Khởi động ngày mới ngay tại giường ngủ

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
KenhSinhVien.Net-tap-201208.jpg


(Dân trí) - Ngày mới sẽ trôi qua êm đẹp với một khởi đầu thuận lợi. Hãy cùng bắt đầu ngày mới bằng những động tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay từ chiếc giường ngủ của mình.

1. Khởi động cổ

Không ít lần tỉnh dậy, bạn cảm thấy phần cổ của mình đau nhức. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Có thể là do bạn nằm gối quá cao, hoặc cũng có thể do tư thế ngủ của bạn không đúng. Bạn đã “gò” cổ mình nằm yên trong 1 trạng thái suốt cả đêm, khiến cho cổ mất đi sự nhanh nhẹn, linh hoạt khi tỉnh dậy.

Thực hiện: Nằm thẳng, để người trong tư thế thoải mái. Quay đầu từ từ sang trái, trở lại vị trí ban đầu, rồi lại quay sang phải. Làm tuần tự như vậy từ 8 - 10 lần.

Chú ý tốc độ: Khi mới tập nên thực hiện chậm, sau đó có thể nhanh dần. Nhưng tránh không được quay quá nhanh, dễ gây hiện tượng chóng mặt

2. Khởi động chân

Để có một đôi chân dẻo dai, di chuyển cả ngày mà không mệt mỏi, bạn nên chú ý đến việc “đánh thức” đôi chân vào buổi sớm.

Thực hiện: Duỗi thẳng 2 chân, sau đó gập chân trái lại, chân phải vẫn trong tư thế duỗi thẳng. Sau đó làm làm ngược lại với chân phải. Thực hiện động tác từ 5 - 10 lần.

3. Khởi động tay

Tay là bộ phận có “cường độ làm việc” nhiều nhất trong ngày, và bạn nên khởi động tay mỗi ngày để đôi tay của bạn có thể làm việc được hiệu quả hơn.

Thực hiện: Duỗi thẳng tay, nâng hai tay ngang cao bằng vai, sao cho tay tạo với người một góc 90 độ. Gập đồng thời 2 tay về trước ngực, sau đó lại trở về trạng thái ban đầu. Thực hiện từ 8 - 10 lần.

4. Khởi động phần thắt lưng

Do thói quen ngủ hay nghiêng mình và co người lại, không ít người luôn cảm thấy đau nhức phần thắt lưng sau khi thức dậy.

Thực hiện: Người nằm thẳng, giữ yên chân (hoặc cũng có thể tì chân vào thành giường), tay để thoải mái, nghiêng người từ từ sang bên trái, rồi quay trở về, sau đó lại tiếp tục nghiêng sang phải. Thực hiện từ 6 - 8 lần.

5. Khởi động bụng

Khởi động bụng mỗi ngày không những giúp cơ bụng khỏe mạnh, mà còn giúp bạn sở hữu một vòng eo như mong muốn.

Thực hiện: Để người trong tư thế thẳng, duỗi thả lỏng chân tay. Gập người từ từ, đồng thời co 2 chân lên, sao cho tay có thể ôm trọn đôi chân. Giữ nguyên tư thế như vậy từ 2 - 3 giây, sau đó trở về trạng thái ban đầu. Thực hiện từ 10 - 15 lần.

Lan Thu
Theo sports
 
Top