Khổ vì bạn gái hay ghen

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872
Một trong những biểu hiện đáng yêu, giúp con gái thể hiện tình yêu của mình là… ghen-ở-mức-độ-vừa-phải. Vậy mà, có rất nhiều chàng đang nhức đầu với việc-chưa-biết-cách-ghen của con đấy!
Ghen theo cảm tính

Cả tuần nay, bạn gái của Minh Tùng (17 tuổi) đang rất bức xúc mỗi lần nghe Tùng nhắc đến tên của cô bạn cùng lớp. Tùng kể: “Chẳng là học kì này lớp tớ phân bổ lại các nhóm học tập. Nhóm tớ do một cô nàng có thân hình nhỏ nhắn “lãnh đạo”.

Ban đầu, ai cũng cảm thấy nghi ngờ vì không biết bạn này có đủ năng lực điều hành cả nhóm hay không. Trải qua một thời gian làm việc và tiếp xúc, chúng tớ hoàn toàn bị thuyết phục bởi tài năng và tác phong chỉ huy của bạn ấy.

Khi tớ đem chuyện này kể cho bạn gái với vẻ ngưỡng mộ, nể phục cô bạn nhóm trưởng thì nàng có vẻ khó chịu, có hôm còn nằng nặc xin bằng được số điện thoại của cô bạn này. Lúc đầu, tớ tưởng cô ấy chỉ hỏi chơi thôi, nên đồng ý cho.

Ai ngờ cô ấy đã nhắn vào số của nhóm trưởng, nội dung tin nhắn là những lời trách móc, khuyên nhủ nhóm trưởng không nên… có ý đồ gì với tớ, vì tớ đã có người yêu”.

Vì không muốn những bạn gái khác… nhòm ngó, bắn “mũi tên tình ái” đến bạn trai mà người yêu Văn Tín (18 tuổi) luôn tìm cách “thắt lưng buộc bụng” chàng trong cách ăn mặc. Đại loại như: mỗi lần đi chơi cùng nàng, chàng không được quá bảnh bao, hào nhoáng, ngược lại, càng cẩu thả, luộm thuộm thì nàng cành thích.

“Cô ấy nghĩ làm như thế sẽ không có nàng nào thèm để ý, mơ tưởng đến tớ. Cô ấy còn thẳng thắn khẳng định rằng: đây là cách giúp cô ấy “cột chặt” người yêu một cách dễ dàng nhất.

Tớ thấy nản với nàng quá. Ai đời lại đề phòng, ghen tuông quá mức kiểu đó. Như thế chỉ tổ khiến mọi người nghĩ sai về tình yêu của cô ấy giành cho tớ”.


"Yêu nhiều" không đồng nghĩa với "ghen nhiều", bạn nhé. (ảnh minh họa)

Bạn gái của Vũ Phong (17 tuổi) nức tiếng là người đa nghi, hay để ý, kèm cặp người yêu, và tất nhiên, nàng cũng là “chúa sinh chuyện”. “Chính vì thói quen ghen bừa bãi của cô ấy mà nhiều lần tớ bị bẽ mặt.

Hôm trước, khi đi chơi chung, cô ấy tình cờ thấy trong điện thoại của tớ có dòng tin nhắn của một chị lớp trên hỏi han tình hình học tập. Máu ghen trỗi dậy, nàng đùng đùng nổi đoá, còn lén lưu số điện thoại của chị kia vào máy, quyết tâm “khủng bố” để làm rõ ngọn ngành.

Cô ấy ghen với tất cả những bạn gái là bạn cùng lớp, bạn học cũ hay những chị là bạn bè của anh trai tớ. Rất nhiều bạn nam trong lớp nhìn tớ với ánh mắt ái ngại khi yêu phải cô nàng hay ghen”.

Đừng đẩy tình yêu ra xa

Khi được hỏi: “Tại sao lại ghen như vậy?”, con gái chỉ cười bẽn lẽn và khẳng định “Yêu nhiều ghen nhiều”. Đó cũng chính là tôn chỉ và mục đích cao cả mà con gái phải thực hiện để giữ vững tình yêu của mình.

Thấy chàng “nhường nhịn”, không lên tiếng, nàng nghiễm nhiên nghĩ đó là kế sách hay, sau đó tìm cách nâng cấp, cải tiến “kĩ thuật” ghen vốn có. Nàng không mảy may để ý thấy rằng, tình yêu của hai người đang bên bờ vực của sự chán chường, chịu đựng và nguy cơ đổ vỡ là không-thể-tránh-khỏi.

Bản chất của con trai là thích sự tự do, phóng khoáng, không thích bị kìm kẹp, quản lí và tất nhiên là không muốn chịu những “trận đòn” oan từ người khác (ánh mắt ái ngại, những lời dè bỉu, bàn tán,…), được tạo bởi thói quen ghen-vô-cớ của bạn.

Dần dần, con trai sẽ mất đi bản lĩnh và sự tự tin vốn có khi đối mặt và giao tiếp với những người xung quanh. “Già néo đứt dây”, một khi mọi thứ vượt quá sức chịu đựng, sẽ không còn tồn tại khái niệm hàn gắn hay quay lại. Và như thế, con gái vô tình đẩy tình yêu của mình vào tay kẻ khác.

Một bài học không chỉ giành riêng cho con gái: cân nhắc và kiềm chế bản thân trước những sự việc vô thưởng vô phạt sẽ khiến bạn có cơ hội hiểu một nửa của mình hơn, bạn nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top