Khóa cổng ký túc xá, sinh viên lên tiếng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Sau khi bị khóa cổng phụ ký túc xá, nhiều sinh viên nội trú của ĐH Sư phạm Hà Nội thấy bức xúc vì sinh hoạt hàng ngày của các sinh viên bị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn.

Khóa cổng mở bãi trông giữ xe


Đông đảo sinh viên nội trú trường đại học Sư phạm Hà Nội gửi đơn phản ánh bất cập ngăn nửa KTX làm hai bãi trông giữ xe riêng biệt, rồi khóa cổng lối đi lại ký túc xá ra đường Trần Quốc Hoàn (lối đi phía Tây nhà A8 ra nhà xe A9 của sinh viên trong ký túc xá)

Đây là một trong hai lối ra vào chính được hình thành lâu nay phục vụ đi lại cho sinh viên nội trú.

668515-ky-tuc-xa-su-pham-1.jpg

Ký túc xá Đại học sư phạm khóa cổng phụ, đấu thầu làm bãi gửi xe

Sinh viên Nguyễn Thị B.H bức xúc: “Phải hết sức khó khăn chúng em mới được xét duyệt vào ở nội trú tại ký túc xá với hy vọng đây sẽ là nơi tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như môi trường, tạo điều kiện tối đa về sinh hoạt và học tập cho sinh viên nội trú.

Tuy nhiên khi vào ở nội trú chúng em nhận thấy không được sự quan tâm và tạo điều kiện từ Ban quản lý ký túc xá. Có một quy định rất khó hiểu là tại sao Ban quản lý lại ngăn nửa ký túc xá ra để làm bãi trông xe, cấm không cho sinh viên đi lại lối cổng KTX ra đường Trần Quốc Hoàn?

Việc này càng khó khăn hơn đối với các bạn phải đi học thêm, làm thêm mỗi khi về muộn và vào những hôm trời mưa, nắng to”.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng lo lắng, nếu cứ cấm đi lại như thế này thì sinh viên không có chỗ để sinh hoạt văn hóa văn nghệ tinh thần.

"Việc khóa ngang ký túc xá để làm bãi xe như vậy có giúp ích được gì cho sinh viên nội trú?", một sinh viên đặt câu hỏi".

Ngoài ra, theo lời của các sinh viên, cũng còn một số quy định bất hợp lý khác, như quy định các khoản thu tại ký túc xá

Sẽ lấy ý kiến sinh viên

Trước những bất cập này, trả lời báo chí, ông Trần Công Thanh - Trưởng Ban quản lý ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội thừa nhận việc khóa cổng rất bất cập đối với hoạt động của sinh viên đang lưu trú trong ký túc xá, nhất là những sinh viên phải về muộn vì đi làm thêm, học thêm.

Ông Thanh cho biết: “Lúc đầu thực hiện, thấy bất cập Ban quản lý ký túc xá cũng đưa ra phương án đóng, mở cổng linh động hơn. Nhưng sau đó đích thân thầy hiệu trưởng xuống kiểm tra, không đồng ý và chỉ đạo khóa cổng 24/24”.

Trong khi đó, thầy Đặng Xuân Thư - Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Việc đóng cổng này lại là nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khi nội trú, mọi sự ra vào sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Hơn nữa, do bãi giữ xe ở khu A4 và A5 không thể đủ chỗ cho sinh viên, nên lãnh đạo nhà trường nhận thấy cần phải có thêm bãi gửi xe.

Tất cả những dịch vụ trong khu vực nội trú, nhà trường giao cho ban quản lý ký túc xá chịu trách nhiệm khai thác quản lý, từ dịch trông giữ xe cho đến ăn uống, giải khát và các dịch vụ khác.

Vì mới nhận công việc nên tôi chưa nắm hết được việc xử lý các nguồn thu này như thế nào để trả lời. Tôi sẽ cho kiểm tra và sẽ thông tin lại cho báo sau".

"Để xoa dịu tình hình, sắp tới nhà trường sẽ có cuộc họp thường niên với bí thư, lớp trưởng các lớp và lấy ý kiến về việc này. Sau đó, nhà trường sẽ lấy ý kiến thăm dò các sinh viên nội trú, rồi sẽ có hướng xử lý hợp tình hợp lý”
, thầy Thư chia sẻ.
Theo VTC
 
Top