1. htma96

  htma96 Thành viên mới

  Khóa học Lập kế hoạch sản xuất hiệu quả cho doanh nghiệp

  Mỗi công ty, đơn vị cần phải lập kế hoạch sản xuất nhất định để có thể đưa vào quy trình và vận hành sản xuất. Có thể nói, nếu không có kế hoạch thì tổ chức vô cùng khó vận hành, cho dù vận hành được cũng không trơn tru và gặp vô vàng vấn đề, khiến cho hoạt động sản xuất không theo tiến độ, không đạt năng suất, làm cho lợi nhuận doanh nghiệp giảm. Bởi vậy, việc cho ra một kế hoạch sản xuất là điều vô cùng cần thiết, không thể bỏ qua.
  Trong đó, yêu cầu cần lưu ý để lập kế hoạch sản xuất hiệu quả nhất, đó là cần phải hiểu rõ tình hình chung ở toàn bộ bộ phận tác động tới sản xuất như: biết được tình hình mua - bán hàng hóa từ phòng kinh doanh, có báo cáo tồn kho, cùng với đó, kiểm tra năng lực sản xuất từ nhà máy, năng lực từ nhân công,...Với các thông tin này, lúc lập kế hoạch sẽ góp phần bạn đảm bảo dùng hợp lý các nguồn lực trong tổ chức mà vẫn đảm bảo tiến độ sản xuất kịp thời.
  [​IMG]
  Nội dung kế hoạch sản xuất sẽ được lập trên file excel và phải đủ các yếu tố sau:
  - Mô tả sản phẩm và chất lượng.
  - Số lượng sản phẩm dự định sản xuất.
  - Máy móc trang thiết bị và nhà xưởng.
  - Phương thức sản xuất.
  - Nguyên vật liệu sản xuất.
  - Những yêu cầu về nhân lực, như trình độ, tay nghề, số lượng (nếu chưa đủ, nên có kế hoạch tuyển thêm).
  - Dự báo chi phí sản xuất.
  - Lợi thế cạnh tranh.
  Sau khi lập được nội dung kế hoạch sản xuất buộc phải có sự thống nhất và phối hợp thực hiện từ phía những bộ phận để đảm bảo tiến độ sản xuất.
  Phương pháp lập kế hoạch sản xuất hiệu quả
  Để lập kế hoạch sản xuất bạn có thể ứng dụng những cách như:
  - Phương pháp cân đối: với phương pháp này, bạn phải xác định khả năng từ tổ chức để qua đó có thể cân đối giữa nhu cầu của thị trường và khả năng sản xuất, để tính ra được năng suất, tiến độ hoàn thành sản phẩm.
  - Phương pháp tỷ lệ cố định: phương pháp ước lượng dựa trên một tỷ lệ nhất định được xác định theo báo cáo năm trước. Phương pháp này với điểm mạnh là cho kết quả tức thời nhưng ít chính xác, vì thế, chỉ nên áp dụng trong trường hợp không đòi hỏi tính chính xác cao và thời gian thực hiện kế hoạch ngắn.
  [​IMG]
  Chương trình khóa học kỹ năng lập kế hoạch sản xuất
  Bạn thấy đấy, để lập được một kế hoạch sản xuất không phải là điều đơn giản, bắt buộc phải đáp ứng được về mặt nội dung cũng như biết phương pháp lập kế hoạch tương xứng để có thể vận hành được cả một hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp. Vậy nên, nếu như còn thiếu kinh nghiệm thực tế, muốn giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn từ phía thầy cô hay bạn học, vậy hãy tham gia khóa học lập kế hoạch sản xuất của trường MTC nhé!
  Trường Nghiệp vụ và Kỹ thuật MTC với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu hàng ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, từng phụ trách những chức danh tương tự trong những tổ chức trong nước và quốc tế, cam kết mang đến học viên một khóa học chất lượng nhất, với học phí cạnh tranh.
  Thông tin liên hệ:
  Trường Đào tạo và Tư vấn MTC
  Website: mtc.edu.vn
  Email: maianh@mtc.edu.vn
  Hotline: 09 28 28 93 87
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP