Khởi nghiệp thành công với 4 phẩm chất bạn cần phải có

Youdo

Thành viên mới
Tham gia
3/6/2015
Bài viết
1
Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp với những con số 0, điều đó thực sự khó khăn. Rõ ràng, bạn phải có điều gì đó trước khi bắt đầu chẳng hạn như: đã có một ít vốn, có kinh nghiệm kinh doanh, có đối tác tốt, hoặc nguồn hàng chất lượng,…Ngay cả khi bạn đã có những yếu tố đó rồi thì bạn cũng nên trang bị 3 phẩm chất dưới đây nếu muốn khởi nghiệp thành công:

1. Đam mê
Đam mê là tiêu chí đầu tiên để thành công bất kể bạn muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực nào, rõ ràng nếu bạn dám mơ ước, có khát vọng thành công thì khả năng thực thi sẽ rất hiệu quả thay vì bạn chỉ mơ mộng hão huyền. Công việc khởi nghiệp của bạn phải xuất phát từ đam mê được bạn nuôi dưỡng từ lâu, bạn thực sự yêu thích công việc đó, đầu tư công sức và thời gian cho nó. Đam mê đối với người kinh doanh chính là lý tưởng sống, không đơn thuần chỉ là công cụ kiếm tiền. Niềm đam mê chính là tiền đề cho mọi sự thành công sau này của bạn.19.jpg2. Kiên định
Nhiều người hay nhầm lẫn giữa kiên định và bảo thủ. Tuy nhiên kiên định lại hoàn toàn khác, khi bắt đầukhởi nghiệp hoặc trong kinh doanh gặp khó khăn, kể cả bạn luôn muốn theo đuổi đam mê của mình thì việc thay đổi một vài thứ để thành công hoặc lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác là vô cùng hữu ích. Điều quan trọng là mục tiêu bạn hướng đến không thay đổi.

Tôi dám chắc với các bạn rằng những người thành công trên thế giới hay thậm chí xung quanh bạn là những người không bao giờ phản bội giấc mơ của mình. Họ là những người dám mơ và dám tìm mọi cách để hiện thực hóa giấc mơ ấy dù có thất bại bao nhiêu lần đi nữa.

3. Hợp tác
“ Một cánh én chẳng thể làm nên mùa xuân” khi bạn làm kinh doanh và chỉ muốn kiếm tiền cho riêng mình, bạn không cần biết người khác cảm thấy thế nào, họ mệt mỏi, họ chán phải làm việc với bạn hay họ khó chịu vì cách quản lý bóc lột của bạn. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền ngay lúc đó, nhưng nhân viên không hài lòng, khách hàng không muốn quay lại lần sau đó là sự phát triển không bền vững. Bạn có thể sẽ có tiền nhưng một lần và duy nhất.20.jpgBiết chia sẻ lợi ích của mình với người khác là sự phát triển bền vững, cùng họ làm việc và hưởng thành quả hay chịu chung thất bại. Hợp tác là phải biết quan tâm, thăm hỏi những người đang cùng mình chèo lái con thuyền trên dòng sông thành công. Điều này được các nhà doanh nhân trên toàn thế giới áp dụng rất tốt, bởi vậy mà họ vừa có được thành công trong công việc, vừa được nhân viên và khách hàng qúy mến.

4. Luôn nỗ lực, tính kỷ luật cao
Nghe có vẻ vô cùng dễ hiểu nhưng thực hiện được thường xuyên, như một thói quen thì không phải ai cũng làm được. Nhiều người không thực hiện được những điều này hàng ngày, họ làm ngẫu hứng và có thể “sự nỗ lực và tính kỷ luật” trong họ bị xói mòn rồi biến mất lúc nào không hay cho đến một ngày họ gặp thất bại nặng nề, họ mới nhận ra “ tại sao mình không cố gắng thêm tý nữa, nếu…. thì đã…..”. Bắt đầu khởi nghiệpchắc chắn bạn sẽ vấp phải những khó khăn nhất định, hãy luôn nỗ lực hàng ngày. Kỷ luật giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, mọi thứ đi vào nề nếp, con đường thành công sẽ dễ dàng đến với bạn hơn.
 
Top