Khoa học chứng minh lợi ích "nhảm" của việc Forever Alone

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Dưới con mắt của các nhà khoa học, sự cô đơn cũng mang lại nhiều lợi ích "hiển nhiên".
Tình yêu là điều mà ai cũng muốn có trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên không phải lúc nào tình yêu cũng đem đến cho chúng ta những cảm xúc hạnh phúc. Đôi lúc, chính tình yêu là nguyên nhân dẫn tới cảm giáccô đơn, buồn nản trong cuộc sống, đặc biệt là đối với các bạn trẻ.
Nhưng bạn có biết, dưới góc nhìn khoa học, tình trạng độc thân - Forever Alone (F.A) cũng mang lại nhiều lợi ích "đặc biệt" và khá hiển nhiên.
1. Giảm bớt sự lây nhiễm vi khuẩn khi "tẩy chay" cái nắm tay
Không có tình yêu, không có những cử chỉ thân mật như nắm tay - bạn sẽ giảm thiểu cơ hội lây truyền vi khuẩn từ đôi bàn tay.
Bạn có biết, mỗi cm vuông ở da người có đến 40.000 vi khuẩn và con số này cao hơn rất nhiều ở bàn tay. Bởi tay là công cụ làm việc, giao tiếp, một "điểm trung chuyển" quan trọng của các virus gây bệnh...
khoa-hoc-chung-minh-loi-ich-nham-cua-viec-forever-alone.jpg

Một nghiên cứu mới đây của ĐH Colorado (Mỹ) cho rằng, lòng bàn tay của nữ giới ẩn chứa nhiều vi khuẩn hơn là lòng bàn tay của nam giới. Nhóm khảo sát đã tiến hành nghiên cứu bàn tay của 51 người tham gia, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ.
Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng cả 102 bàn tay, các nhà khoa học đã phát hiện có hơn 4.737 loại vi khuẩn khác nhau tồn tại, trong khi đó một bàn tay bình thường có khoảng 150 loại vi khuẩn khác nhau.
khoa-hoc-chung-minh-loi-ich-nham-cua-viec-forever-alone.jpg
Đặc biệt, bàn tay của phụ nữ lại chứa lượng vi khuẩn gấp 2 của đàn ông. Có không ít nguyên nhân dẫn đến việc bàn tay của nữ giới “lưu trữ” nhiều vi khuẩn hơn nam giới, bao gồm tính acid trong da của nam giới cao hơn da của nữ hay sự khác biệt về độ dày của da, tuyến mồ hôi tiết ra của nam và nữ.
Bên cạnh đó, việc nữ giới thường xuyên sử dụng mỹ phẩm và sản phẩm dưỡng da... sẽ tạo điều kiện môi trường tốt để các loại vi khuẩn gia tăng. Bởi vậy, không nắm tay đối phương tức là những F.A đã giảm bớt một lượng vi khuẩn đáng kể có ở trên bàn tay và hạn chế việc đưa chúng vào cơ thể mình.
2. Xua tan nỗi lo bệnh tật từ những nụ hôn ngọt ngào
Thông thường, trong miệng có rất nhiều vi khuẩn khác nhau, trong đó có cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi hôn, việc nước bọt lưu chuyển qua lại là điều không tránh khỏi. Không chỉ thế, các tổn thương hoàn toàn có thể xảy ra do đụng chạm, cọ xát răng và lưỡi dẫn đến nhiễm khuẩn, nhất là đối với những người có vấn đề về răng lợi và đang đeo niềng răng.
khoa-hoc-chung-minh-loi-ich-nham-cua-viec-forever-alone.jpg

Một nghiên cứa gần đây trong tạp chí Medical Hypotheses đã chỉ ra rằng, bên cạnh những lợi ích của việc hôn như tăng lượng oxytocin có tác dụng làm tâm trạng thư thái hơn hay thúc đẩy endorphine - hormone giúp bạn cảm thấy thoải mái, giảm đau.... thì nụ hôn cũng mang đến cho bạn đầy rẫy bệnh tật.
Đầu tiên là nguy cơ nhiễm virus mụn rộp Herpes Simplex (HSV) với các triệu chứng như lở loét ở môi, đau nhức, khó chịu... do đối phương đang bị vết thương hở, vết loét trong miệng.
khoa-hoc-chung-minh-loi-ich-nham-cua-viec-forever-alone.jpg
Ngoài ra, nụ hôn cũng tạo cơ hội cho các vi khuẩn gây sâu răng, phá hại men răng sinh sôi và phát triển. Cùng với đó, nụ hôn sẽ là bệ phóng giúp những con virus cúm hoành hành và di cư sang cơ thể bạn nhanh hơn bao giờ hết.
3. Độc thân để vui vẻ và hạnh phúc hơn
Có một sự thật không ai phủ nhận rằng, khi còn độc thân, bạn có toàn quyền quyết định đối với khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. Bạn có thể đi đến bất cứ đâu, tạo ra nhiều cơ hội để thường xuyên gặp gỡ bạn bè, giúp giải tỏa các cảm xúc bức bối như căng thẳng, chán nản, suy nghĩ tiêu cực và giúp bạn chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn. Điều này càng đúng hơn với nữ giới.

khoa-hoc-chung-minh-loi-ich-nham-cua-viec-forever-alone.jpg

Nghiên cứu mới đây của tại ĐH Queen Mary (London, Anh) đã chỉ ra rằng, phụ nữ có thể sống tốt hơn nếu không có đàn ông. Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm tăng lên khi các mối quan hệ tan vỡ là điều dễ hiểu.
Nữ giới dễ bị tổn thương và thời gian để các họ lấy lại tinh thần sẽ lâu hơn nam giới. Thực tế, nữ giới sống ổn nhất nếu không phải dính dáng đến bất cứ anh chàng nào.
khoa-hoc-chung-minh-loi-ich-nham-cua-viec-forever-alone.jpg
Bởi vậy mà nhà nghiên cứu Patrick Markey thuộc ĐH Villanova (Mỹ) đã đưa ra quan điểm: "Phụ nữ độc thân có xu hướng kết bạn và có mạng lưới quan hệ xã hội tốt hơn", do đó họ có người để chia sẻ lúc vui, buồn và cảm thấy điều đó thật hạnh phúc mà không cần đến bờ vai của nam giới.
Tạm kết: Mặc dù sự cô đơn cũng đem đến cho chúng ta sự buồn phiền, lo âu. Nhưng điều quan trọng nhất để thoát khỏi tình trạng cô đơn này vẫn là đừng bao giờ khép mình lại với thế giới xung quanh. Hãy sống và mở rộng lòng mình, để yêu thương và chia sẻ. Chỉ có như vậy, bạn mới luôn cảm thấy cuộc sống và tình yêu có ý nghĩa đến thế nào.
* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Buzzfeed, Livescience, Discovery News, NBC News, Wikipedia...
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top