Khó khăn và sai lầm khi học tiếng Hàn Quốc

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi yennhi2509, 29/2/2020. — 25 Lượt xem

 1. yennhi2509

  yennhi2509 Thành viên mới

  Khó khăn và sai lầm khi học tiếng Hàn Quốc

  Những khó khăn và sai lầm khi học tiếng Hàn Quốc

  Khi bắt đầu làm quen và học một loại ngôn ngữ mới thì việc gặp khó khăn là điều tất yếu sẽ xảy ra. Thời gian để tiếp cận với một ngôn ngữ mới tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tương đồng tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ cần học, loại ngôn ngữ, độ phúc tạp của ngôn ngữ mới và mức độ chăm chỉ của bạn trong việc học ngôn ngữ mới. Vậy những khó khăn mà những sai lầm bạn có thể gặp trong việc học tiếng Hàn là gì?
  Trước khi học tiếng Hàn nhập môn bạn cần phải biết những điều quan trọng sau đây. Đó là những so sánh rất thiết thực để bạn có thể biết được tiếng Hàn và tiếng Việt khác nhau như thế nào? Bạn sẽ hay mắc phải những lỗi gì và cách nào để có thể khắc phục được những lỗi này? Vậy với những khó khăn ấy bạn có nên học tiếng Hàn quốc không và bạn nên vượt qua những khó khăn đó như thế nào?
  Chữ Hàn Quốc ngày càng phổ biến toàn thế giới nhờ những ảnh hưởng lan tỏa của làn sóng văn hóa Hàn Quốc. Nhiều người đã vì sở thích như nghe nhạc Kpop hay mải miết với những bộ phim tình cảm Hàn quốc nên đã dành dành tình cảm đặc biệt cho xứ sở kim chi mà đã quyết định theo học ngôn ngữ này. Ở Việt Nam, số người học tiếng Hàn khá đông và càng ngày càng có xu hướng gia tăng. Nhưng với nhu cầu học ngày càng nhiều ở tất cả các tầng lớp thì việc người đi làm hay người tự học tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn do lý do thời gian, công việc hay những lý do khác... và những khó khăn đó sẽ gây ra những sai lầm cho người học tiếng Hàn. Chính những điều đó sẽ dễ làm người học chán nản và dễ từ bỏ tiếng Hàn.

  Khó khăn trong việc học bảng chữ cái
  Bất kỳ ai mới học tiếng Hàn cũng vậy, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp ngay khi chạm phải chữ viết. Cũng đúng thôi. Từ nhỏ bạn đã quen với tiếng Việt hay thậm chí là tiếng Anh thì bảng chữ cái của tiếng Hàn đều là tiếng latinh. Tiếng Hàn không giống với những gì bạn đã tiếp xúc và chúng có những nét đặc trưng riêng ép buộc người học cần phải hiểu và ghi nhớ. Nhiều người hay nhầm tưởng là chúng rắc rồi như Hán văn. Nhưng khác với Hán ngữ chúng có ưu thế hơn về sự đơn giản. Đặc biệt lại rất dễ liên tưởng bởi chúng cũng là 1 dạng chữ tượng hình.

  Nhiều người cho rằng viết chữ Hàn Quốc tương tự như cách viết tiếng Trung Quốc nhưng không hẳn như vậy. Chữ cái tiếng Hàn lại đơn giản hơn tiếng Trung nhiều. Tiếng Hàn có khá nhiều cách viết mô phỏng các hiện tượng tự nhiên như mô tả vị trí của mặt trời so với mặt đất...

  Mặc dù có cách ghép âm tương tự như tiếng Việt nhưng ở một số trường hợp đặc biệt thì bạn cần phải cẩn thận để tránh các sai sót. Nhiều từ bạn sẽ chẳng nghe thấy gì hết nhưng nếu khéo léo sắp xếp chúng vào ngữ cảnh thì bạn có thể hiểu được chúng. Việc học tiếng Hàn nhập môn thời gian đầu cũng khá khó khăn nhưng khi quen và hiểu được ngữ cảnh thì mọi chuyện thật dễ dàng. Quan trọng là phương pháp học tiếng Hàn của bạn như thế nào? và bạn có áp dụng theo phương pháp đó thường xuyên không.

  Học tiếng Hàn ở BMT
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP