1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Khoa học giải thích việc tức giận khiến bạn tăng cân như thế nào

  Tức giận không chỉ là la hét và đang ở trong một tâm trạng xấu. Có 3 loại giận dữ. Và mỗi loại trong số chúng có các triệu chứng riêng, ví dụ, bao gồm tự trách bản thân, hành vi chấp nhận rủi ro, nước mắt giả và nhiều loại khác. Do đó, sự tức giận không đơn giản nhưbạn nhìn thấy. Và ảnh hưởng của nó đối với chúng ta có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với một cuộc cãi vã. Một trong những tác dụng phụ là tăng cân quá mức.

  Tất cả chúng ta có thể tức giận Nhưng liên tục ở trong trạng thái này có thể gây bất lợi cho cân nặng của bạn. Chúng tôi muốn cho bạn biết lý do tại sao bạn nên kiểm soát cơn giận của bạn.

  [​IMG]
  Bắt đầu với adrenaline

  [​IMG]
  Sự tức giận thể hiện không chỉ trong trạng thái cảm xúc của chúng ta, mà cả trong các quá trình hóa học của cơ thể chúng ta. Khi chúng ta tức giận, adrenaline được giải phóng. Nó phục vụ để làm cho chúng ta sẵn sàng để "chiến hay chạy." Nó kích hoạt chúng ta và gây ra lo lắng.

  Do lưu lượng máu từ các cơ quan nội tạng đến cơ bắp, chúng ta không thể cảm thấy đói trong khi chúng ta tức giận. Nhưng điều này chỉ có tác dụng ngắn hạn.

  [​IMG]
  Sau khi mức adrenaline giảm, chúng ta cảm thấy cần phải bổ sung năng lượng đã mất và chúng ta bắt đầu thèm ăn. Nhưng do thực tế là chúng ta lo lắng, điều này có thể dẫn đến việc chúng ta dùng đến việc ăn uống vô cảm. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể ăn thứ gì đó không tốt cho chúng ta, điều đó sẽ mang lại cho chúng ta niềm vui và sự thoải mái, không xem xét liệu nó có lành mạnh cho chúng ta hay không.

  Bạn có thể làm gì:

  [​IMG]
  Cố gắng không ăn để đối phó với căng thẳng của bạn. Theo dõi chế độ ăn uống của bạn và dừng lại mỗi khi bạn nhận ra rằng bạn đã no. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa tăng cân.

  Lo lắng của chúng ta là một lý do cho sự căng thẳng

  [​IMG]
  Lo lắng làm tăng căng thẳng. Bởi vì điều này, mức độ hormone cortisol tăng lên. Ngoài việc có hại cho tim và huyết áp, nó cũng ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta.

  Cortisol chuyển đổi lượng đường trong máu thành chất béo và ức chế tiêu hóa. Và kết quả là nó dẫn đến tăng cân và hình thành chất béo có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

  Bạn có thể làm gì:

  [​IMG]
  Vứt bỏ cảm xúc tiêu cực của bạn với một trò tiêu khiển tích cực. Đi đến phòng tập thể dục,hoặc đi dạo trong công viên. Điều này sẽ giúp bạn thay đổi trạng thái tâm trí

  Chúng ta mất kiểm soát sự thèm ăn

  [​IMG]
  Căng thẳng lần lượt dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ. Khi chúng ta không ngủ đủ giấc, chúng ta không có năng lượng. Và chúng ta có nhiều khả năng lấp đầy nó bằng carbohydrate, có trong đồ uống ngọt, kẹo và các thực phẩm không lành mạnh khác.

  Đồng thời, chúng ta khó kiểm soát bản thân hơn. Thiếu ngủ làm gián đoạn hoạt động của các hormone kiểm soát sự thèm ăn.

  Bạn có thể làm gì:

  [​IMG]
  Tìm cách khôi phục sự hài hòa trong cuộc sống của bạn. Đây có thể là đọc sách, gặp gỡ bạn bè, làm điều bạn yêu thích hoặc điều gì khác mang lại cho bạn niềm vui và sự bình yên.

  Bạn có thường xuyên cảm thấy tức giận? Những lý do khác để tăng cân bạn có biết không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với những người khác trong các ý kiến

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  Shanny Trinh thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Khoa học giải Diễn đàn Date
Các phòng thí nghiệm nghiên cứu vũ khí sinh học sẽ mang đến ngày tận thế Cảnh báo Hôm qua, lúc 16:08
Hóa Chữa chi tiết Đề thi tốt nghiệp THPT QG 2020 môn Hóa học Phổ thông Hôm qua, lúc 13:54
Khai giang khoa hoc nghiep vu 29/08/2020 Bản tin sinh viên Hôm qua, lúc 08:10
Đề kiểm tra 45 phút Tin học 6 Học kì 2 có đáp án || Đề 1 Thủ thuật Máy tính 21:26 ngày Thứ hai
ề kiểm tra 45 phút Tin học 6 Học kì 1 có đáp án || Đề 1 Thủ thuật Máy tính 20:34 ngày Thứ hai
Cách chọn vị trí đặt tủ hồ sơ văn phòng khoa học chuẩn phong thủy Tư Vấn & Chuyện Trò 20:01 ngày Thứ bảy

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP