Khoảnh khắc sinh viên

vohonglien

Thành viên mới
Tham gia
21/5/2010
Bài viết
1
Những gì mình viết dưới đây tuy có hơi dài, văn chương nghèo nàn nhưng đó là những việc có thật hy vọng mấy bạn châm chước cho.

Mấy bạn nói mình kể về chặng đường làm sinh viên. Mình hay gặp nhiều thử thách nhưng rồi cũng vượt qua. Hồi học kỳ một năm năm nhất, mình mới tập tễnh bước vào trường học được vài tháng thì ở trường có tổ chức buổi văn nghệ. Lớp mình là tp1 đại diện khoa thực phẩm phải buộc đăng kỳ tham dự thi tuyển văn nghệ.

Tiểu phẩm lớp mình mang tên khá đặc sắc “ đừng giống như tôi”. Vở diễn toàn sự tham gia của cán sự lớp và một vài bạn nam năng động trong lớp. Riêng mình, mình không phải ban cán sự lớp mà chỉ là thường dân. Mình tham gia vở diễn này là 1 sự tình cờ do vở kịch còn thiếu 1 vai. Các bạn có biết mình đóng vai gì ko?

Thật trớ trêu và cũng thật buồn cười mình đảm nhận vai “chị đại ca” và kim luôn làm MC dẫn chương trình cho lớp. Làm đại ca chỉ là 1 vai nhỏ trong vở diễn nhưng mình phải tập cảnh đòi nợ, lên gối bọn thiếu nợ. Phải tập nhiều lần lắm.

Hi. Đây là lấn đầu tiên mình tham gia văn nghệ, mình luôn trong cảnh lo lắng, hồi hộp mặc dù ở trường và ở nhà mình tập luyện biết bao nhiêu lần nhưng khi diễn vẫn có chỗ sai sót. Thi xong cả đám xúm lại ăn trái cây, riêng mình, mình cảm thấy thật xấu hổ và mình lặng lẽ ra về.

Kết quả cuộc thi thì ôi thôi lớp mình bị đánh rớt chắc lỗi tại mình, diễn dở quá, mình chẳng dám nhìn mặt mấy bạn diễn chung nữa nhưng mấy bạn đó ko nghĩ như mình, mấy bạn nói diễn xong rồi đừng nhắc lại nữa, họ vẫn vui vẻ như thường và thậm chí họ còn gán ghép tên nhân vật trong vở kịch để chọc nhau. Mình cũng chọc = tên đại ca hoài nghe vừa bực mình vừa buồn cười.

Càng về sau mọi người hết chọc ghẹo nhau nữa ai nấy về vị trí cũ. Mình có cảm nhận 1 cách rõ rệt về lớp. Lớp mình chơi theo nhóm. Nam chơi với nam, nữ chơi với nữ, cán sự chơi với nhau còn thường dân chơi với nhau.

Rồi thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, học kỳ 2 năm nhất mình cùng 3 người bạn tham gia tiếp sức mùa thi tuy làm việc hơi vất vả như tìm nhà trọ, chỉ dẫn nhà trọ cho e thi tuyển… nhưng những việc làm này rấ có ý nghĩa mà còn rất vui nữa. Trong nhóm tiếp sức mùa thi mình, có 1 anh tên Hưng anh này là cây hài của nhóm, ảnh nói chuyện líu lo lém. Mỗi lúc, rảnh rỗi, không có mấy em lại hỏi nhà trọ thì anh Hưng trổ tài nói của mình. Ảnh dạy tụi mình tuyệt chiêu hẹn hò, cánh đánh giá phụ nữ, cách làm đẹp khỏi sở bị mụn và còn nữa dịch vụ coi bói tào lao…

Tiếp sức mùa thi để lại ấn tượng nhất đố với mình là làm vệ sinh ở trường thật kinh khủng tụi mình không chỉ quét hết rác sân trường mà còn dinh bàn ghế từ tầng trệt lên lầu 4 lận. Ai nấy đều hì hục hăng say làm thoạt đầu khi nghe thầy bên đoàn nói dinh bàn , ghế lên tuốt trên cao thì các bạn nữ đều ngạc nhiên và sững sờ nhưng phải làm thôi, đó là lệnh.

Mình làm việc bất cẩn “vì bàn liền ghế dành cho 4 người ngồi khá nặng các bạn ạ!” dinh bàn ghế để là xuống chân thế là tiêu cái móng chân cái…… sau tiếp sức mùa thi, mình thấy mấy bạn đi dạy kèm thật thú vị. Mình xách chiếc xe đạp chạy đến trung tâm đăng kí đi dạy.

Chỗ dạy gần nhà, cô bé học kèm ngoan ngoãn, học giỏi…từng chừng công việc dạy kèm êm ấm lâu dài, đùng 1 cái mình bị sốt xuất huyết phải nghỉ dạy mấy bữa và cô bé đó học thêm nhiều môn quá xin nghỉ học. Mới đi dạy lần đầu đã tiêu tùng hết tháng lương. Hi hi
 

goodman2606

Thành viên mới
Tham gia
25/5/2010
Bài viết
3
câu chuyện của bạn thật thú vị.Hãy tận hưởng nhiều hơn nữa quãng đời sinh viên ngọt ngào nhé!:D
 

toiyeumontoan

Thành viên mới
Tham gia
14/2/2012
Bài viết
3
2222.tất cả mọi người.rất vui .cùng chia sẻ na.mình muốn có những kỷ niệm đẹp nhứt của thờii sinh viên bận rộn nhưng vui tươi.:KSV@03:
 
Top