với giao diện đồ hoạ vốn có của Windows XP.

  - Giờ đây bạn phải liên tục chú ý đến góc cuối cùng bên tay trái của màn hình cài đặt khi nào bạn nhìn thấy dòng chữ Installing Devices thì bạn ngay lập tức ấn tổ hợp phím SHIFT+F10. Một cửa sổ nhập lệnh văn bản kiểu DOS xuất hiện và bạn gõ vào lệnh NUSRMGR.CPL rồi ấn ENTER.

  - Bạn sẽ được gì? Bạn sẽ truy cập vào User Accounts của Control Panel và ở đây bạn có thể đổi lại mật khẩu của mình một cách rất đơn giản. Còn nếu bạn không muốn phải nhập mật khẩu trong quá trình đăng nhập thì tại cửa sổ nhập mã lệnh ở trên bạn gõ lệnh control userpasswords2 rồi lựa chọn không cho phép hỏi mật khẩu khi đăng nhập là được.

  - Hoàn tất mọi quá trình bạn đóng cửa sổ và tiếp tục với quá trình cài đặt đơn giản trong giây lát.

  - Kết quả bạn được gì? Bạn sẽ có một hệ điều hành gần như mới và đăng nhập bằng mật khẩu mới. Mọi thứ bạn có vẫn giữ nguyên như cũ.

  Chú ý trong mọi trường hợp bạn không được thoát khởi trình cài đặt hệ điều hành khi chưa chạy xong nếu không mọi việc bạn đã làm sẽ là công cốc.

  Phương pháp khác


  Nếu bạn là một doanh nghiệp mà xảy ra nhiều tình trạng như thế này thì bạn có thể đầu tư mua phần mềm của Winternals ERD tại địa chỉ http://www.winternals.com/products/r.../locksmith.asp, phần mềm này sẽ đơn giản hoá mọi quá trình dành cho bạn

  Mọt biện pháp khác là bạn có thể tạo ra một đĩa Password Reset Disk theo hướng dẫn của Microsoft. Biện pháp này cũng rất đơn giản.
   


  nhocquay thích điều này.


 2. nhocquay

  nhocquay Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/12/2010
  Bài viết:
  102
  Lượt thích:
  18
  Kinh nghiệm:
  0
  :KSV@08: hic. sao lúc mình mua máy tính người ta lại lấy mất ổ đĩa cvuar mình nhỉ:KSV@16:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Khôi phục mật Diễn đàn Date
Sao chép trang web Joomla từ host cũ sang host mới Phần mềm hữu ích Hôm qua, lúc 15:29
Đề xuất táo bạo khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris Khám phá 15/8/2019
Ứng dụng Facebook: Cập nhật tính năng “Trusted contact”, khôi phục mật khẩu Thủ thuật Internet 21/5/2013
Tổng hợp các cách đăng nhập Windows 7 mà quên Pass Thủ thuật Máy tính 17/11/2012
Bốn công cụ để khôi phục mật khẩu windown ở đây nhé! Bản tin sinh viên 30/11/2010
Khôi phục và bảo mật khóa mã hóa Wi-Fi Thủ thuật Internet 20/7/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP