Khoảnh khắc khó tin trong thế giới động vật

Trong chuyên mục 'Ảnh đẹp' đăng bởi Newsun, 28/12/2008. — 2.587 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Khoảnh khắc khó tin trong thế giới động vật

  Ếch bóp cổ rắn, tinh tinh xé xác lợn rừng là hai trong số những bức ảnh đoạt giải thưởng "Nhiếp ảnh gia của thiên nhiên hoang dã" năm 2008.

  Cuộc thi "Nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã của năm" được Bảo tàng Lịch sử tự nhiên và Tạp chí Thiên nhiên hoang dã thuộc BBC tổ chức hàng năm tại London. Dưới đây là 5 bức ảnh đoạt giải trong năm 2008.


  1. Thế bế tắc: Bức ảnh đoạt giải Hành vi động vật

  [​IMG]

  Ảnh: David Maitland (Anh).

  Nhiếp ảnh gia David Maitland phát hiện trận chiến sống còn giữa một con rắn mắt mèo và một con ếch cây Morelet (một loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng) vào giữa đêm. Con rắn cuộn thân quanh một cành cây và muốn ngoạm đầu con mồi, nhưng nó chỉ ngậm được hàm dưới của đối thủ. Con ếch cây cũng cố gắng bóp cổ và đẩy con rắn ra. Kẻ săn mồi không muốn nhả con ếch, nhưng cũng không thể nuốt được nó.

  2. Phần thưởng của Frodo: Ảnh đoạt giải hành vi động vật có vú

  [​IMG]

  Ảnh: Cyril Ruoso (Pháp).

  Con tinh tinh già có tên Frodo, 31 tuổi, đã mất vị trí thống soái mà nó nắm giữ suốt nhiều năm, nhưng vẫn là kẻ săn mồi dũng mãnh nhất trong đàn tinh tinh ở công viên quốc gia Gombe ở Tanzania. Trong ảnh, Frodo đang chén thịt một con lợn rừng.

  Thông thường tinh tinh hay bắt khỉ để ăn thịt, vì thế mà việc Frodo ăn thịt lợn là hiện tượng hiếm thấy. Đó có thể là kết quả của một cuộc chiến vì con lợn bị xé làm đôi.

  3. Báo tuyết săn mồi trong bão tuyết: Ảnh đoạt giải động vật sắp tuyệt chủng

  [​IMG]

  Ảnh: Steve Winter (Mỹ).

  Steve đã chụp vài bức ảnh về báo tuyết trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 7 năm nay. Đây là bức ảnh mà ông có được sau khi bí mật bám theo một con báo tuyết trong cơn bão tuyết vào tháng 5. Con vật đã quay lại nhìn nhiếp ảnh gia ngay sau khi ông bấm máy

  Ngày nay, báo tuyết đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Chúng là động vật săn mồi nhưng cũng bị loài người săn bắt ráo riết để lấy da và xương.

  4. Lần gặp gỡ đầu tiên: Ảnh đoạt giải Động vật dưới nước

  [​IMG]

  Ảnh: Brian Skerry (Mỹ).

  Trong lúc bơi ở độ sâu 22 mét gần quần đảo Auckland phía nam New Zealand, Brian Skerry đã gặp một con cá voi dài 14 mét, nặng khoảng 70 tấn. Dường như con vật không hề chú ý tới sự hiện diện của nhiếp ảnh gia người Mỹ, hoặc nó không khó chịu vì sự có mặt của anh. Đây là lần đầu tiên Brian được gặp trực tiếp cá voi dưới biển.

  5. Buổi trình diễn: Ảnh đoạt giải Động vật mới trưởng thành

  [​IMG]

  Ảnh: Catriona Parfitt (Anh).

  Chẳng con sư tử khôn ngoan nào muốn tấn công một con hươu cao cổ trưởng thành, bởi một cú gót chân chính xác của nó có thể khiến những kẻ săn mồi bỏ mạng. Thế nhưng Catriona có mặt tại một ốc đảo ở Hobatere Lodge, Damaraland, Namibia, nhiếp ảnh gia này nhìn thấy một con sử tử đực lượn lờ xung quanh một con hươu cao cổ để quấy rối. Không để ý tới kẻ săn mồi, con hươu vẫn tiến tới ốc đảo để uống nước.
   


  dakazino, mikadethuongdpq thích điều này.


 2. raokhang

  raokhang Thành viên mới

  Tham gia:
  11/9/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình mới tìm một trang web về youtube thế giới động vật hoang dã đánh nhau, về cuộc chiến thế giới động vật
  Thế Giới Động Vật
  http://youtubethegioidongvat.blogspot.com/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP