KHÓA HỌC KỸ NĂNG HỌC CÁCH ĐỂ THUYẾT TRÌNH TỰ TIN KHI ĐỨNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG CỘNG ĐỒNG

tdungsolo

Banned
Tham gia
15/3/2015
Bài viết
0
Với xu hướng của thời đại hội nhập như ngày này, có rất nhiều công việc hiện nay đòi hỏi chúng ta cần có sự tự tin, mạnh dạn để truyền đạt tới nội dung bạn muốn nhắn nhủ với mọi người. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, liệu bạn có bao nhiêu phần trăm để tự tin dám thể hiện kỹ năng thuyết trình một vấn đề nào đó?Vậy làm thế nào bạn có khả năng làm chủ được một bài thuyết trình tốt?

Kỹ năng thuyết trình sẽ giúp cho bạn hoàn thiện những kỹ năng mềm giúp bạn tự tin hơn trong vấn đề thuyết trình. Khóa học thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm quan trọng trong học tập, trong công việc và cả trong cuộc sống của mỗi người.

Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông này nếu muốn đạt tới những kỹ năng cao hơn như: nói trước mọi người, dẫn chương trình hay diễn thuyết. Để thuyết trình thuyết phục, bên cạnh nội dung thuyết trình, người thuyết trình phải vượt qua nỗi sợ hãi, tự tin trước đám đông, ý chí vững vàng và biết cách lôi cuốn người đối diện. Thuyết trình cũng là một phương tiện truyền thông, và nhiệm vụ của người thuyết trình là hướng đến ích lợi chung của đám đông, chứ không phải để biểu lộ danh tiếng. Nên mục tiêu của một bài thuyết trình luôn là để khiến cho người khác thay đổi tốt hơn, hoặc để giải quyết vấn đề đó theo hướng tích cực.

Như vậy, bạn nên có sự tìm hiểu rõ ràng người nghe bạn là ai, họ cần gì, và điều gì tác động làm cho họ đổi thay. Một người khi đón nhận thông điệp thuyết trình, thì họ đón nhận người thuyết trình trước khi họ đón nhận thông điệp, nói đơn giản là khi người nghe có sự tin tưởng vào bạn thì họ sẽ tin tưởng vào những gì bạn thể hiện, trái lại, họ sẽ dễ dàng thiếu đồng tình hoặc tự tạo ra mâu thuẫn với thông báo của bạn.

Một mẹo nhỏ để có khả năng "thức dậy" được sự để ý của người nghe, khi họ chưa biết gì về bạn, thì bạn nên có bước đệm là giới thiệu về bản thân, chức quyền, và chuyên môn của bạn đối với vấn đề mà bạn sắp nói. Như thế, người nghe sẽ chính xác được là họ có nên tin hoặc nên có thái độ như thế nào đối với những thông báo mà người thuyết trình sắp nói.

Nếu bạn làm tốt những điều này, thì dần dần, không chỉ kỹ năng thuyết trình trước đám đông của bạn được nâng lên, mà bạn còn tạo được danh tiếng trong mắt người khác.
 
Top