khoa học trồng rau vụ đông,sử dụng kali sunphat, axit humic vào nông nghiệp

haivtseo

Thành viên mới
Tham gia
23/11/2016
Bài viết
0
bởi vậy, để giảm thiểu và hạn chế các tác hại, không may trên cây xanh vì thời tiết gây ra, nông dân phải xem xét và sở hữu những biện pháp kĩ thuật tác động sao cho ham mê và hiệu quả trong đa số những khâu của mùa vụ. một số biện pháp công nghệ phải để ý như sau:

1. mua giống

Bà con nên tìm những loại giống thấp, giống khỏe mang khởi thủy rõ ràng từ những cơ sở cung cấp giống có uy tín, cần sắm trồng các dòng rau lá tí hon, bán kali sunfat, thời gian sinh trưởng ngắn, sớm cho thu hoạch. yêu cầu áp dụng khoa học gieo cây giống trong khay bầu để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tỷ trọng cây sống cao, nhanh bén rễ hồi xanh.

2. khiến cho đất

Trong quá trình khiến cho đất cần cày hết tầng đất canh tác để lên luống được cao giúp thoát nước tốt lúc gặp mặt mưa bão, đề nghị tăng cường bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục để đất được tơi xốp, thông thoáng hơn. khiến cho đất vừa yêu cầu, ko bắt buộc bừa quá kĩ khiến cho đất quá nhỏ sẽ dễ nén đất khi sở hữu mưa lớn kéo dài dẫn đến rễ bị bí gây ra hiện tượng thối rế. Trong thời gian chăm bẵm rau màu yêu cầu nạo vét những rãnh luống thường xuyên để đảm bảo khả năng thoát nước. Kinh nghiệm phổ biến nơi khi làm cho đất đề nghị đào thêm hố thoát nước kích thước (1mx1mx1m) ở nhị góc ruộng để khi mưa bão, úng lụt xảy ra nước sẽ dồn xuống hố nhanh hơn, nông dân lợi ích trong việc múc nước đổ ra mương máng.mang những vùng đất chuyên canh rau màu như ở Quỳnh Lưu, Diễn Châu…, phải buộc phải áp dụng biện pháp xử lý đất trồng khi làm cho đất để giảm thiểu sự tồn tại của rộng rãi mầm bệnh (nấm, vi khuẩn), khi chạm mặt điều kiện thời tiết thuận lợi, chúng sẽ dễ dàng phát sinh và gây hại rau màu.

lý lẽ xử lý: dùng thuốc gốc đồng như Copper citrat, Copper oxychloride, Boocdo 1%, Batocide… bón 20-25 kg vôi bột/sào (đối sở hữu đất chua) khi cày vỡ đất. các nơi đất thường xuyên sinh ra sâu xám gây hại yêu cầu xử lý đất bằng thuốc hạt Diazan mang lượng 1-1,5 kg/sào. Bà con nông dân yêu cầu dùng chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma trộn lẫn phân để bón lót và tưới thúc định kì sẽ hạn chế được phần lớn sự phát sinh gây hại của nấm gây thối rễ và vi khuẩn héo xanh cho rau màu.

3. Bón phân

Vụ Hè Thu, thường với rộng rãi trận mưa lớn kéo dài dễ gây thất thoát phân bón do bị rửa trôi, nhất là phân đạm. 1 số điểm nên chú ý:

Bón lót: khi bón phân cần yêu cầu trộn đều vào đất trước khi gieo hạt. Trộn phân bón có đất trước lúc gieo sẽ tránh sự gây thương tổn bởi vì phân gây ra và hạn chế thất thoát phân bón vì bị bay hơi và rửa trôi. Phân chuồng nên hoai mục, trường hợp phân axit humic giá rẻ chưa hoai chứa phổ biến vi sinh vật có thể khó khăn dinh dưỡng với cây con và gây ngộ độc cho rễ cây xảy ra trong quá trình phân đang trong thời gian tiếp tục phân huỷ.Bên cạnh đó bà con nông dân đề nghị lựa mua phân tổng hợp NPK để bón lót cho rau màu là thấp nhất. sử dụng những chiếc phân tổng hợp giàu kali (16-16-8, 13-13-13+TE, 16-16-8+13S…) để nâng cao sức chống chịu cho rau màu.

Bón thúc: những lần bón thúc cho rau màu yêu cầu áp dụng biện pháp bón vùi liên hiệp mang xới xáo sẽ tốt hơn là biện pháp tưới thúc. xẻ sung thêm những chế phẩm phân vi lượng qua lá trong cả vụ để cây sinh trưởng, vững mạnh dễ dàng. sử dụng các chế phẩm phân vi lượng bón lá đoàn kết với thuốc phòng bệnh chết thắt thân cây con như Validacin, Fujimin,Ketomium… để hạn chế lượng cây con bị chết.
 
Top