“Khoác áo” phong cách Google Chrome đẹp mắt cho Windows 7

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.659
(Dân trí) - Nếu bạn yêu thích trình duyệt web Chrome thì tại sao bạn không giúp Windows 7 bạn đang dùng “khoác áo” phong cách của Chrome? "Tấm áo" này vừa giúp Windows 7 trở nên đẹp mắt, vừa trang bị thêm những tính năng mới hữu ích hơn.
Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện Windows 7 quen thuộc?

Chromium Skin Pack là bộ giao diện dành cho Windows 7, lấy chủ đề từ trình duyệt web Chrome của Google, không chỉ giúp lột xác hoàn toàn Windows 7 bạn đang sử dụng mà còn mang đến thêm những tính năng mới hữu ích.

Download bộ giao diện miễn phí tại đây (dành cho Windows 7 32-bit) hoặc tại đây (dành cho Windows 7 64-bit)

Sau khi download, tiến hành cài đặt như phần mềm bình thường. Trong quá trình cài đặt, bạn nên tắt toàn bộ các phần mềm đang chạy để không bị ảnh hưởng.

Sau khi kết thúc cài đặt, khởi động lại máy tính để giao diện mới bắt đầu có hiệu lực.

Ngay sau khi khởi động lại, từ giao diện khởi động ban đầu, bạn đã có thể dễ dàng nhận ra sự “lột xác” về giao diện, với màn hình khởi động mới, đầy màu sắc và đẹp mắt hơn.

Chrome-Skin-Pack-1_e2c26.jpg

Giao diện khởi động mới lạ và đẹp mắt hơn

Đồng thời, trong lần đầu tiên sử dụng và thay đổi giao diện, một hộp thoại hiện ra ngay giữa màn hình desktop. Bạn nhấn vào tùy chọn “Minimize to Try” (biểu tượng có khoanh đỏ) để thu nhỏ hộp thoại này xuống khay hệ thống.

Chrome-Skin-Pack-2_1f609.jpg


Chắc hẳn sau khi cài đặt bộ giao diện mới, bạn sẽ nhận thấy sự đổi mới hoàn toàn trên Windows 7, mặc dù vẫn giữ được phong cách quen thuộc, tuy nhiên màu sắc, các biểu tượng và thậm chí cả những âm thanh mặc định trên hệ điều hành này cũng đã được thay đổi hoàn toàn, mang đến một cảm giác mới lạ và thú vị hơn.

Chrome-Skin-Pack-3_d7992.jpg


Đặc biệt, đi kèm theo bộ giao diện này là thành công cụ Rocket Dock khá đẹp mắt, nằm ở ngay phía trên màn hình desktop. Thanh công cụ này cho phép tạo danh sách shortcut để bạn truy cập những phần mềm, các thư mục thường xuyên sử dụng được dễ dàng hơn.

Bạn có thể thêm 1 shortcut (của file, phần mềm hoặc của thư mục) lên thanh công cụ này bằng cách kéo và thả biểu tượng vào bên trong thanh công cụ. Trong trường hợp múa xóa một đối tượng, chỉ việc kéo biểu tượng ra khỏi phạm vi của thanh công cụ.

Chrome-Skin-Pack-4_a0473.jpg


Không dừng lại ở đó, bộ giao diện này còn mang đến tính năng cho phép người dùng “nhân bản” màn hình desktop, để mở rộng hơn không gian làm việc trên Windows, tương tự như chức năng của phần mềm Dexpot Dân trí đã từng giới thiệu tại đây.

Chức năng này cho phép tạo ra đồng thời 4 màn hình desktop giống hệt nhau, từ đó bạn có thể chạy đồng thời những nhóm phần mềm riêng biệt trên mỗi màn hình desktop mà không làm ảnh hưởng lẫn nhau. Điều này giúp bạn tạo được không gian làm việc ngăn nắp hơn, với thanh taskbar không bị lộn xộn, trong trường hợp bạn có thói quen mở đồng thời nhiều phần mềm.

Để chuyển đổi qua lại giữa các màn hình desktop, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + dấu mũi tên trái/phải” trên bàn phím, điều này cho phép di chuyển và chọn màn hình desktop mới để sử dụng.

Đặc biệt, hiệu ứng chuyển đổi qua lại giữa các desktop cũng rất ấn tượng và đẹp mắt.

Chrome-Skin-Pack-5_a4e44.jpg


Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm và trở về giao diện cũ

Để quay trở về giao diện cũ, bạn tiến hành gỡ bỏ bộ giao diện tương tự như một phần mềm bình thường (phần mềm có tên gọi ‘Chromium Skin Pack’ từ danh sách phần mềm).

Từ hộp thoại hiện ra tại quá trình gỡ bỏ, bạn đánh dấu vào cả 3 tùy chọn, sau đó nhấn nút Uninstall để quá trình gỡ bỏ giao diện và khôi phục giao diện cũ được diễn ra.

Chrome-Skin-Pack-6_1fc4d.jpg


Lưu ý: trong quá trình gỡ bỏ giao diện, bạn nên tắt tất cả các chương trình khác đang chạy để đảm bảo quá trình không bị gián đoạn.

Sau khi hoàn tất quá trình gỡ bỏ bộ giao diện, bạn khởi động lại máy tính để Windows 7 khôi phục lại bộ giao diện quen thuộc của mình.

Tóm lại, bộ giao diện Chrome không chỉ giúp bạn “lột xác” hoàn toàn giao diện Windows quen thuộc, mà bên cạnh đó còn mang đến thêm nhiều tính năng hữu ích, giúp việc sử dụng Windows trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top